2 cách nắm bắt thông tin đơn giản và hiệu quả trong làm kinh tế

31/08/2021
Đầu tư & Kinh doanh

"Bạn không cần phải biết chính xác trong 5 năm tới sẽ có sự kiện gì, bạn chỉ cần hình dung tổng quát bánh xe đại cục sẽ lăn theo hướng nào: Lên hay xuống. Lên thì mở rộng, xuống thì dự phòng."

Nắm bắt thông tin trong thời đại khoa học kỹ thuật ngày nay là nền tảng cho thành công. 

Thông tin là tài sản quan trọng nhất tương đương với tư bản trong thời kỳ công nghiệp và ruộng đất trong thời kỳ nông nghiệp. Nên việc nắm bắt thông tin đồng nghĩa với việc nắm trong tay chìa khóa tới sự thành công và giàu sang thịnh vượng.

 

Thông tin được ví như các cơn sóng cơ hội sẽ nâng chúng ta lên trên đỉnh cao. Có hai loại sóng: sóng cao và sóng thấp. 

 

Bạn có thể chọn con sóng nào tùy thuộc vào mục tiêu lợi nhuận của bạn. Lướt trên những con sóng thấp là nắm bắt thông tin những cơ hội làm ăn sắp đến trong dưới 1 năm. Bạn có thể chủ động tận dụng những con sóng này một cách dễ dàng bởi vì nó dễ nhìn, đến nhanh và cần ít sự chuẩn bị. Chỉ cần có tiền mặt là bạn có thể tham gia những con sóng này cũng như chỉ cần một tấm ván là bạn đã có thể ước những con sóng nhỏ.

 

Còn đối với những con sóng cao với thời gian tới 5 năm thì bạn càng được nhiều thời gian chuẩn bị hơn cả về tiền bạc, về hệ thống và cả về tư duy để bắt kịp nó. Và để nhìn ra trước con sóng lớn này, bạn cần có tầm nhìn thật rộng và phổ quát về tương lai trong dài hạn. Nên dĩ nhiên, rất ít người có thể nhìn thấy nó để kịp nắm bắt thông tin mà chuẩn bị đón đầu. Khi con sóng lớn đến trong sự chứng kiến của mọi người nhưng thực sự ít ai vận dụng được nó bởi vì nếu họ không có sự chuẩn bị về tiền bạc và kỹ năng thì việc của lướt con sóng lớn rất là nguy hiểm giống như chỉ có những vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp mới dám cưỡi trên những ngọn sóng cao 10m. 

 

Phần thưởng dành cho những người nắm bắt thông tin cơ hội dài hạn là rất lớn. Đó là lúc họ thu được lợi nhuận khổng lồ do độc quyền hay nằm trong số ít người khai thác cả biển cơ hội ấy trong khi những người khác chỉ biết đứng nhìn mà xum xoe. Đó cũng là lúc danh tiếng của bạn được mọi người biết đến cũng như sự nghiệp của bạn thăng tiến vượt bậc. Đó chính là pha đại nhảy vọt trong số lượng tài sản của bạn. Chính vì vậy, nếu bạn có tầm nhìn xa trông rộng, hãy bỏ qua các cơ hội nhỏ và hướng mắt đến nắm bắt thông tin các biến chuyển lớn trong tương lai xa để ẵm trọn cơ hội nó tạo ra và đạt thành thành tựu cả đời cho mình.

 

Hãy phóng tầm mắt về tương lai thật xa đi vào bản chất của những sự kiện lớn trên thế giới và trong nước để dự đoán được xu hướng sắp tới cũng như đoán biết được con sóng lớn sắp tới là gì. Rồi từ đó bạn sẽ xoay hướng mô hình kinh doanh, cách kinh doanh cũng như nguồn lực để chuẩn bị đón con sóng đó. Nếu nó là một con sóng cơ hội bạn sẽ có thể tận dụng nó và kiếm được rất nhiều lợi thế còn nếu nó là con sóng thần dữ dội thì bạn sẽ có thời gian chuẩn bị để tránh thiệt hại tối đa. Nói chung, việc tồn tại khi hầu hết đối thủ gục ngã cũng đặt bạn vào vị thế độc tôn rồi. 

 

Tóm lại, chọn nắm bắt thông tin nào hay lướt con sóng nào hay là quyền của bạn và tùy thuộc vào khả năng của bạn nên dù có sóng nhỏ hai sóng lớn, bạn vẫn có thể để tự hào rằng mình đã làm chủ được nó. Còn với những ai không nhìn vào tương lai và không có sự chuẩn bị thì rõ ràng nếu như con sóng nhỏ đến có thể không sao nhưng khi những con sóng lớn đến, tình trạng kinh tế của họ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Nên mong rằng chúng ta hãy có một cái nhìn về tương lai ít nhất là trong 1 năm tới để thấy được những việc mình cần phải làm, những việc mình không nên làm để có sự chuẩn bị chị tối thiểu là giảm bớt thiệt hại và hơn nữa là tận dụng được cơ hội để làm giàu. Hãy nhớ, thử thách chính là cơ hội chưa được thuần hóa. 

 

Chúc các bạn nắm bắt thông tin kịp thời, nhanh chóng và hơn hết là mang tính dài hạn. Lưu ý rằng nhận định về tương lai của bạn nên xuất phát từ chính đánh giá của bạn, không nên phụ thuộc hoàn toàn vào những nguồn tham khảo bên ngoài vì chỉ có bạn mới biết được được tình huống tương lai nếu xảy ra sẽ có lợi hay có hại cho mình. Chúc các bạn bình an và vượt qua những con sông lớn.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tố chất gan lỳ giúp bạn tồn tại dai dẳng trên thương trường

Tố chất gan lỳ giúp bạn tồn tại dai dẳng trên thương trường

"Gan lỳ, hơn mọi tố chất hoa mỹ khác, chính là tính...
Tình trạng vốn yếu chính là nguyên nhân gây thua lỗ hàng đầu

Tình trạng vốn yếu chính là nguyên nhân gây thua lỗ hàng đầu

"Làm ăn chưa gì đã thấy cầm chắc lỗ tiền lãi hàng...
2 tư tưởng hướng theo lợi ích giúp việc kinh doanh phát triển rực rỡ

2 tư tưởng hướng theo lợi ích giúp việc kinh doanh phát triển rực rỡ

"Kinh doanh là việc tìm kiếm, nắm bắt và tích lũy lợi...
Cách phân biệt đa cấp lừa đảo và đa cấp chính thống

Cách phân biệt đa cấp lừa đảo và đa cấp chính thống

"Bản thân đa cấp là một công cụ kinh doanh tốt nhưng...
Có tồn tại lợi nhuận khủng trong đầu tư kinh doanh hay không?

Có tồn tại lợi nhuận khủng trong đầu tư kinh doanh hay không?

"Phạm phải lỗi lầm chưa ai phạm phải thì còn chấp nhận...
Cách sử dụng huy động vốn tối ưu lợi nhuận trong vòng đời kinh doanh

Cách sử dụng huy động vốn tối ưu lợi nhuận trong vòng đời kinh doanh

"Chúng ta sẽ chỉ huy động vốn khi việc kinh doanh rủi...