3 bước để nhân hòa của bạn được thời cuộc nâng đỡ tới thành công

08/10/2021
Khai thông Thực tại

"Đôi khi thành bại ở đời chỉ nằm ở sinh ra đúng thời hay nhầm thời."

Thời cuộc nâng đỡ hay gặp thời chính là điều tất cả chúng ta đều muốn. Bởi một khi được thời cuộc nâng đỡ, sự nghiệp và tài sản của bạn sẽ lên cao như diều gặp gió. Thời tới khó cản là hình tượng rất mạnh cho thấy chỉ cần thời cuộc phù hợp với nhân hòa của bạn, mọi trở ngại sẽ lập tức tiêu biến và nhường chỗ cho con đường thẳng tắp đến thành công dành cho bạn. 

 

Vậy làm sao để nhân hòa của chúng ta được thời cuộc nâng đỡ? 

 

Hãy thực hiện theo 3 bước sau:

Để thời cuộc nâng đỡ, bước 1: Xác định nhân hòa

Bạn tự nhận xét bản thân là loại người như thế nào, có điểm nào nổi trội và điểm nào bạn luôn che giấu? Những người xung quanh nhìn nhận con người bạn như thế nào, điều gì họ nhớ đầu tiên khi nhắc đến bạn? Tổng hợp những đánh giá bản thân và nhận định bên ngoài, bạn sẽ có hình dung tổng thể về nhân hòa của bạn. 

Để thời cuộc nâng đỡ, bước 2: Xác định thời cuộc

Loại người nào đang phổ biến trong thời cuộc này và hình mẫu con người nào đang thành công? Những con người nào đang thất thế trong thời cuộc này và những bộ mặt nào mọi người chọn thể hiện để đương đầu khó khăn? Những lĩnh vực nào quy tụ nhiều người thành công nhất và những con đường tiến thân nào nhiều người chọn để thành công? Hãy quan sát, nhận định và đưa ra câu trả lời khách quan nhất có thể, bạn sẽ thấy được thời cuộc hiện tại đang vận động theo hướng nào.

Để thời cuộc nâng đỡ, bước 3: Xem nhân hòa của bạn có hợp với thời cuộc không

Việc đối chiếu nhân hòa của bạn với thời cuộc hiện tại sẽ cho bạn thấy bạn có hợp với thời cuộc hay không, hay nói khác hơn bạn có cơ hội được thời cuộc nâng đỡ hay không.

 

Trường hợp con người bạn hoàn toàn giống với mẫu người đang thành công trong xã hội và bạn cũng đang nhắm tới lĩnh vực nhiều người thành công đang đi, nhân hòa và thời cuộc khớp với nhau nên bạn sẽ được thời cuộc nâng đỡ. Nên cứ tiếp tục con đường đang đi, bạn sẽ thành công. 

 

Trường hợp bạn cảm thấy xa lạ với những người thành công hiện tại, cảm thấy không tương hợp với các lĩnh vực quy tụ nhiều người thành công nhất hay đơn giản cảm thấy con đường thành công nhiều người đang đi không dành cho mình, bạn đã sinh ra nhầm thời nên thời cuộc sẽ không nâng đỡ bạn. 

 

Nếu bạn không cam chịu số phận và tìm cách thay đổi định mệnh, bạn có thể làm các bước sau.

Để thời cuộc nâng đỡ khi chưa gặp thời, bước 1: Chuyển đổi nhân hòa

Hãy thay đổi con người bạn để dần chuyển đổi sang mẫu người thành công trong thời cuộc hiện tại. Dù tốt hay xấu, mẫu người thành công hiện tại chính là mẫu người đúng để thời cuộc nâng đỡ. Bạn sẽ thay đổi từ con người cho tới định hướng tương lai và con đường tiến thân của mình. Đơn giản nhất là nhắm theo lĩnh vực dễ thành công nhất hiện tại rồi gọt giũa bản thân cho vừa khuôn với nó.

 

Nếu kiên trì bạn có thể thành công nhưng mức thành công sẽ giới hạn vì mức thành công không giới hạn chỉ dành cho mẫu người tương thích thời cuộc từ trong bản chất.

 

Trường hợp bạn không thể nào gò ép bản thân hay không muốn làm như vậy, hãy tiến sang bước 2.

