300 lý tính của Max (part 171): Sút mặt này, nâng mặt khác

12/01/2022
Series 300

"Đừng chỉ vì sa sút một mặt mà làm tụt dốc cả tổng thể. Tiền kém thì nâng tư duy, nâng hình thể, nâng tinh thần, nâng tình cảm, và nâng giao tiếp lên. Nhờ đó, cả tổng thể sẽ kéo tiền lên mức cường thịnh."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     φ Bản thân bạn tiến bộ thì mọi người sẽ tôn trọng. 

     φ Có rất nhiều mặt để bản thân bạn tiến bộ, không chỉ có tiền tài vật chất. Đó là hình thể, sắc vóc, cốt cách, tư duy và cách sống.

     φ Nên nếu mặt này đang sa sút, hãy nâng cao những mặt còn lại để kéo mặt sa sút lên. Như bạn không tiền và chưa tìm được cách nào kiếm ra tiền, hãy nâng cao hình thể, vóc dáng, cách sống và cách tư duy của bạn. Rồi bạn sẽ thấy với gương mặt đẹp, hình thể cường tráng và cách sống chuẩn, tiền tài tự khắc chảy vào túi bạn đêm ngày. 

     φ Thật kém bản lĩnh cho những ai chỉ vì tiền tài sút kém mà để bản thân hao gầy, vóc dáng tiều tụy và lối sống sa lầy. Đó là cách chắc chắn nhất đảm bảo họ không bao giờ phục hồi tài chính được nữa. 

     φ Khi yếu phần nào, chỉ giữ cái yếu ở phần đó, không để nó lan ra các phần khác. Cứ giữ đa số khỏe, phần thiểu số tất tự cân bằng. 

     φ Mọi người có thể tôn trọng bạn hoặc không, nhưng bạn không cần đi tìm kiếm hay đòi hỏi sự tôn trọng từ họ. 

     φ Sự tôn trọng đến một cách tự nguyện và tự nhiên là sự tôn trọng đích thực. 

     φ Có những điều tốt mà bạn không nên làm, và một trong số đó là cố gắng làm cho những người xung quanh bạn tiến bộ. Thật sự, việc đó vừa không mang lại kết quả lâu dài vừa khiến bạn hao tâm tổn sức và rất dễ làm ơn mắc oán.

     φ Nếu ai đó muốn tiến bộ họ sẽ tự tìm được cách tiến bộ, nên bạn không cần làm việc đó thay cho họ. Bạn chỉ nên giúp sức ở những điểm quan trọng khi họ cần, còn lại hãy để họ tự nguyện dùng ý chí mà tiến lên.

     φ Gắng sức giúp một người không có ý muốn tiến lên hoặc ý chí của họ quá thấp, bạn sẽ phí thời gian vô ích khi họ không tiến được bao xa, và còn cảm thấy bạn giống như một quản đốc khó chịu. 

     φ Tóm lại, đừng bao giờ đẩy người khác đi lên. Hãy để họ tự đi, và kéo họ vượt qua những chỗ khó khăn nhất. Còn với những ai không chịu tiến lên, dù họ là ai, gia đình hay người thân của bạn, hãy mặc xác họ. 

     φ Sự thật là không phải ai cũng muốn vươn lên trong cuộc sống, và đối với họ vị trí hiện tại, tình hình hiện tại đã đủ để họ thỏa mãn rồi. Nên bạn đừng xen vào cuộc đời của họ khi họ không cần. 

     φ Quá quan tâm tới người khác cũng có hại, và có phần hại hơn việc quá thờ ơ với người khác. Bởi quá quan tâm tới ai đó khiến bạn mất thời gian tâm sức và bỏ quên bản thân, trong khi lại khiến người đó cảm thấy ngột ngạt mất tự do, hay làm cho họ trở nên lệ thuộc và trông chờ vào bạn, và họ sẽ trở thành đứa trẻ chỉ biết khóc kêu bạn mỗi khi có vấn đề. 

     φ Quá thờ ơ với người khác thì bạn không mất thời gian, không mất tâm sức cho ai cả. Điều đó có lợi cho sự phát triển bản thân của bạn. Điểm có hại duy nhất là sự thờ ơ sẽ khiến bạn không có nhiều mối quan hệ và dễ đánh mất các mối quan hệ chất lượng. Nên hãy lấy thờ ơ làm nền tảng, nhưng cũng dành sự quan tâm đúng lúc với những người xung quanh.

     φ Bạn không thể nào có thời gian để bên cạnh mọi người xung quanh mọi lúc mọi nơi, nên chỉ cần dành thời gian cho họ ở những sự kiện quan trọng với họ là đã đủ duy trì và đào sâu mối quan hệ hai bên. Sinh nhật, đám tiệc và lễ lạc là ba dịp bạn nên xuất hiện bên cạnh những người bạn cho là quan trọng và thân tình với bạn. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 374): Tâm tình khai thông, cuộc đời rộng mở

300 lý tính của Max (part 374): Tâm tình khai thông, cuộc đời rộng mở

"Cuộc đời là tấm gương phản chiếu tâm hồn của chúng ta,...
300 lý tính của Max (part 373): Tranh đấu từng ngày, mạnh lên từng giờ!

300 lý tính của Max (part 373): Tranh đấu từng ngày, mạnh lên từng giờ!

"Đừng ngại tranh đấu, bởi thông qua tranh đấu tiềm năng của...
300 lý tính của Max (part 372): Gột rửa yếu hèn, tránh xa khiếp nhược

300 lý tính của Max (part 372): Gột rửa yếu hèn, tránh xa khiếp nhược

"Bản thân yếu hèn là lý do hàng đầu khiến chúng ta...
300 lý tính của Max (part 371): Sinh ở vạch đầu, chết ở vạch đích

300 lý tính của Max (part 371): Sinh ở vạch đầu, chết ở vạch đích

"Không hề có người nào sinh ra ở vạch đích, bởi dù...
300 lý tính của Max (part 370): Xuất phát chậm rãi, về đích điên cuồng

300 lý tính của Max (part 370): Xuất phát chậm rãi, về đích điên cuồng

"Dẫn đầu lúc xuất phát chẳng có ý nghĩa gì cả, bởi...
300 lý tính của Max (part 369): Thân thể bấy yếu, muôn đời co ro

300 lý tính của Max (part 369): Thân thể bấy yếu, muôn đời co ro

"Trải qua 50,000 năm tiến hóa, loài người vẫn dễ dàng bị...