10.000 giờ kiên trì hoàn thiện bản thân: Ngày 194

17/09/2021
Series 10 000

"Chúng ta nghĩ chúng ta thấy thế giới như bản chất của nó, khi trong thực tế chúng ta thấy thế giới như bản chất của chúng ta."

Mời bạn cùng tiếp tục hoàn thiện bản thân ở ngày 194.   

     ω Động vật, trong thế hệ của chúng, thông minh hơn con cái của loài người; nhưng sự thông minh đó bị giam cầm trong một số ít việc cụ thể, và nằm trong phạm vi rất nhỏ hẹp.

     ω Giấc mơ trở thành một chủ đề của phương Đông với phương Tây. Hi vọng trở thành một ngụy biện chính trị. Tiến bộ trở thành một cuộc tìm kiếm quyền lực và thống trị. Ở nơi nào đó, sự thật bị đánh mất rằng con người không tiến hành chiến tranh, các chính quyền mới làm vậy.

     ω Một sự bình yên theo sau bất kỳ quyết định nào, thậm chí quyết định sai.

     ω Khi bạn bước đi trong sự thông tuệ thiêng liêng của Thượng Đế, bạn sẽ chắc chắn bắt đầu thấy một sự huy hoàng vĩ đại và thành công to lớn trong cuộc đời bạn.

     ω Vì chính quyền liên bang của chúng ta đã phình to quá lớn và quá nhiều quyền lực, sự mất mát thực sự là tự do của mọi người để điều khiển cuộc sống của họ và dự phần hoàn toàn vào giấc mơ Mỹ.

     ω Mỗi tầm mức cao của quyền lực luôn bao hàm một mức tương đương của tự do từ cái thiện và cái ác.

     ω Tất cả cuộc sống của chúng ta là việc bước ra khỏi nơi chốn của sự chấp hành, đến cái chết.

     ω Niềm tin đôi khi đứng trước sự thấu hiểu; sự tin tưởng đôi khi đúng trước bằng chứng khoa học.

     ω Bất kỳ nghệ thuật nào có thể bị làm đối tượng cho một quá trình phân tích thì, bởi sự thật rất hiển nhiên này, bị xóa bỏ khỏi khẳng năng là một nghệ thuật.

     ω Một việc kinh doanh ổn định là sử dụng hiệu quả tài nguyên, tôn trọng môi trường và là một hàng xóm tốt.

     ω Ngành kiến trúc không phải một ngành kinh doanh truyền cảm hứng, nó là một thủ tục duy lý để tạo ra những vật hợp lý và đầy xinh đẹp; đó là tất cả.

     ω Sự tin tưởng của người Mỹ vào cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố phụ thuộc vào một lập trường mạnh mẽ chống lại tất cả hành động khủng bố, cho dù nó được tài trợ bởi kẻ thù hoặc đồng minh.

     ω Cả thành công và tranh đấu đều là dạng khác nhau của chịu đau thương.

     ω Như là một tác giả, tôi không bị thuyết phục rằng chúng ta được trang bị tốt nhất để hiểu làm thế nào chúng ta thích hợp với ngành kinh doanh sản xuất văn học.

     ω Giấc mơ tổn thương, giấc mơ trói buộc, đừng che mắt anh ta có một vương quốc nơi anh ấy không nhận thấy nỗi đau và cạm bẫy của mình.

     ω Như tôi từng quan tâm, tôi chưa từng mơ bao giờ.

     ω Bằng ba phương pháp, chúng ta có thể tiếp nhận sự thông tuệ: Thứ nhất, bằng việc phản chiếu, cái cao quý nhất; Thứ hai, bằng việc tưởng tượng, cái dễ nhất; và thứ ba, bằng kinh nghiệm, cái cay đắng nhất.

     ω Không có suy nghĩ xấu xa nào ngoại trừ một; sự từ chối suy nghĩ.

     ω Sống hoặc chết, với một người đàn ông thiện lành không thể nào chọn được cái ác.

     ω Chúng ta nghĩ chúng ta thấy thế giới như bản chất của nó, khi trong thực tế chúng ta thấy thế giới như bản chất của chúng ta.

     ω Phụ nữ đã trở nên được giáo dục rất cao… điều đó không có gì nên làm ngạc nhiên chúng ta ngày nay, ngoại trừ cuộc hôn nhân hạnh phúc.

 

Chúc các bạn sống cuộc đời viên mãn và thỏa chí bình sinh!     


BÀI VIẾT LIÊN QUAN