Để thời cuộc nâng đỡ khi chưa gặp thời, bước 2: Sống qua ngày chờ thời cuộc thay đổi

Bạn sẽ làm một công việc gì đó để đủ nguồn thu nhập sống qua ngày. Bạn tiếp tục mài giũa và nâng cao nhân hòa của mình, và chờ đợi một ngày thời cuộc đổi thay. Thông thường thời cuộc thời thay đổi sau mỗi 30 năm. Nên bạn cứ tính toán rồi liệu bản thân chờ được thì cứ chờ.

 

Rủi ro là khi thời cuộc mới xuất hiện, nó lại không tương hợp với nhân hòa của bạn. Nên bạn có thể thêm phương án dự phòng là đi đến nơi khác có thời cuộc phù hợp với bạn. 

 

Trường hợp bạn không muốn chờ hay không muốn đi đâu cả, vẫn còn một bước bạn có thể làm. 

Để thời cuộc nâng đỡ khi chưa gặp thời, bước 3: Tạo ra thời cuộc

Đúng vậy, bạn sẽ tự tạo ra thời cuộc tương hợp hoàn toàn với nhân hòa của bạn. Kỳ công này chỉ một số rất ít vĩ nhân mới có thể làm được. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng tận lực rất có thể một vĩ nhân mới sẽ xuất hiện.

 

Nếu thành công, bạn là người đứng đầu thời cuộc ấy. Nếu thất bại, bạn trở thành đối tượng tiêu diệt của thời cuộc hiện tại. Phần thưởng lớn đi kèm rủi ro cao. Bạn hãy cân nhắc cẩn trọng và chúc bạn thành công.

 

Trên đây là các bước để giúp bạn được thời cuộc nâng đỡ. Nếu bạn may mắn có nhân hòa phù hợp, rõ ràng bạn sẽ rất dễ thành công hơn người. Ngược lại, nếu bạn sinh ra nhầm thời thì một là tự tái sinh để hòa nhập thời cuộc, hai là nằm yên chờ thời, và ba là tiên phong phá bỏ thời cuộc hiện tại để tạo dựng thời cuộc riêng cho mình.

 

Trên thực tế, khi phát hiện bản thân sinh ra nhầm thời, bạn vẫn còn lựa chọn thứ 4. Đó là chấp nhận thực tế rằng con người và tài năng của bạn sẽ không được dùng tới, và chấp nhận sống cuộc đời còn lại như một người bình thường. Khi đó bạn sẽ từ bỏ ước mơ cuộc đời, từ bỏ vươn cao lên đỉnh thành công, từ bỏ chí hướng tung hoành bốn bể để trở về cuộc sống bình dị đơn sơ bên gia đình và người thân. Xét cho cùng, đó cũng là một niềm hạnh phúc lớn dành cho bạn và tất cả những ai thất chí với cuộc đời.  

 

Cuối cùng, chúc tất cả các bạn đều được thời cuộc nâng đỡ và đạt thành chí nguyện cuộc đời. Với những ai chưa may mắn gặp thời của mình, bạn vẫn có thể phấn đấu và chờ đợi nhưng khi đã tới tuổi 40 mà vẫn chưa thấy thời cuộc xoay vần, hãy quay về gia đình để sống cuộc đời bình yên thanh thản. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ảo tưởng phim ảnh nặng nhất: Kết thúc có hậu và gặp nhiều vận may

Ảo tưởng phim ảnh nặng nhất: Kết thúc có hậu và gặp nhiều vận may

"Kết thúc không nhất thiết phải có hậu, bởi theo phim ảnh,...
Những thông điệp ảo tưởng phim ảnh truyền tải vào não bạn

Những thông điệp ảo tưởng phim ảnh truyền tải vào não bạn

"Hãy cẩn thận, thứ độc hại nhất đối với đầu óc không...
Làm sao hóa giải những người cản trở sự phát triển của bạn?

Làm sao hóa giải những người cản trở sự phát triển của bạn?

"Như dầu và nước, không hạp nhau, cứ tách nhau ra."
Cái khổ nhất khi sống chung một ai đó chính là không thể nói chuyện được với họ

Cái khổ nhất khi sống chung một ai đó chính là không thể nói chuyện được với họ

"Thà sống một mình còn dễ chịu hơn cảm giác phải kiềm...
Người làm lớn, trách nhiệm lớn nhưng hình phạt bé. Tại sao vậy?

Người làm lớn, trách nhiệm lớn nhưng hình phạt bé. Tại sao vậy?

"Nếu bạn làm sai những việc ai cũng làm đúng, bạn sẽ...