3 chiêu bài thao túng đỉnh cao của chị em phụ nữ

10/06/2022
Khai thông Thực tại

"Cách duy nhất để tránh các chiêu bài thao túng của phụ nữ là giữ đầu óc tỉnh táo. Tuy nhiên, thực tế là mấy ai giữ được đầu óc tỉnh táo trước các chị em phụ nữ."

Chúng ta đã biết vì sinh tồn, phụ nữ đã phát triển khả năng thao túng rất mạnh, và đối tượng bị thao túng chính là cánh đàn ông chúng ta. Xét cho cùng, là đàn ông chúng ta tình nguyện để phụ nữ thao túng để xây dựng cuộc sống hạnh phúc hơn và tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, có những phụ nữ thao túng đàn ông chỉ vì lợi ích, không vì một cam kết chính đáng nào cả. Nên chúng ta hãy học cách nhận ra và sớm tránh xa những phụ nữ nguy hiểm này. Sau đây là những chiêu bài thao túng đỉnh cao mà họ thường xuyên sử dụng.

Chiêu bài thao túng thứ nhất: Đóng vai nạn nhân

Phụ nữ là phái yếu nên họ luôn được nhìn nhận ở vị trí nạn nhân trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, nhận thức này nên được xem lại vì một số phụ nữ sẽ lợi dụng cái mác nạn nhân này để tác động nhận thức và định hướng hành động của chúng ta. Thật vậy, họ sẽ chủ động vào vai nạn nhân để được sự cảm thông của đàn ông, họ cũng có thể giả vờ tăng mức độ nghiêm trọng của vấn đề để làm nổi bật vị trí nạn nhân của mình. 

chiêu bài thao túng

Có thể thấy đàn ông khá yếu lòng, nên khi thấy những trường hợp "đáng thương" như vậy, chúng ta sẽ mủi lòng và nhanh chóng thuận theo ý các nàng. Dễ gặp nhất chính là những lời than thân trách phận, và hủy diệt nhất là những giọt nước mắt. Hiếm người đàn ông nào đủ tỉnh táo khi các nàng than thân kể khổ mà xét đến lời các nàng nói có thật hay không. Càng hiếm có người đàn ông nào đủ cứng rắn để không gục ngã khi các nàng khóc nức nở bên cạnh mà dùng đầu óc xem xét giọt nước mắt ấy có thật tâm hay không. 

chiêu bài thao túng

Có một sự thật chúng ta cần biết rằng, phụ nữ sở hữu khả năng diễn xuất rất giỏi. Họ rất nhạy cảm nên cảm xúc cũng dễ dàng thay đổi theo tâm trạng. Chính vì vậy, chúng ta đừng nên quá đặt nặng những giọt nước mắt của họ. Hãy bình tâm xem tại sao họ khóc và lý do đó có thực sự làm họ khóc hay không? Với một số phụ nữ, giọt nước mắt chính là chiêu bài thao túng mạnh mẽ để họ tác động và thay đổi ý định của người đàn ông. 

chiêu bài thao túng

Nên, hãy tỉnh táo khi bắt gặp một phụ nữ ở vị thế nạn nhân, bởi trong nhiều trường hợp, họ chủ động trở thành nạn nhân để khiến chúng ta mất tỉnh táo mà trở thành nạn nhân của họ. Nhớ rằng, phụ nữ là người kiểm soát cảm xúc rất tốt nên họ dư sức thể hiện bất kỳ cảm xúc nào mà họ muốn, nên, đừng bao giờ nghĩ phụ nữ ngây ngô mà coi thường họ. 

