3 chất xúc tác cực mạnh giúp bạn tối đa động lực làm giàu

31/08/2021
Công thức làm giàu

"Làm giàu giống như lái xe tới đích và để tới được đích, bạn cần có thật nhiều nhiên liệu chính là động lực làm giàu. Nguồn động lực càng lớn, bạn càng mạnh dạn đạp ga tiến nhanh về phía trước."

Ai cũng làm giàu nhưng tại sao lại có người giàu nhiều, người giàu ít? Tại sao lại có người tới mức tài sản nào đấy đã dừng làm giàu và bắt đầu tận hưởng thành công trong khi có người lại tiếp tục miệt mài làm việc cho mức tài sản cao hơn? Tại sao có những người có thể làm việc suốt ngày suốt đêm suốt nhiều ngày liền không biết mệt? Và tại sao có những người tiếp tục sống tằn tiện dù đã giàu sang?

 

Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp bằng một từ duy nhất: Động lực làm giàu.  

 

Động lực làm giàu càng cao, bạn sẽ làm việc càng nhiều và càng không biết mệt, không biết điểm dừng. Động lực làm giàu càng cao, bạn càng muốn làm giàu nhiều hơn và chỉ có mức giàu sang nhiều hơn mới làm bạn thỏa mãn. Và động lực làm giàu càng cao, bạn mới thấy việc hưởng thụ là quá sớm cũng như việc tiết kiệm chi phí luôn luôn là cấp thiết.

 

Vì vậy, chính động lực làm giàu sẽ quyết định mức độ giàu sang của bạn. Vậy làm sao để có động lực làm giàu cao nhất có thể? 

 

Thực tế, có động lực làm giàu cao rất dễ nhưng cái khó là bạn không tài nào duy trì lâu được. Chỉ cần nghe một cuộn băng về làm giàu, bạn đã có động lực làm giàu rất cao nhưng sau vài ngày thì tắt ngủm. Chỉ cần thấy bạn bè giàu hơn, bạn đã có động lực làm giàu rất cao nhưng cũng sau vài tuần không gặp họ thì bạn cũng quên luôn. Hay chỉ cần thiếu thốn tiền bạn trong một khoản thời gian, bạn đã có động lực làm giàu rất cao nhưng sau khi tài chính đã ổn định bạn cũng quay về như cũ. Thực tế, để có động lực làm giàu cao và duy trì năm này qua năm khác, bạn cần chất xúc tác mạnh hơn rất nhiều. 

 

Thật ra, bạn cần chất xúc tác cực mạnh và sau đây là 3 chất xúc tác đó:

Chất xúc tác cực mạnh số 1: Nghèo

Thật vậy, không thứ gì khiến bạn muốn làm giàu mãnh liệt như khi bạn nghèo. Và cái nghèo ở đây là cái nghèo kéo dài từ lúc bé tới lúc trưởng thành. Nói chung là cái nghèo càng lâu càng tốt để cho bạn phải chìm đắm trong sự nghèo nàn của cuộc sống vật chất, chịu đựng đủ mọi khốn khổ do thiếu ăn thiếu mặc và nảy sinh cảm giác muốn thoát nghèo mãnh liệt.

 

Một khi cảm nhận bản thân đã chịu đựng đủ sự khốn cùng do nghèo đói rồi, bạn sẽ có nguồn động lực làm giàu vô bờ bến. Bạn sẽ quyết tâm làm giàu bất chấp tất cả, bất chấp mọi trở ngại và bất chấp bản thân mình. Trạng thái khi đó là Hoặc là giàu, hoặc là chết. Đó chính là trạng thái đỉnh cao khi thân thể, cảm xúc và lý trí hòa làm một với mục tiêu thoát nghèo và làm giàu. 

Chất xúc tác cực mạnh số 2: Bị sỉ nhục nặng vì nghèo

Bản thân nghèo đã là một chất xúc tác cực mạnh, việc bị người khác sỉ nhục nặng nề vì nghèo sẽ mang đến sự cộng hưởng tạo ra chất xúc tác còn cực hạng hơn. Lúc đó, ngay cả tinh thần cũng nhập cuộc và quyết tâm làm giàu một phần để thoát nghèo, phần lớn hơn là để chứng tỏ bản thân với người đã sỉ nhục mình. Và sự sỉ nhục càng lớn, càng nặng nề, động lực làm giàu sẽ càng kéo dài và càng mãnh liệt theo thời gian. 

 

Động lực làm giàu lúc này sẽ là tổng hợp của động lực thoát nghèo tích cực và động lực trả thù tiêu cực. Sự kết hợp này sẽ tạo ra một con người không còn thiết tới ăn uống, ngủ nghỉ, chơi bời giải trí. Toàn bộ hoạt động của họ sẽ nhắm tới làm giàu và chỉ làm giàu mà thôi. Với nguồn động lực làm giàu này, họ sẽ tiếp tục làm giàu và làm giàu cực hạn vượt xa tất cả những người đã sỉ nhục họ mới thỏa lòng. 

