3 cách tăng thu nhập cá nhân dễ thực hiện và mang lại nhiều tiền

25/02/2021
Quy trình Tránh phá sản

"Bạn đang sở hữu công cụ kiếm tiền mạnh mẽ và quyền lực nhất: Trí óc. Hãy hướng trí óc hoàn toàn vào việc kiếm tiền rồi đột nhiên bạn sẽ nhận ra mỗi hành động của mình dù bình thường cách mấy cũng lấy về cả cây tiền! Cứ như cú chạm tay của vua Midas vậy, thật vi diệu!"

Tăng thu nhập cá nhân đóng vai trò động năng nòng cốt giúp bạn tránh phá sản và trả hết nợ. Khoản nợ càng to thì thu nhập bạn càng nên to theo để có thể trả nợ sớm và làm giàu trở lại. Vậy làm thế nào để việc tăng thu nhập cá nhân vừa mang lại thêm nhiều tiền cho bạn vừa không quá áp lực khi để bạn thực hiện dễ dàng? 

 

Câu trả lời là niềm đam mê và tinh thần phục vụ. Đúng vậy, với niềm đam mê bạn có thể làm việc cường độ cao năm này qua tháng nọ mà không cảm thấy đuối sức. Với tinh thần phục vụ bạn sẽ tìm ra những cách tăng thu nhập mới dựa trên sở trường và trên chính những việc bạn làm hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu lần lượt 4 cách tăng thu nhập cá nhân dễ thực hiện và mang lại nhiều tiền sau đây.

1. Tăng thu nhập cá nhân ổn định: Tăng lương

Đây là bước dễ nhất để tăng thu nhập. Bạn hãy nhìn lại công việc chính bạn đang làm – công việc bạn dành nhiều thời gian nhất – xem thu nhập có xứng đáng với công sức bạn bỏ ra hay không, hay một câu hỏi thực tế hơn là bạn đã làm hết sức mình chưa?

 

Thông thường, các chủ doanh nghiệp chỉ tăng lương cho bạn khi bạn hoàn thành nhiều việc hơn, hay làm tốt hơn yêu cầu công việc được giao. Lưu ý rằng họ tăng lương sau khi bạn làm việc năng suất hơn và hiệu quả hơn. Bạn hoàn toàn có thể đề nghị công ty tăng lương cho mình nhưng khả năng thành công rất thấp. Có thể hình dung là mỗi sáng bạn ăn tô phở 40k, hôm nay tô phở tăng 5k lên 45k mà vẫn y như cũ. Chắc hẳn bạn vẫn ăn hôm nay và tìm một quán phở khác vào ngày mai. Sếp bạn có thể hành động giống vậy khi bạn cứ liên tục đòi tăng lương một cách thiếu cơ sở. Nên để sếp được chấp nhận, sự tăng lương phải đi kèm với tăng số lượng hay chất lượng công việc. 

 

Vì vậy, bạn hãy cố gắng hết mình tăng số lượng và chất lượng công việc để được sự chú ý của cấp trên, từ đó bạn sẽ có cơ sở cho lời đề nghị tăng lương của mình. Vấn đề đặt ra là nếu bạn làm tốt hơn trước nhiều mà vẫn không được tăng lương thì sao? Thì bạn sẽ có hai lựa chọn:

        1. Vẫn giữ hiệu quả công việc tốt như hiện nay, và bắt đầu tìm kiếm một công ty khác.

        2. Vẫn giữ hiệu quả công việc tốt như hiện nay, và làm thêm một công việc khác sau giờ làm.

 

Nếu bạn không muốn gắn bó với công ty nữa thì hãy mạnh dạn tìm một bến đỗ mới: một công ty xem trọng giá trị bạn mang lại hơn. Còn ngược lại, nếu bạn vẫn muốn ở lại công ty vì một lý do nào đó như phúc lợi tốt, văn hóa cao, đồng nghiệp thân quen hay môi trường thân thuộc thì bạn cứ lựa chọn ở lại. 

