3 cách mở rộng nguồn thu nhập dễ thực hiện để trả nợ sau phá sản

25/02/2021
Quy trình Phá sản nhẹ nhàng

"Trước khi đốn cây, bạn thường dành thời gian để mài rìu. Cũng như vậy, trước khi kiếm tiền nhiều, bạn nên dành thời gian nâng cấp công cụ kiếm tiền, đó chính là bản thân bạn."

Mở rộng nguồn thu nhập để trả nợ là việc bạn cần làm sau khi đạt được thỏa thuận với các chủ nợ. Với mỗi nguồn thu nhập có được, bạn có thể tham khảo phần tăng thu nhập trong bài trước để gia tăng vòng quay tiền càng mạnh càng tốt. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 3 cách mở rộng nguồn thu nhập dễ thực hiện với mọi người. 

1. Mở rộng nguồn thu nhập khi phát triển vịt vàng sẵn có

Vịt vàng tài sản là các tài sản tốt mà bạn chọn giữ lại làm nền tảng trả nợ lâu dài. Hãy nghĩ xem làm cách nào tạo thêm thu nhập từ vịt vàng, ví dụ: cho một đơn vị kinh doanh khác thuê bất động sản với chức năng làm khách sạn cao cấp thay vì tòa nhà văn phòng. Chú ý hãy tập trung các biện pháp “không tốn tiền” trước hết. Giai đoạn này chúng ta cần cực kỳ cẩn trọng trong mọi khoản chi tiền.

 

Mỗi vịt vàng tài sản có nhiều cách mở rộng nguồn thu nhập khác nhau. Bạn có thể tham khảo rất nhiều đầu sách liên quan tới vịt vàng của bạn. Bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm từ các chủ trang trại vịt vàng. Với một thái độ cầu thị và quyết tâm học hỏi, tự nhiên những kiến thức quý báu và kinh nghiệm thực tiễn sẽ bay đến bên bạn. Tuyệt vời hơn, một ý tưởng triệu đô có thể cắm rễ trong đầu bạn giúp bạn gầy dựng sự nghiệp bền vững mang lại giá trị vượt trội cho mọi người.

 

Vịt vàng người đỡ đầu là những người nâng đỡ bạn trong cuộc sống. Họ có thể là cha mẹ, bạn đời, sếp hay bất cứ ai đã từng giúp bạn thăng tiến. Hãy hỏi xin lời khuyên của họ. Họ có thể chỉ cho bạn rất nhiều con đường mới mà bạn không thể nào nhìn ra. Hãy mạnh dạn dấn thân về phía trước. Quá khứ đã qua là một chuỗi sai lầm nên bạn hãy thử đi những hướng phát triển mới mẻ, tương lai bạn sẽ sang một trang mới đầy hứng khởi.

 

Vịt vàng chủ nợ là các chủ nợ lớn và có lòng yêu thích cũng như muốn hỗ trợ bạn. Hãy hỏi các chủ nợ xem ngoài việc trả tiền cho họ, bạn còn có thể làm gì cho họ không? Cho họ thấy thành ý muốn bù đắp một phần nhỏ những thiệt hại gây ra cho họ. Nhất là các chủ nợ lớn, họ có thể cho bạn thấy những góc nhìn xịn về cuộc sống và cách kinh doanh. Hãy xin được theo học hỏi bên họ, tích lũy kinh nghiệm, áp dụng vào bản thân.

 

Sau 3 năm học hỏi, bạn sẽ trở thành con người xịn xò hơn trước rất nhiều. Tới lúc đó, khi nhìn lại bạn sẽ tự hỏi: “Làm thế nào mà thời gian trước mình lại chi tiền thiếu cân nhắc đến mức nợ nần chồng chất như vậy?”. Thời khắc câu nói đó bật ra trong đầu bạn, bạn đã lên một tầm cao mới: Từ con nợ ngu dốt thành Chủ nợ thông minh.

2. Mở rộng nguồn thu nhập từ hoàn thiện hình thể và nâng cao năng lượng bản thân

Không những trở nên thông minh hơn về tài chính để mở rộng nguồn thu nhập nhiều hơn, điều quan trọng không kém bạn phải chú ý: Quan tâm tới sức khỏe và hình thể của mình. Kiếm tiền để làm gì khi không có sức khỏe tốt? Tiền nhiều để làm gì khi bạn xuất hiện với bộ dạng bê tha? Sự nghiệp kinh doanh thành công để làm gì khi ngoài kiếm tiền ra, bạn chỉ biết ngủ?

 

Khoảng thời gian từ 3 đến 7 năm trả nợ, không phải ý là bạn chỉ chăm chăm kiếm tiền. Cuộc đời có mấy lần 7 năm đâu. Bạn vẫn có thể vừa trả nợ vừa thiết lập một lối sống lành mạnh. Bằng cách nào? Bằng cách rèn luyện thân thể hàng ngày, chơi thể thao hàng tuần và lui tới những nơi đông người hàng tháng. Để làm gì?

