2 cách chọn giá vào hợp lý trong thị trường tài chính

17/06/2021
Đầu tư & Kinh doanh

"Việc cắm đầu lao theo vồ vập ngay cô gái đẹp đầu tiên chúng ta thấy là hành động không hay ho chút nào, bởi sớm muộn chúng ta cũng "vồ" phải sự từ chối và đau thương."

Việc cắm đầu lao theo mua ngay giá thị trường khi thấy thị trường đang "hot" hoàn toàn không khôn ngoan chút nào, bởi sớm muộn bạn thua lỗ vì pha tăng giá "lỡm". Nên hãy hạn chế vào lệnh thị trường, hãy phân tích và tìm ra mức giá vào tốt.  

 

Chọn được giá vào tốt giống mang lại 50% thành công cho giao dịch. Vì với giá vào tốt, sẽ có người khớp ngay lệnh mua của bạn. Và với giá vào tốt, mức cắt lỗ của bạn sẽ được sẽ khó chạm tới. Sau đây là các gợi ý để tìm được mức giá vào tốt:
    » Giá vào chỉ tốt khi nằm trên sàn mạnh: dù mức giá hiện tại ở đâu đi chăng nữa, hãy tìm ra ngay cái sàn mạnh gần nhất và phục sẵn lệnh mua ở đó. Lệnh cắt lỗ sẽ nằm dưới sàn một chút, còn giá mua vào sẽ nằm trên sàn một khoảng bằng 1/3 mức lợi nhuận mong muốn với lệnh chốt lời. Ví dụ, sàn là 20k, bạn đặt cắt lỗ tại 19,5k và giá vào tại 22k khi bạn muốn chốt lời ở mức 29k. Nếu giá hiện tại nằm dưới sàn, hãy dùng sàn thấp hơn để đặt lệnh. Nếu giá hiện tại nằm trên sàn, ví dụ 25k, bạn hãy chờ khi giá giảm gần sàn rồi bật lại. Hãy vào mua tại chiều đi lên. Trường hợp, giá không giảm mà vượt lên phá đỉnh thì cứ lấy đỉnh đó làm sàn mới mà đặt lệnh. Cách này áp dụng trong thị trường tăng giảm liên tục và dành cho các bạn chốt lời cố định. 
    » Giá vào chỉ tốt khi ở trong pha hồi: bạn hoàn toàn không nên mua vào trong xu thế đang tăng theo đường thẳng, nhất là khi nó đã chạy được khá xa. Hãy kiên nhẫn và chờ đến khi nó đảo chiều giảm. Tiếp tục chờ hết pha giảm rồi xem xét xu hướng tăng có tiếp tục chạy hay không. Nếu pha giảm lấy đi ít hơn 30% quãng đường thị trường đi được, đó gọi là pha hồi và bạn có thể vào mua ngay khi giá tăng trở lại. Lấy điểm thấp nhất trong pha hồi làm sàn. Nếu giảm sâu trên 50%, bạn cần quan sát thêm để xem thị trường có phục hồi ngay hay còn giảm tiếp. Sau đó, hãy mua vào và cũng lấy đáy pha giảm làm sàn. Cách này áp dụng cho thị trường một chiều tăng nhiều khoản nghĩ, dành cho các bạn chốt lời linh hoạt theo thị trường. 

 

Bạn có thể thấy, việc giá vào nằm trên sàn mạnh giảm thiếu rủi ro thua lỗ rất nhiều khi các xu hướng giảm nhẹ sẽ quay đầu tăng lúc đụng sàn. Việc còn lại là khớp lệnh. Tùy theo phân tích và kỳ vọng lợi nhuận mà bạn có thể nới rộng biên độ cắt lỗ, đẩy mức giá vào lên cao để dễ khớp hơn. Tuy nhiên, do các phân tích của chúng ta có xu hướng lạc quan nên dễ dẫn tới biên cắt lỗ quá rộng. Về lâu dài, điều này làm giảm lợi nhuận của bạn và tăng thua lỗ. Nên tốt nhất, bạn nên thiết lập trần cắt lỗ - một giới hạn tuyệt đối cho biên độ từ cắt lỗ đến điểm vào. Như vậy, dù ít có khả năng khớp lệnh hơn, bạn sẽ quản lý được thua lỗ tối đa trong mỗi giao dịch. Nói chung, đầu tư là bài toán bỏ tiền ra và làm sao để tiền không bị hao mòn. Hãy đặt nặng việc bảo toàn vốn rồi theo thời gian lợi nhuận sẽ đến với bạn. Chúc các bạn luôn khớp được lệnh và thành công!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tố chất gan lỳ giúp bạn tồn tại dai dẳng trên thương trường

Tố chất gan lỳ giúp bạn tồn tại dai dẳng trên thương trường

"Gan lỳ, hơn mọi tố chất hoa mỹ khác, chính là tính...
Tình trạng vốn yếu chính là nguyên nhân gây thua lỗ hàng đầu

Tình trạng vốn yếu chính là nguyên nhân gây thua lỗ hàng đầu

"Làm ăn chưa gì đã thấy cầm chắc lỗ tiền lãi hàng...
2 tư tưởng hướng theo lợi ích giúp việc kinh doanh phát triển rực rỡ

2 tư tưởng hướng theo lợi ích giúp việc kinh doanh phát triển rực rỡ

"Kinh doanh là việc tìm kiếm, nắm bắt và tích lũy lợi...
Cách phân biệt đa cấp lừa đảo và đa cấp chính thống

Cách phân biệt đa cấp lừa đảo và đa cấp chính thống

"Bản thân đa cấp là một công cụ kinh doanh tốt nhưng...
Có tồn tại lợi nhuận khủng trong đầu tư kinh doanh hay không?

Có tồn tại lợi nhuận khủng trong đầu tư kinh doanh hay không?

"Phạm phải lỗi lầm chưa ai phạm phải thì còn chấp nhận...
2 cách nắm bắt thông tin đơn giản và hiệu quả trong làm kinh tế

2 cách nắm bắt thông tin đơn giản và hiệu quả trong làm kinh tế

"Bạn không cần phải biết chính xác trong 5 năm tới sẽ...