2 thứ quý báu phải hy sinh để kiếm thật nhiều tiền

04/11/2021
Kiếm tiền

"Trong cuộc đua tranh tiền bạc, thứ gì không tạo ra tiền thì chúng ta nên bán nó đi."

Để kiếm thật nhiều tiền, bán chất xám và bán sức lao động là chưa bao giờ đủ, bạn còn phải hy sinh thêm 2 thứ quý báu khác. Những ai càng hy sinh nhiều 2 thứ này, họ càng kiếm thật nhiều tiền và trở nên thật giàu có. Còn lại, những con người đang lấn cấn hay không muốn hy sinh 2 thứ này, sẽ bị giới hạn khả năng làm giàu rất nhiều.

 

Vậy 2 thứ quý báu mà việc hy sinh chúng giúp chúng ta kiếm thật nhiều tiền là gì? Đó chính là cảm xúc và lòng tốt. 

1. Kiếm thật nhiều tiền bằng cách hy sinh cảm xúc

Cảm xúc là thứ rất khó kiểm soát và mang tính đặc thù làm nên tính cách của một con người. Tuy nhiên, để kiếm thật nhiều tiền, bạn phải có khả năng làm chủ cảm xúc và lái nó sang hướng có lợi cho việc kiếm tiền. Giống như một diễn viên có khả năng diễn một cảnh buồn thảm dù trước đó họ đang rất vui vẻ. Thật vậy, diễn viên là bậc thầy trong làm chủ và thao túng cảm xúc nên dễ hiểu thu nhập của họ ở mức rất cao.

 

Ở tầm thấp hơn, việc làm chủ cảm xúc cũng mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể. Ví dụ, một người bán hàng sẽ luôn giữ cảm xúc vui vẻ, niềm nở và nhiệt tình với khách hàng, dù rằng trong bụng họ có thể chê bai, coi thường, thù ghét hay cảm thấy khách hàng kia thật ngu xuẩn. Người bán hàng không bao giờ thể hiện ra cảm xúc thật của mình, bởi họ biết rằng với nghề bán hàng, cảm xúc thật không tạo ra tiền. Chỉ có cảm xúc trong khuôn khổ, cảm xúc được thiết kế sẵn cho nghề bán hàng, với mặc định tỏ ra thân thiện, vui vẻ, lôi cuốn và thể hiện sự yêu quý, mới có thể kiếm thật nhiều tiền.

 

Tóm lại, cảm xúc thật đã bị hy sinh và thay vào đó là cảm xúc phù hợp để kiếm tiền và kiếm thật nhiều tiền. Một người có thể chuyển đổi nhiều sắc thái cảm xúc khác nhau để tương thích với người đối diện, với mục đích duy nhất là kết nối cảm xúc với người kia, chinh phục tình cảm của họ rồi đạt được mục tiêu lợi ích cuối cùng. 

2. Kiếm thật nhiều tiền bằng cách hi sinh lòng tốt

Lòng tốt là bản năng của con người khi không muốn làm hại ai và muốn làm điều tốt đẹp cho mọi người. Tuy nhiên, để kiếm thật nhiều tiền, bạn phải dần dần hi sinh lòng tốt của mình.

 

Bởi, thứ nhất, trong kiếm tiền sẽ có rất nhiều trường hợp lòng tốt của bạn cản trở bạn kiếm tiền. Khi bạn cần doanh số và buộc lòng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm trong khi biết rõ khách hàng không có nhu cầu. Khi bạn cần bán sản phẩm nhưng biết sản phẩm không chất lượng như bạn giới thiệu với khách hàng. Khi bạn cần thu nhập và dùng cảm xúc để thao túng hành vi của khách hàng. Rõ ràng, nếu bạn chọn lòng tốt, bạn sẽ không tác động để khách hàng ra những quyết định gây tổn hại lợi ích của họ. Còn khi bạn chấp nhận bỏ lòng tốt sang một bên, bạn sẽ kiếm thật nhiều tiền với tổn hại của thật nhiều người.