     » Rèn luyện thân thể hàng ngày: Đảm bảo cho bạn có hệ tim mạch tốt, hình thể cân đối và tinh thần sảng khoái giúp bạn làm việc hăng say hiệu quả hơn

     » Chơi thể thao hàng tuần: Giúp bạn có một nơi để ganh đua lành mạnh, thay vì cắm đầu vào sòng bài. Nơi này cũng giúp bạn gặp gỡ nhiều người bạn mới, tăng thêm gia vị cho cuộc sống tẻ nhạt trước kia của chúng ta.

     » Lui tới nơi đông người hàng tháng: Bạn có thể đến dự buổi hội thảo về bất cứ chủ đề gì bạn quan tâm, có thể đi trung tâm thương mại cùng gia đình hay đơn giản là ra phố đi bộ Nguyễn Huệ hòa mình cùng khoảng không thoáng đãng cùng gió thổi lồng lộng.

 

Đi tới nơi đông người giúp bạn thoải mái hơn với giao tiếp xã hội và hình thành trong chúng ta khả năng kết nối với mọi người. Nơi càng đông người càng tốt, một sự kiện âm nhạc, một ngày lễ hội có thể nạp đầy năng lượng cho bạn sau 30 ngày giam mình trong bốn bức tường công việc.

3. Mở rộng nguồn thu nhập bằng tạo dựng các mối quan hệ chất lượng

Ngựa quen đường cũ, nhưng nếu con ngựa này nhập đàn với một bầy ngựa khác thì chắc hẳn nó chẳng thể lôi kéo cả đàn ngựa quay về đường cũ với nó. Tương tự, bạn cũng chẳng thể nào quay lại lối sống nợ nần chồng chất lúc trước nếu hàng ngày bạn gặp và làm việc với những con người mới toanh sở hữu cách sống lành mạnh và tư duy xịn xò.

 

Ngược lại, chính bạn sẽ thay đổi để hòa nhập với những con người giá trị này. Vì vậy, hãy chủ động mở rộng mối quan hệ xã hội theo hướng tích cực càng nhiều càng tốt. Những người này có thể đến từ phòng gym bạn tập, câu lạc bộ thể thao bạn chơi, hay sự kiện bạn tham gia. Hãy mở rộng lòng mình ra, đón nhận tất cả cái mới từ họ và rồi bạn sẽ tự hỏi tại sao mình không quen biết họ sớm hơn. Từ đó, bạn sẽ có nhiều góc nhìn mới để mở rộng nguồn thu nhập của mình. 

 

Cũng như nền kinh tế, khép kín bế quang tỏa cảng thì suy yếu, luôn ở vào thế bị chèn ép. Tư duy con người cũng vậy, bảo thủ trì trệ thì cuộc sống khó khăn, dễ sa lầy trước biến cố. Hãy giữ cho bạn một tâm thế cởi mở và hòa đồng. Bởi vì mọi người xung quanh ta đều là bạn, nên hãy cười thật tươi và chào đón họ khi nhìn thấy nhau.

 

Đến đây bạn đã biết được 3 cách mở rộng nguồn thu nhập và có thể nhận thấy rằng để kiếm tiền không nhất thiết phải lao đầu vào kiếm tiền, hãy dành thời gian để nâng cấp công cụ kiếm tiền, đó chính là bản thân bạn. Rõ ràng với một hình thể hấp dẫn, tràn đầy năng lượng và tư duy rộng mở, sẽ có rất nhiều người thành công muốn kết thân với bạn và sẽ có rất nhiều cơ hội kiếm tiền gõ cửa tận nhà bạn. Nên tất nhiên, bạn sẽ mở rộng nguồn thu nhập của mình thật nhanh chóng và bền vững. 

 

Chúc các bạn mở rộng nguồn thu nhập thành công và sớm trả hết nợ nần.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm xúc mất tự tin sau khi phá sản bạn phải vượt qua cho bằng được

Cảm xúc mất tự tin sau khi phá sản bạn phải vượt qua cho bằng được

"Thật là độc ác và vô lương tâm khi phán xét những...
Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

"Phá sản không chỉ là phá mất tài sản mà còn là...
Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

"Một người lính thì dễ bị kẻ thù coi thường, nhưng với...
Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

"Miễn là bạn vẫn sống sót qua cơn bĩ cực. Ngày tới...
Quy trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn nhẹ nhàng trải qua phá sản

Quy trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn nhẹ nhàng trải qua phá sản

"Cá chép vượt vũ môn sẽ hóa rồng. Con người vượt phá...
Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

"Lúc hưng vượng, bạn làm ăn với tâm thái một vốn bốn...