Chiêu bài thao túng thứ hai: Kéo đẩy tình cảm

Vốn dĩ trò kéo đẩy dành cho cánh đàn ông đầy sức mạnh, nhưng chị em phụ nữ cũng rất giỏi trò kéo đẩy này, và họ chơi ở tầm mức tinh tế hơn, kéo đẩy các mối quan hệ tình cảm. Khi đàn ông tiến, họ sẽ lùi và khi đàn ông lùi, họ sẽ tiến tới. Cứ như vậy, kéo lại rồi đẩy ra, đẩy ra rồi kéo lại đến một lúc nào đó, đàn ông không còn giữ được tự chủ nữa mà cứ lao đầu vào một cách mù quáng. Kết quả, thay vì chinh phục phụ nữ, đàn ông đã bị phụ nữ thuần hóa hoàn toàn. 

chiêu bài thao túng

Giống như cách chúng ta câu cá vậy, thay vì kéo hết sức một lần lôi con cá lên bờ sẽ làm đứt dây câu, chúng ta sẽ kéo rồi thả cho cá bơi ra xa chút, rồi lại kéo về, rồi lại thả ra. Cứ như vậy đến khi con cá mệt lử và chấp nhận cho chúng ta muốn làm gì làm. Cách tiếp cận trong tình cảm của phụ nữ cũng vậy. Dù thích cách mấy, họ vẫn không đồng ý ngay mà sẽ tỏ vẻ thích rồi làm lơ, rồi thích rồi lơ khiến đàn ông không biết đâu mà lần. Đến lúc đàn ông hoàn toàn mất phương hướng, họ mới chấp nhận tình cảm, và vì vậy, cảm giác của người đàn ông lúc ấy như bắt được vàng, mừng vui khôn xiết. Kết quả, người đàn ông sẽ cảm thấy đã "chinh phục" người phụ nữ và vô cùng yêu quý "chiến lợi phẩm" của anh ta, hơn nữa còn tình nguyện hiến dâng tất cả cho nàng trọn đời trọn kiếp.

chiêu bài thao túng

Bi kịch với người đàn ông ở đây chính là sự ảo tưởng công trạng. Rõ ràng, nếu một người phụ nữ thích bạn thì ngay từ đầu đã đồng ý cho bạn tiến tới rồi. Nhưng tại sao cô ấy lại cứ chơi trò kéo đẩy với bạn? Bởi cô ấy biết đàn ông như bạn thích chinh phục, nên giả vờ không đồng ý rồi bị "thành ý" của bạn xoay chuyển tình cảm thành đồng ý. Như vậy, cái công trạng "chinh phục" của người đàn ông chỉ là ảo tưởng. Thật chất, anh ta chả chinh phục được thứ gì, tất cả chỉ là một màn kịch được dựng lên để thỏa mãn lòng muốn chinh phục của anh ta. Nhìn ra điều này bạn mới thấy chị em phụ nữ thật hiểu đàn ông và thật thâm thúy biết bao, bảo sao dù có là anh hùng cũng khó vượt qua ải phụ nữ là vậy. 

Chiêu bài thao túng thứ 3: Dàn dựng trách nhiệm

Là đàn ông, chúng ta phải có trách nhiệm với chị em phụ nữ là điều tất nhiên. Dù vậy, trách nhiệm nên là chính đáng và chính thống. Còn những trách nhiệm dàn dựng hay giả tạo thì chúng ta hoàn toàn không nên gánh chút nào. 

chiêu bài thao túng

Một số phụ nữ rất giỏi trong việc dàn dựng trách nhiệm cho đàn ông. Họ chủ tâm tạo ra trách nhiệm, và chủ tâm để cho người đàn ông ấy gánh, dù rằng việc ấy gây tổn hại tới tương lai người đàn ông đó, và tệ hơn là đi ngược lại tình cảm của anh ấy. Có 3 dạng trách nhiệm chính: tình dục, tình cảm và con cái. 

