300 lý tính của Max (part 164): Ngủ sớm ngủ nhiều, sống khỏe sống lâu

11/01/2022
Series 300

"Chỉ với mục đích mưu sinh lo toan cuộc sống, 12 giờ mỗi ngày đã đủ."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

   φ Hãy gói gọn tất cả công việc hàng ngày của bạn trong 12 tiếng còn lại trong ngày. Tin chắc rằng nếu bạn kiên quyết loại bỏ những hoạt động không mang lại lợi ích sát sườn trong dài hạn, bạn sẽ có đủ thời gian để hoàn thành mọi việc và thậm chí, bạn sẽ còn dư ra rất nhiều thời gian nữa đấy. 

     φ Những hoạt động không sát sườn có đặc điểm:

         ∗ Không mang lại nguồn tiền cho bạn ngay hôm nay hay ngay tháng này.

         ∗ Không củng cố và nâng cao sức khỏe lâu dài của bạn. 

         ∗ Không chắc chắn mang lại lợi ích lâu dài cho bạn.

     φ Có thể liệt kê những hoạt động không sát sườn phổ biến sau:

        • Chơi mạng xã hội: phần đông chúng ta không dùng mạng xã hội để kinh doanh, nên dĩ nhiên chơi mạng xã hội sẽ không mang lại một đồng tiền nào cho chúng ta. Dành nhiều thời gian tâm sức mà không mang lại tiền tài thì dĩ nhiên nên bỏ hẳn. Xét cho cùng nó cũng là một trò chơi, và sẽ tới giai đoạn cuộc đời, bạn mới nhận ra trong cay đắng rằng bạn đã lãng phí cực nhiều thời gian cho những trò chơi vô bổ ấy.

        • Chơi thể thao với hội nhóm: đây là hoạt động tốt giúp nâng cao sức khỏe, nhưng tập luyện cùng hội nhóm rất tốn thời gian và cường độ tập luyện cũng không đủ nhiều. Phần lớn là giao lưu vui vẻ để củng cố và đào sâu các mối quan hệ. Nếu các mối quan hệ này đang mang lại lợi ích kinh tế trực tiếp cho bạn thì nên duy trì, nhưng cắt giảm bớt thời gian để không phải nấn ná lại vài tiếng đồng hồ sau mỗi buổi tập. Còn nếu đây chỉ là hội nhóm tập cho vui mang tính xã giao vô thưởng vô phạt, hãy dừng. Chuyển sang tập một mình, hay đơn giản chỉ là chạy bộ tập gym là đủ. Đừng hao phí thời gian chỉ vì ham vui, sẽ đến lúc bạn bán sạch tài sản chỉ để mua một nhúm thời gian nhỏ bé cũng không được.

        • Đọc sách hàng đêm: đọc sách chắc hẳn tốt cho sức khỏe tinh thần, nhưng lợi ích nó mang lại hoàn toàn không hề chắc chắn. Bạn bỏ tiền ra mua một quyển sách và tốn hàng đống thời gian để nắm được nội dung của nó, nhưng lợi ích từ quyển sách đó là một ẩn số, bạn chẳng bao giờ chắc được có lợi gì cho mình hay không, trừ những thông tin kiến thức giúp bạn thể hiện sự hiểu biết trong những cuộc trò chuyện phím với bạn bè. Với những lợi ích mang tính không chắc như vậy, nên hạn chế và bỏ qua. Chỉ đọc những cuốn sách giúp bạn kiếm thêm tiền hàng ngày, những cuốn giúp bạn nâng cao vị thế trong xã hội. Còn những thể loại đọc giải trí, đọc để biết thêm này thêm kia, đọc để có cái để buôn chuyện, không đáng để chúng ta mất thời gian và mất tiền. Thực tế, sách cũng là một ngành kinh doanh, và họ bán sách cho bạn để lấy tiền, nên những chiêu trò kinh doanh và sách lược bán hàng ở mọi ngành khác, bên sách cũng đều áp dụng cả. Họ giật tít tựa sách, mời nhiều người giới thiệu, in ấn bắt mắt, giảm giá khuyến mãi, tất cả cũng chỉ để bạn bỏ tiền ra mua mà thôi. Đừng thần thánh sách vở, khi mục tiêu của nó cũng như bao ngành kinh doanh khác là moi tiền từ túi của bạn. Tóm lại, nếu bạn đang tìm quyển sách để dùng nó kiếm tiền thì cứ mua mà đọc, còn lại đọc để cho biết thì cứ cất tiền vào túi, rồi hàng đêm khỏi phải đọc sách mà đi thẳng vào giấc ngủ. Sách không giúp bạn sống lâu, nhưng ngủ thì có đấy!

     φ Một cuộc sống không vui chơi không giao tiếp nhiều với thế giới bên ngoài mỗi tối có vẻ nhàm chán và kém thú vị. Vâng đúng vậy, nó rất nhàm chán. Tuy nhiên, sự nhàm chán ấy sẽ mang đến cho bạn tuổi thọ lâu dài hơn những con người thích sự thú vị vui chơi hàng đêm và khoe lên mạng xã hội. 

 

 Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 322): Thanh lọc tinh thần, gột rửa bản thân

300 lý tính của Max (part 322): Thanh lọc tinh thần, gột rửa bản thân

"Tro tàn là nơi tái sinh của phượng hoàng, địa ngục là...
300 lý tính của Max (part 321): Đối tốt nghĩ mặc định, đối xấu nghĩ đặc ân

300 lý tính của Max (part 321): Đối tốt nghĩ mặc định, đối xấu nghĩ đặc ân

"Lúc nào cũng đối xử tốt với họ sẽ bị coi thường...
300 lý tính của Max (part 320): Không cắn rứt vì sai, không buồn vì phản bội

300 lý tính của Max (part 320): Không cắn rứt vì sai, không buồn vì phản bội

"Cắn rứt hay bị phản bội cũng chỉ là những cảm xúc...
300 lý tính của Max (part 319): Chí lớn tới đâu, thời theo tới đó

300 lý tính của Max (part 319): Chí lớn tới đâu, thời theo tới đó

"Chí của bạn lớn tới đâu? Đừng chủ quan khi hiện tại...
300 lý tính của Max (part 318): Tiền nằm trên tình, kỳ vọng giúp đỡ, thất vọng vỡ òa

300 lý tính của Max (part 318): Tiền nằm trên tình, kỳ vọng giúp đỡ, thất vọng vỡ òa

"Đừng bao giờ, đừng bao giờ, và đừng bao giờ trông chờ...
300 lý tính của Max (part 317): Với mọi người, bạn không đáng giá, như bạn nghĩ!

300 lý tính của Max (part 317): Với mọi người, bạn không đáng giá, như bạn nghĩ!

"Số tiền một người sẵn lòng bỏ ra vì bạn cho bạn...