 

Ở lựa chọn thứ hai, tại sao bạn lại tiếp tục làm việc tốt hơn khi họ vẫn không trả thêm xu nào cho sự thặng dư giá trị bạn mang lại? Vì đơn giản, đó là thái độ làm việc chuyên nghiệp. Làm hết sức mình để hoàn thành tốt nhất có thể mọi việc được giao giúp bạn xây dựng được tác phong làm việc chuyên nghiệp và sự chuyên nghiệp sẽ dẫn bạn đến thành công trong nghề nghiệp của mình. Nhất định sau thời gian duy trì hiệu quả công việc cao, bạn sẽ được tăng lương hay được mời chào làm việc từ các công ty khác với mức lương thưởng hậu hĩnh hơn. Nên bạn cứ làm việc tận tâm, lương tự khắc nâng tầm.

2. Tăng thu nhập cá nhân phụ trội: Làm việc chính ngoài giờ làm

Sau khoảng thời gian 8 tiếng làm việc mỗi ngày, buổi tối thường dành cho vui chơi giải trí. Tuy nhiên, để sớm trả hết nợ bạn nên tận dụng thời gian làm thêm việc tại nhà. Dù có rất nhiều việc có thể làm vào buổi tối nhưng bạn không nên mạo hiểm dấn thân vào những môi trường lạ lẫm. Thêm nữa, trả nợ không phải việc ngày một ngày hai mà thành. Quá trình ấy kéo dài hàng năm trời nên việc bạn cố gắng bán sức khỏe kiếm tiền thật nhanh bằng các việc làm đêm chẳng giúp bạn trả hết nợ mà còn khiến bạn kiệt sức và đầu hàng. 

Bạn có thể tham khảo bài Trả nợ bằng cách kiếm tiền ổn định là con đường an toàn nhất cho bạn để thấy rằng nợ nần chỉ có nghĩa là bạn cần kiếm nhiều tiền hơn, không có nghĩa bạn phải sống bất ổn và chịu nhiều rủi ro hơn. 

 

Rõ ràng, sức khỏe là quan trọng nhất nên khi đã làm việc ban ngày, ban đêm bạn hãy sắp xếp làm việc tại nhà để vừa tăng thu nhập cá nhân, vừa không cảm thấy quá áp lực và mệt mỏi. Ban ngày bạn làm nghề gì thì buổi tối bạn có thể nhận thêm việc liên quan đến nghề đó để làm. Vừa nâng cao trình độ trong nghề, vừa mang lại sự nhẹ nhàng cho tâm hồn bạn. Ví dụ, bạn làm kế toán thì bạn nên nhận các việc liên quan đến kế toán, tính toán, sổ sách về nhà làm buổi tối. Chỉ cần bạn chịu tìm kiếm, nhất định bạn sẽ tìm ra.  

3. Tăng thu nhập cá nhân vượt trội: Công việc đam mê và tiềm năng

Đây là cách tăng thu nhập cá nhân mạnh nhất và giàu tiềm năng phát triển nhất. Bạn hãy ghi ra danh sách tất cả mọi việc bạn từng làm, mọi việc bạn đang làm và quan trọng nhất là mọi việc bạn đam mê muốn làm từ lâu nhưng chưa có cơ hội thực hiện. Sau đó, bạn hãy trả lời ba câu hỏi sau để tìm được công việc sẽ giúp bạn tăng thu nhập cá nhân một cách vượt trội:

1. Việc nào bạn có thể làm say mê quên ăn quên ngủ?

2. Việc nào bạn cảm thấy rất có tiềm năng phát triển?

3. Việc nào bạn nhận thấy có thể hoàn thành tốt với năng lực của mình?

 

Sau khi đã xác định được công việc vừa tiềm năng vừa đam mê và vừa khả thi, bạn cứ dành thời gian dấn thân thực hiện hàng ngày. Chỉ cần kiên trì tiến bộ từng chút một mỗi ngày, bạn nhất định thành thục công việc ấy và việc tăng thêm thu nhập cá nhân tới 10 chữ số hoàn toàn nằm trong tầm tay. 

