1 triệu điều hay về nước Mỹ: Cỗ máy chiến tranh

21/10/2021
Series 1 000 000

"Nước Mỹ có vẻ thích kỷ niệm quá khứ bạo lực hơn của nó, nhưng Canada không có vẻ thích ghi nhận những thứ đó. Sự sẵn lòng chấp nhận sự tồn tại của bạo lực chia tách hai quốc gia của chúng ta."

Mời bạn cùng tìm hiểu các điều hay về nước Mỹ sau đây.   

     ⚜ Kể từ khi có ngày càng ít người được tuyển để phục vụ trong một quân đội tình nguyện, mối liên kết giữa nước Mỹ và quân đội của nó ngày càng trở nên mỏng manh và ít cá nhân hơn.

     ⚜ Khi chúng ta chiến đấu vì nước Mỹ, chúng ta chiến đấu cho điều nước Mỹ đại diện, chính là hệ thống an toàn cho tiền bối của chúng ta và thực sự giúp đỡ gia đình chúng ta có thể tự giúp chính mình.

     ⚜ Tôi là một người có sự tôn trọng lớn với con người, với gia đình, với người dân Mỹ.

     ⚜ Và người Mỹ là những người vĩ đại nhất thế giới. Điều làm nước Mỹ là quốc gia vĩ đại nhất thế giới là trái tim của người Mỹ: làm việc chăm chỉ, sáng tạo, đón nhận rủi ro, kính yêu Thượng Đế, định hướng gia đình của người Mỹ.

     ⚜ Điểm mạnh của chúng ta là người Mỹ hướng về gia đình rất nhiều.

     ⚜ Mục tiêu của tôi là giúp tất cả mọi người ở nước Mỹ tạo ra được cây gia đình của họ.

     ⚜ Chúng ta đã tiêu tốn, tới thời điểm này, 6 ngàn tỷ đô là ở Trung Đông, và nước Mỹ đang thất bại từng phần. Điều này không đúng đắn.

     ⚜ Chúng ta tất nhiêu yêu những người đạo Hồi. Nhưng đó không phải là đức tin ở đất nước này. Và đó không phải là tôn giáo xây dựng nên quốc gia này. Chính những người của đức tin Thiên chúa và đức tin Do Thái là ngường xây dựng nên nước Mỹ, không phải người Hồi giáo.

     ⚜ Xã hội của chúng ta được soi sáng bởi tinh thần bên trong của những nhà tiên tri Do Thái. Mỹ và Israel có một tình yêu chung về sự tự do của con người và họ có cùng niềm tin chung trong con đường dân chủ của cuộc sống.

     ⚜ Chúng ta nên đảm bảo rằng không ai, không công ty nào, không cá nhân nào có thể trốn tránh việc đóng góp phần của mình vào việc củng cố nước Mỹ.

     ⚜ Tại Mỹ, chúng ta đã tồn tại 240 năm. Chúng ta có bầu cử tự do và công bằng. Chúng ta chấp nhận kết quả khi chúng ta có thể không thích chúng. Và đó là điều phải được chấp nhận bởi bất kỳ ai đứng trên vũ đài tranh biện trong suốt cuộc tổng tuyển cử.

     ⚜ Nên trong khi tôi không bao giờ cắt giảm tối đa chi phí trong hành động quân sự, tôi bị thuyết phục rằng một thất bại trong việc can thiệp vào Libya sẽ mang đến một cái giá đắt hơn nhiều cho nước Mỹ.

     ⚜ Utah có lẽ là bang ban giao khắp thế giới nhiều nhất ở Mỹ. Một số lượng lớn người Mormons – cả nam lẫn nữ - dành hai năm đi ra nước ngoài như một nhà truyền giáo và trở lại truyền bá ở Thái Lan hoặc Bồ Đào Nha và hưởng thụ một sự dồi dào trải nghiệm đa quốc gia.

     ⚜ ISIS không phải một mối đe dọa hiện hữu với thứ gì đó xảy ra với ai đó ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Nó là một vấn đề nghiêm trọng ở nước ngoài, nhưng nó gây nhầm lẫn và hoảng sợ.

     ⚜ Nước Mỹ có vẻ thích kỷ niệm quá khứ bạo lực hơn của nó, nhưng Canada không có vẻ thích ghi nhận những thứ đó. Sự sẵn lòng chấp nhận sự tồn tại của bạo lực chia tách hai quốc gia của chúng ta.

 

Chúc các bạn vui vẻ và thành công.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 triệu niềm vui mỗi ngày: Niềm vui ở khắp nơi!

1 triệu niềm vui mỗi ngày: Niềm vui ở khắp nơi!

"Điều duy nhất bạn không thể giả vờ là tỏ ra hài...
1 triệu niềm vui mỗi ngày: Bạn chính là niềm vui lớn nhất!

1 triệu niềm vui mỗi ngày: Bạn chính là niềm vui lớn nhất!

"Đến McDonal để ăn salad giống như đến nhà chứa chỉ để...
1 triệu niềm vui mỗi ngày: Cuộc sống là một niềm vui!

1 triệu niềm vui mỗi ngày: Cuộc sống là một niềm vui!

"Tôi trịnh trọng thề rằng tôi không tốt chút nào."
1 triệu niềm vui mỗi ngày: Hãy cứ cười tươi, niềm vui tự tới!

1 triệu niềm vui mỗi ngày: Hãy cứ cười tươi, niềm vui tự tới!

"Nguyên tắc lười biếng: Không thể đạt được nó, đừng cần nó."
1 triệu niềm vui mỗi ngày: Mỗi ngày là một niềm vui!

1 triệu niềm vui mỗi ngày: Mỗi ngày là một niềm vui!

"Điều đúng là điều còn lại nếu bạn làm mọi thứ khác...