chiêu bài thao túng

Cả ba dạng trách nhiệm này đều chính đáng cả, nhưng một lần nữa, một số phụ nữ sẽ cố tâm dàn dựng 3 trách nhiệm này để thao túng đàn ông. Đơn giản nhất là trách nhiệm với con cái. Trách nhiệm này sẽ được dàn dựng theo cách các bộ phim vẫn hay quảng bá. Dễ dàng nhất là trách nhiệm với tình cảm. Loại trách nhiệm này được dàn dựng với chi phí bằng 0, bởi phụ nữ chỉ cần liên tục dùng lời lẽ yêu thương thể hiện tình cảm của mình mà không cần bất cứ hành động nào. Với đàn ông, chỉ như vậy là đủ để họ có trách nhiệm. 

chiêu bài thao túng

Dạng trách nhiệm nặng ký nhất chính là tình dục. Đây cũng là cái bẫy khiến bao đàn ông ngây thơ phải lao đao và buồn khổ. Thực tế, với một số phụ nữ, tình dục cũng chỉ là một công cụ để họ đạt được mục đích thao túng đàn ông. Với họ, tình dục không nhất thiết phải có tình cảm, nên họ sẽ dùng công cụ này khi họ cần thao túng một người đàn ông nào đó. Trái lại, với đàn ông, việc có quan hệ tình dục với một người phụ nữ mang lại cảm giác sở hữu mãnh liệt, tựa như anh ta đã sở hữu hoàn toàn cô gái đó vậy. Nhưng có thật như vậy không?

chiêu bài thao túng

Dĩ nhiên là không, hoàn toàn không. Nếu thực sự sở hữu ai đó, bạn phải có giấy tờ sở hữu đàng hoàng, còn việc sự sở hữu chỉ nằm trong suy nghĩ thì tất nhiên không có giá trị thực tế. Tóm lại, dù đã quan hệ tình dục, bạn cũng chẳng sở hữu cô nàng nào cả, hay nói thẳng hơn, với một cô nàng, dù quan hệ tình dục nhiều cách mấy, bạn cũng chẳng bao giờ sở hữu cô ta. Cô gái ấy vẫn thuộc sở hữu của cô gái ấy, và vẫn thoải mái tự do làm điều cô ta muốn. Nên, nếu thích, cô ấy có thể chia tay bạn, từ bỏ bạn bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy, sự gắn kết giữa hai bên khi có quan hệ tình dục không bao giờ ở mức sở hữu, mà chỉ dừng lại mãi mãi ở mức thân thiết mà thôi. 

chiêu bài thao túng

Tại sao phải làm rõ ngộ nhận này? Bởi đây là ngộ nhận rất nguy hiểm, và là điểm yếu chí tử khiến nhiều chàng trai sập bẫy tình của những cô nàng bản lĩnh. Chỉ vì nghĩ khi ngủ với cô ấy thì bản thân đã sở hữu cô ấy, hay cô ấy đã là của mình, nhiều chàng trai, nhất là mới lớn, sẽ không tiếc bất kỳ thứ gì kể cả tương lai bản thân để phục vụ ý thích của cô nàng. Điều bất hạnh là với những cô nàng bản lĩnh xem tình dục là chuyện nhỏ này, ý thích của cô ta là bất tận và một khi không còn đáp ứng được, cô ta sẽ rời bỏ chàng trai tội nghiệp ngây thơ kia.

chiêu bài thao túng

Nên, với dạng trách nhiệm tình dục này, chúng ta, dù đã lớn, cũng phải hết sức thận trọng. Độ tuổi nào cũng sẽ có những cô nàng bản lĩnh, nên hãy quản lý sát sao những mối quan hệ có tình dục của mình. Đừng để sập bẫy tình rồi trở thành tay sai của người khác. 