 

Thứ hai, khi càng leo lên cao trên chiếc thang kim tiền, lòng tốt sẽ gây vướng bận cho bạn khá nhiều khi xử lý các trường hợp vì đại cục. Nếu để lòng tốt chi phối, bạn sẽ khó lòng sa thải nhân viên khi công ty đang khó khăn, bạn sẽ khó lòng bán sản phẩm kém chất lượng cho khách hàng, bạn sẽ khó lòng chấp nhận những thủ thuật tối đa hóa lợi nhuận, bạn sẽ khó lòng thực hiện những vụ làm ăn gây thua thiệt cho người khác, và bạn cũng sẽ khó lòng làm một ai đó lụn bại, dù rằng bạn không phạm pháp và người kia là người rất tốt với bạn. Đúng vậy, để kiếm thật nhiều tiền bạn cần hướng theo đồng tiền trong những quyết định ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiện tại và tương lai của người khác, kể cả người tốt lẫn người xấu. 

 

Nói chung, lòng tốt rất khó có chỗ đứng trong làm ăn kinh doanh, nhất là để kiếm thật nhiều tiền. Tất cả suy tính và quyết định chỉ xoay quanh lợi ích của bản thân, còn việc gây thiệt hại lợi ích của người khác giống như ai ngu tự chịu vậy. 

 

Đến đây, bạn đã thấy cách hi sinh cảm xúc và lòng tốt giúp bạn kiếm thật nhiều tiền như thế nào. Thật vậy, chỉ kiếm tiền ở mức cơ bản thì bán chất xám và bán sức lao động là đủ. Nhưng với tầm mức kiếm thật nhiều tiền và trở nên giàu sang vượt trội, bạn phải hi sinh thêm một thứ gì đó, thứ càng quý báu càng tốt. Và cảm xúc lẫn lòng tốt chính là hai thứ quý báu ấy. Hi sinh cảm xúc giúp bạn luôn vào khuôn kiếm tiền với mọi người, dù rằng việc bạn diễn như vậy có thể bị ai đó phát giác là giả tạo, nhưng nó sẽ luôn giúp bạn kiếm tiền và kiếm thật nhiều tiền với những người khác. Còn với hi sinh lòng tốt, bạn cơ bản đã xóa bỏ giới hạn kiếm tiền của bản thân. Giờ đây bạn toàn tâm toàn ý kiếm tiền, không vướng bận bất cứ ràng buộc đạo đức nào cả, tất cả chỉ vì tiền bạc và lợi ích. Với tầm mức tập trung và không giới hạn như vậy, dễ thấy bạn có thể kiếm thật nhiều tiền và làm giàu thật nhanh chóng. 

 

Chúc các bạn sớm hi sinh được cảm xúc và lòng tốt của mình để kiếm thật nhiều tiền. Dù rằng thao túng cảm xúc người khác và quyết định mọi việc chỉ trên phương diện tiền bạc, là không chân thành và không nhân văn, nhưng xét cho cùng, trong cuộc chơi truy cầu tiền bạc, chân thành và nhân văn không tạo ra tiền. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hai cách kiếm tiền: tự thân kiếm tiền và dạy người khác cách kiếm tiền

Hai cách kiếm tiền: tự thân kiếm tiền và dạy người khác cách kiếm tiền

"Dạy người khác cách làm giàu sẽ giúp bạn chắc chắn giàu...
3 bí quyết kiếm tiền cần có để trở nên giàu sang

3 bí quyết kiếm tiền cần có để trở nên giàu sang

"Mọi thứ được người khác tạo ra đều để lấy tiền của...
Khi nào nên có một nguồn kiếm tiền và nhiều nguồn kiếm tiền?

Khi nào nên có một nguồn kiếm tiền và nhiều nguồn kiếm tiền?

"Tại sao phải kiếm tiền từ nhiều nguồn khi chỉ với một...
Tâm lý ngại miệng chính là thứ khiến bạn khó kiếm tiền nhất

Tâm lý ngại miệng chính là thứ khiến bạn khó kiếm tiền nhất

"Thế giới này không ai biết bạn muốn gì nên nếu bạn cứ ngại...
Tạo tình cảm với khách hàng: Cách giữ khách hàng hiệu quả nhất!

Tạo tình cảm với khách hàng: Cách giữ khách hàng hiệu quả nhất!

"Nếu chúng ta có lương tâm và xem khách hàng là con...
Có những món tiền không nên kiếm dù dễ kiếm cách mấy

Có những món tiền không nên kiếm dù dễ kiếm cách mấy

"Nếu bạn tránh được những món tiền không nên kiếm ngon ăn...