Chất xúc tác cực mạnh số 3: Mong muốn tương lai tươi sáng cho người thân

Động lực làm giàu này không mãnh liệt như trên nhưng kéo dài bền bỉ và có sức chịu đựng rất cao. Dễ thấy đây là động lực của những người cha người mẹ cố gắng làm việc bất chấp hi sinh sức khỏe để làm giàu và tạo dựng tương lai tươi sáng cho con cái. Đây cũng là động lực của những người con cặm cụi làm việc suốt đêm ngày để mang đến cho cha mẹ những ngày tháng sung sướng sau bao năm trời chứng kiến họ hi sinh bản thân vì mình.

 

Động lực làm giàu này rất cao quý và rất đáng trân trọng. Mọi người cố gắng làm giàu không vì bản thân mình như động lực số 1, không để chứng tỏ với người khác như động lực số 2. Họ cố gắng làm giàu vì mong muốn cháy bỏng được thấy cảnh người thân sống trong sung túc và đủ đầy vật chất. Vì vậy, động lực làm giàu này sẽ trường tồn theo thời gian bất chấp mọi đau khổ họ phải chịu đựng. 

 

Qua 3 chất xúc tác cực mạnh trên, bạn có thể thấy căn nguyên của tất cả động lực làm giàu được phát sinh từ một chữ Nghèo. Nghèo là không giàu, và càng không giàu bao lâu chúng ta càng khao khát nó. Đó chính là lý do vì sao người giàu có ít động lực làm giàu hơn người nghèo, nhất là thế hệ con cái của họ.

 

Đối với những ai muốn làm giàu, mỗi khi cảm thấy chùn chân mệt mỏi và muốn bỏ cuộc, hãy nhìn vào chữ Nghèo mà có thêm động lực bước tới. Nghèo chính là bàn đạp đẩy bạn tới sự giàu sang mạnh nhất.

 

Hãy cảm nhận thật sâu cái nghèo của bạn, cảm nhận thật sâu cơn đói run người khi thiếu ăn của bạn, và cảm nhận thật sâu những đêm không thể nào ngủ được vì lạnh của bạn. Hãy cảm thấu triệt để những sự khinh thường bạn phải nhận vì nghèo, cảm thấu triệt để những lời sỉ nhục nặng nề như dao cắt vào tim chỉ vì bạn nghèo, và cảm thấu triệt để những bất công chèn ép hàng ngày trong cuộc sống bạn phải chịu đựng chỉ vì bạn nghèo. Cuối cùng, hãy để nỗi đau lòng dằn xé bạn khi trông thấy con cái sống trong cảnh thiếu ăn thiếu mặc và hãy để nỗi cắn rứt dày vò bạn khi nhìn cảnh cha mẹ già sống trong cảnh thiếu trước hụt sau. Tất cả những cảm giác thống khổ ấy đều là bi kịch xuất phát từ một từ duy nhất Nghèo.

 

Tin chắc rằng, khi bạn cảm thấy những cảm giác ấy, động lực làm giàu của bạn sẽ trở lại và sục sôi hơn bao giờ hết. Bạn có thể liên tục làm việc không biết mệt mỏi, tập trung toàn bộ tinh thần vào làm giàu và không còn một chút hứng thú nào với chơi bời giải trí cả. Bạn sẽ làm giàu khi người khác đang thức, và cả khi mọi người đã đi ngủ. Bạn sẽ làm giàu khi người khác chưa giàu, lúc họ đã giàu và cả sau khi mọi người ngừng làm giàu. Bạn sẽ làm giàu tới thiên thu bất tận, vì đó là cách duy nhất bạn khỏa lấp được những thống khổ bạn đã chịu đựng khi Nghèo. 

 

Chúc các bạn nạp đủ động lực làm giàu như mong muốn và trở nên giàu sang tới mức bạn hằng mong muốn. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nên làm giàu nhanh sau một đêm hay làm giàu chậm bằng tích lũy lâu dài

Nên làm giàu nhanh sau một đêm hay làm giàu chậm bằng tích lũy lâu dài

"Làm giàu nhanh giống như đua xe vậy, khá phấn khích nhưng...
Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - Dùng nợ

Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - Dùng nợ

"Với Cửu âm chân kinh, chỉ trong thời gian ngắn Chu Chỉ...
Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - không dùng nợ

Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - không dùng nợ

"Chỉ cần quản lý được cách xài tiền, bạn sẽ giàu có...
Công thức làm giàu số 1: Làm giàu Nhờ người khác

Công thức làm giàu số 1: Làm giàu Nhờ người khác

"Nếu bạn không làm được việc gì, hãy tìm người làm được...
Công thức làm giàu chính xác cho mọi người

Công thức làm giàu chính xác cho mọi người

"Khi mới bước vào một lĩnh vực, hãy chỉ nên học và...