 

Trong trường hợp bạn chưa tìm được công việc thỏa mãn ba câu hỏi trên, bạn hãy quay lại và mở rộng danh sách ra tất cả những hoạt động bạn dành nhiều thời gian hàng ngày. Thật vậy, có rất nhiều thứ bạn làm rất tốt nhưng trước giờ bạn chưa có ý định kiếm tiền từ những việc ấy. Bạn chỉ cần xem cách người khác kiếm tiền từ những việc đó rồi làm theo, chắc chắn bạn sẽ tăng thu nhập cá nhân lên rất nhiều.

 

Ví dụ, nếu bạn dành nhiều thời gian cho nấu ăn, bạn có thể học theo các kênh nấu ăn trên Youtube để tạo ra nguồn thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng. Nếu bạn thích chỉnh sửa video, bạn có thể tạo ra một kênh Tiktok rồi up các video vui nhộn, ý nghĩa cho mọi người xem. Còn nếu bạn thích ca hát và hát hay, bạn hoàn toàn có thể kiếm nhiều tiền trên các nền tảng như Bigo. Tóm lại, chỉ cần bạn chịu suy nghĩ, nhất định bạn sẽ tìm ra cách biến mọi việc bạn làm thường xuyên thành tiền.

 

Bạn có thể thấy một số bạn tăng thu nhập cá nhân rất nhanh chỉ sau một thời gian ngắn nhờ việc đưa lên mạng mọi thứ họ làm hàng ngày như chơi game, nấu ăn, ca hát, đi du lịch, đi bắt cua bắt ốc hay thậm chí đi ngủ. Với cách kiếm tiền từ các mạng xã hội, hay dỡ không quan trọng, quan trọng là nội dung bạn tạo ra đặc sắc và thú vị. Rất có thể, bạn bắt đúng trend và thu nhập của bạn hàng tháng có thể đạt tới con số tiền triệu hay tiền tỷ. Nên bạn còn chần chờ gì mà không biến những đam mê hàng ngày của mình thành cái cây hái ra tiền.

 

Như vậy, bạn đã sở hữu được ba cách tăng thu nhập cá nhân rất dễ thực hiện và mang lại nhiều tiền nhất. Đây chính là tiền đề để bạn nhanh chóng tránh được cảnh phá sản và trả hết nợ nần. Rất có thể, sự thúc bách phải kiếm thêm tiền sẽ giúp bạn mở mang và sáng tạo ra nhiều cách tăng thu nhập cá nhân trước giờ bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Cứ mạnh dạn dấn thân, thời vận của bạn sẽ tới!

 

Chúc các bạn tăng thật nhiều thu nhập và nhanh chóng thoát khỏi nợ nần với sức khỏe dồi dào lẫn tinh thần thăng hoa!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (d)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (d)

"Đừng ngại suy nghĩ, cứ tập trung suy nghĩ nhất định bạn...
Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (n)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (n)

"Suy nghĩ chính là quyền năng giúp chúng ta giải quyết mọi...
Làm thế nào để người thân giúp đỡ bạn thoát cảnh phá sản?

Làm thế nào để người thân giúp đỡ bạn thoát cảnh phá sản?

"Người thân chính là hậu phương của bạn. Khi được hậu phương...
Phải làm gì khi bạn không muốn mượn tiền người thân?

Phải làm gì khi bạn không muốn mượn tiền người thân?

"Khi không nhờ đến ngoại lực, bạn phải cực kỳ nỗ lực...
Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (e)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (e)

"Suy nghĩ là quyền năng giúp định hình loài người chúng ta....
Cách vay tiền bạn bè hiệu quả và ít đau thương nhất!

Cách vay tiền bạn bè hiệu quả và ít đau thương nhất!

"Thay vì xem vay tiền bạn bè như là một việc quá...