100 ngày miệt mài học hỏi bác Rumi (part 2)

14/09/2021
Series 100

"Càng hướng ra ngoài, vũ trụ của bạn càng nhỏ nhoi. Càng hướng vào trong, vũ trụ của bạn càng to lớn."

Mời bạn cùng học hỏi bác Rumi qua những khai sáng sau đây.

     ∞ Nỗi buồn có thể là khu vườn của đam mê. Nếu bạn giữ trái tim rộng mở với mọi thứ, nỗi đau của bạn có thể trở thành đồng minh tốt nhất của bạn trong cuộc hành trình tìm kiếm tình yêu và sự thông thái trong cuộc đời.

     ∞ Đây không phải một ngày cho việc đặt ra những câu hỏi, cũng không phải một ngày trên bất kỳ cuốn lịch nào. Ngày này nhận thức rõ bản thân nó. Ngày này là một người đang yêu, bánh mì, và sự dịu dàng, rõ ràng hơn bất kỳ lời nói nào có thể được nói.

     ∞ Yên bình thì tuyệt vời, nhưng điệu nhảy ngây ngất vui nhộn hơn và ít tự ái hơn.

     ∞ Tình yêu là sự chữa lành, vì những nỗi đau của bạn sẽ tiếp tục sinh ra nhiều nỗi đau hơn cho tới khi đôi mắt bạn liên tục phát ra tình yêu một cách vô thức như cách cơ thể bạn tỏa ra mùi hương của nó vậy.

     ∞ Cơ thể bạn được dệt từ ánh sáng của thiên đàng. Bạn có nhận ra rằng sự thuần khiết và uyển chuyển của nó là sự ghen tỵ với các thiên thần và sự dũng cảm của nó thậm chí giữ ác quỷ tránh xa.

     ∞ Có một cách thở ngại ngùng và thắt lại. Nhưng, có một cách thở khác: một hơi thở của tình yêu đưa bạn lên con đường tới sự vô cực.

     ∞ Không thứ gì có thể giúp tôi trừ cái đẹp. Đã có một bình minh tôi nhớ khi tâm hồn tôi nghe thấy thứ gì đó từ tâm hồn bạn. Tôi đã uống nước từ mùa xuân của bạn và cảm thấy từng khoảnh khắc ôm lấy mình.

     ∞ Tôi bị lấp đầy bởi bạn. Da, máu, xương, trí óc, và tâm hồn. Không có không gian nào cho sự thiếu vắng niềm tin, hoặc lòng tin. Không có gì trong sự tồn tại này ngoại trừ sự tồn tại. 

     ∞ Chỉ khi trái tim trở nên không lo lắng trong một nơi xanh tươi, cây cối phát triển, thiện chí và lòng tốt sẽ được sản sinh khi tâm hồn bạn bước vào hạnh phúc.

     ∞ Bạn ngâm mình vào tâm hồn của tôi và hòa vào tôi. Mỗi giọt máu của tôi khóc to cho Trái Đất. Chúng ta là bạn đồng hành, hòa vào nhau làm một.

     ∞ Có lẽ cuộc hôn nhân này sẽ tràn ngập tiếng cười, mỗi ngày của chúng ta sẽ như ở trên thiên đàng.

     ∞ Ánh sáng chói lọi của bạn chiếu lên từng hạt nhân của sự sáng tạo cho đến khi những khao khát nhỏ nhoi của bạn che mờ nó.

     ∞ Có một sức mạnh vô hình bên trong chúng ta; khi nó nhận ra có hai đối tượng mong muốn trái ngược nhau, nó sẽ trở nên mạnh hơn.

     ∞ Bạn được sinh ra với tiềm năng. Bạn được sinh ra với lòng tốt và lòng tin. Bạn được sinh ra với lý tưởng và ước mơ. Bạn được sinh ra với sự vĩ đại. Bạn được sinh ra với đôi cánh. Bạn không được sinh ra để bò, nên đừng làm vậy. Bạn có đôi cánh. Hãy học cách sử dụng chúng và bay lên.

     ∞ Càng hướng ra ngoài, vũ trụ của bạn càng nhỏ nhoi. Càng hướng vào trong, vũ trụ của bạn càng to lớn.

     ∞ Bên dưới điều chúng ta mong ước và điều chúng ta lo sợ có thể xảy ra, chúng ta có một cuộc sống khác, trong lành và tự do như một dòng suối trên núi.

 

Chúc các bạn phát sáng và thành công!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN