2 cách chi tiền hợp lý cho hàng tiêu dùng

10/06/2021
Tiêu tiền

"Thời gian là tiền bạc, tiết kiệm thời gian là tiết kiệm tiền. Một đồng tiết kiệm là một đồng kiếm được."

Việc chúng ta hạn chế ra tiền là rất đáng hoan nghênh, và càng đáng cổ vũ hơn khi bạn biết ra tiền một cách hợp lý. Có hai cách chi tiền dành cho hai đối tượng khác nhau: dùng ngắn hạn và dùng dài hạn.

 

Chi ngắn: dành cho mọi thứ dùng ngắn hạn, thường xuyên điển hình là thực phẩm, đồ uống, quần áo. Tiêu chí đầu tiên cho khoản chi này là mua càng nhanh càng tốt. Đừng bỏ ra nhiều thời gian lựa chọn loại này loại kia, chỉ cần bạn mua sắm ở cửa hàng uy tín như Bách Hóa Xanh chẳng hạn, bạn cứ thoải mái chọn đại loại thương hiệu nào đó. Ví dụ, bạn cần mua nước mắm, không nhất thiết ngồi soi qua soi lại từng kệ hàng, cứ thấy nước mắm là mua, bất kể thương hiệu quen hay lạ. Vì chất lượng giữa các nhãn hàng là tương đồng và cách an toàn nhất để tránh tích tụ độc tố - nếu có - là dùng thay đổi liên tục nhiều nhãn hàng. Bạn hãy áp dụng các mua sắm này cho tất cả các mặt hàng chi ngắn khác. Bởi số lượng rất nhiều nên việc mua nhanh như vậy, tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng tinh thần. Còn về ngân sách, tùy theo điều kiện tài chính mà bạn có thể chọn vùng giá thích hợp. Ví dụ, bạn cảm thấy không thoải mái khi mua chai nước mắm 50k thì hãy mua ở vùng giá 30k. Cứ chai nào 30k mà cùng dung tích thì bỏ vào sọt. Khi khá hơn, bạn có thể nâng tầm "vùng giá thoải mái" lên 100k chẳng hạn. Cứ chai nào 100k là bạn mua thôi. 

 

Chi dài: dùng cho mọi thứ dùng được lâu dài như đồ điện gia dụng, điện máy, điện tử, đồ nội thất. Tiêu chí quan trọng nhất cho món chi này là phải đảm bảo dùng được lâu dài và ít hỏng hóc. Nên chọn lựa thương hiệu nổi tiếng là việc cần làm. Bạn cứ nhằm top 5 thương hiệu hàng đầu mà mua. Chấp nhận giá đắt một chút để dùng được lâu bền và không tốn công sửa tới sửa lui. Nếu chưa đủ tiền hay không thấy thoải mái với vùng giá đó thì hãy khoan mua. Hãy để dành thêm tiền hay cân nhắc sự cần thiết của sản phẩm. Không nên ham mua đồ rẻ của các thương hiệu "lạ mặt" vì khả năng tiền mất tật mang rất cao. Đồ điện cần sự lâu bền bởi khi hư hỏng rất khó sửa, dù cho có bảo hành hay đổi trả thì bạn cũng phải nhận về một món hàng chất lượng kém y vậy. Nên tốt nhất, hãy mua hàng có thương hiệu, chấp nhận giá cao nhưng an tâm về sau. 

 

Gửi bạn khẩu quyết: Chi ngắn thì mua nhanh còn chi dài thì mua hàng bền. Việc chi tiêu hợp lý sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian với chi ngắn và tiền bạc sau này với chi dài. Chúc các bạn một ngày không xa đi mua hàng không cần nhìn giá! 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khi tiêu tiền, việc ngại miệng gây mất tiền rất nhiều và mau chóng

Khi tiêu tiền, việc ngại miệng gây mất tiền rất nhiều và mau chóng

"Những vụ giao dịch đôi bên cùng có lợi thì chả cần...
Đi xe hơi trả góp có sướng như đi xe hơi mua thuần 100% không?

Đi xe hơi trả góp có sướng như đi xe hơi mua thuần 100% không?

"Hãy yêu một người phụ nữ trao cho bạn cả về thể...
Làm chủ cuộc chiến giữ tiền như cách chúng ta giữ người yêu

Làm chủ cuộc chiến giữ tiền như cách chúng ta giữ người yêu

"Nếu không nghiêm túc giữ người yêu, bạn sẽ đánh mất cô...
Cẩn thận, rất có thể bạn đang bị thao túng đấy!

Cẩn thận, rất có thể bạn đang bị thao túng đấy!

"Mua hàng và bán hàng thực sự đã trở thành "cuộc chiến"...
Có phải hàng đắt tiền luôn luôn là hàng xịn?

Có phải hàng đắt tiền luôn luôn là hàng xịn?

"Giới bán hàng biết quá rõ về tâm lý và các niềm...
Có tồn tại những món hàng ngon bổ rẻ hay không?

Có tồn tại những món hàng ngon bổ rẻ hay không?

"Khi bạn săn tìm hàng ngon bổ rẻ, cũng có người đang...