chiêu bài thao túng

Tổng kết lại, chúng ta có thể thấy phụ nữ có 3 chiêu bài thao túng đỉnh cao, đó là đóng vai nạn nhân, kéo đẩy tình cảm và dàn dựng trách nhiệm. Mỗi chiêu bài thao túng đều rất mạnh, đều giúp phụ nữ dễ dàng đạt được sự đồng thuận của đàn ông, dù ban đầu anh ta muốn hay không. Tiếp đến, mỗi chiêu bài thao túng này đều đánh vào bản năng của đàn ông nên anh ta khó lòng chống đỡ. Đóng vai nạn nhân làm bùng phát bản năng làm cha, kéo đẩy tình cảm làm trỗi dậy bản năng chinh phục vượt khó, còn dàn dựng trách nhiệm làm thức tỉnh bản năng có làm có chịu của người đàn ông. Cuối cùng, mỗi chiêu bài thao túng này khi được vận dụng vào tay những người phụ nữ bản lĩnh sẽ trở nên vi diệu khó lượng và gây đê mê cực độ. Tất cả điều này lý giải cho tình trạng say mê các cô gái như điếu đổ của một số lượng không nhỏ đàn ông trong nội bộ chúng ta. 

chiêu bài thao túng

Để có thể hiểu thêm về những chiêu bài này, tốt hơn hết bạn nên tham khảo cách vận dụng từ chính các bạn bè nữ giới của mình. Họ có thể tiết lộ cho bạn những điều bạn không bao giờ ngờ tới, như việc khóc thét lên khi nghe sấm chớp là cách giúp họ tạo được vẻ ngoài mong manh dễ vỡ và dễ thương hơn, còn việc cho người mới quen thấy có nhiều đàn ông nhắn tin làm quen, hay đơn giản hơn là kể về sự tuyệt vời của bạn trai cũ là cách giúp họ kéo đẩy tình cảm khiến người mới quen đề cao và theo đuổi họ sát sao hơn, và việc kể cho đàn ông nghe những mối tốt họ đã bỏ qua để đến với anh ấy là cách giúp họ tạo thêm trách nhiệm gắn kết cho người đàn ông đó. 

chiêu bài thao túng

Nói chung, xét về chuyện tình cảm và những thứ nằm ngoài lý trí, phụ nữ chính là bậc thầy để cánh đàn ông chúng ta nghiêng mình thán phục. Vì vậy, một lần nữa, đừng bao giờ thiển cận mà coi thường phụ nữ. Nếu có thể hình dung, phụ nữ chính là dây cương điều khiển con tuấn mã, là chúng ta, đi theo hướng cô nàng muốn. Nên, hãy trân trọng những người phụ nữ xung quanh bạn để họ vui lòng mà cho bạn đi theo hướng tốt đẹp. Cũng đừng quên tránh xa những phụ nữ bản lĩnh cứ thích thao túng đàn ông thành bầy ngựa cho mình. Xét cho cùng, nếu phải là ngựa, sẽ là tốt hơn khi là con ngựa duy nhất của một hoặc nhiều người chủ. 

chiêu bài thao túng

Chúc các bạn mạnh khỏe, thành công và có đời sống tình cảm hạnh phúc, chân thành bên những người phụ nữ tốt lành. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bàn về chất gây nghiện

Bàn về chất gây nghiện

"Chất gây nghiện sẽ biến cuộc đời bạn từ tự do thành...
Thứ khiến chúng ta bực bội nhất là gì?

Thứ khiến chúng ta bực bội nhất là gì?

"Khi nói hoài nói mãi họ không nghe, hãy bỏ qua và...
Tại sao một người có đa nhân cách?

Tại sao một người có đa nhân cách?

"Một nhân cách cũng được, đa nhân cách cũng được, bạn cứ...
Tại sao pháp luật có lỗ hổng?

Tại sao pháp luật có lỗ hổng?

"Pháp luật cũng giống như thời thế, nên thay vì chống lại,...
Chữ sĩ trong làm ăn

Chữ sĩ trong làm ăn

"Chữ sĩ trong làm ăn là gì? Trong làm ăn chỉ có...
Tại sao phụ nữ thích vật chất?

Tại sao phụ nữ thích vật chất?

"Dù mang nhiều điều tiếng, phụ nữ vẫn thích vật chất, họ...