300 lý tính của Max (part 176): Sĩ cao đi buôn, sớm ngày hết sĩ

13/01/2022
Series 300

"Hiếm thấy ai sĩ cao mà tồn tại được trong làm ăn kinh doanh lâu dài. Bởi trong tiền bạc, cái sĩ không bán được tiền mà còn khiến bạn mất tiền."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

      φ Làm sao để hết sĩ cao:

         ¤ Dẹp sĩ diện đi, sống mà liều mình giữ sĩ diện sớm muộn cũng thân tàn ma dại.

         ¤ Lời nói gió bay, nếu vài lời nói khó nghe còn không chịu đựng được, thì mức độ lỳ đòn của bạn quá kém để có thể tranh đua với đời. 

         ¤ Bên ngoài bạn rèn luyện thân thể để lỳ đòn trước đòn đánh của kẻ thù, bên trong bạn cũng phải tu bổ tinh thần để lỳ đòn trước lời lẽ công kích của kẻ thù. 

         ¤ Biết bao người đã chết vì kế khích tướng của kẻ địch, đừng phạm vào sai lầm của tiền nhân. 

         ¤ Thực tế, mọi người không chú ý đến bạn nhiều như bạn nghĩ. Mọi lời nói của họ không nhắm vào bạn như bạn tưởng và mọi hành động cử chỉ của họ không ám chỉ bạn như bạn hình dung. 

         ¤ Mọi người chỉ quan tâm tới họ và cuộc sống của họ mà thôi, chả ai quan tâm bạn có sĩ hay không, cũng chả ai muốn gây chuyện với bạn để chuốc thêm phiền hà. 

         ¤ Cuộc sống thay đổi từng ngày, bạn phải huyền biến bản thân để thích nghi tình huống mới, giữ cái sĩ không những khiến bạn cứng nhắc mà còn khiến bạn dễ bị người khác bắt bài. Và những ai bị bắt bài thì không còn đường chiến thắng. 

         ¤ Cuối cùng, hãy nhớ những người ở đỉnh cao không bao giờ có cái sĩ cao và thực ra là không có chỗ cho chữ sĩ, họ đã ở hàng tướng hàng vua rồi, đâu còn vào vai sĩ tốt nữa. Hãy nhớ, người giàu nhất bị chửi nhiều như thế nào, tổng thống bị mạt sát nhiều như thế nào, và hãy nhìn xung quanh những người giàu có thành công quanh bạn, họ đã chịu đựng điều tiếng dư luận ác liệt như thế nào, kiềm chế sự tức giận ra sao và luôn giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống khó khăn như thế nào. Còn nếu bạn vẫn muốn làm sĩ tốt để người khác thí quân, chúc bạn may mắn cho tới đợt thí quân tiếp theo!

     φ Gặp người sĩ cao phải làm sao:

        » Biết ai sĩ cao thì tránh ngặt luôn, dù họ tài ba thế nào, giàu sang ra sao, với cái sĩ cao họ khó lòng giữ được sự nghiệp.

        » Nếu buộc phải chạm mặt người sĩ cao, hãy nhớ người sĩ cao bên ngoài mạnh bạo, nhưng bên trong rất yếu ớt nên gặp người sĩ cao bạn nên hạn chế tối đa lời nói, chỉ nói khi họ hỏi và chỉ hỏi những câu an toàn. 

        » Nếu cuộc chạm mặt đi theo chiều hướng xấu, tẩu vi là thượng sách. Bạn không thể đôi co lý lẽ với người sĩ cao, vì họ không bao giờ chấp nhận thua, nếu nói lý thua, họ sẽ lớn tiếng quát nạt để chiếm ưu thế, nếu lớn tiếng cũng không ăn được bạn, họ sẽ viện tới tay chân, nếu tay chân cũng thua bạn, họ sẽ tìm mọi phương cách liều mạng tức thì với bạn. Nghe qua đúng là sự liều mạng vô cùng hời hợt, nhưng đó là cách sống của họ, nên để tránh cảnh mắc vạ vào thân, hãy tránh ngay từ đầu. 

        » Có người thân sĩ cao là một tình thế rất mệt mỏi và nguy hiểm, nên tránh họ càng xa càng tốt, và cũng lựa lời khuyên can họ. Nói chung, bạn cứ hướng những người thân sĩ cao ra đời làm ăn buôn bán với người ngoài, cái sĩ của họ sẽ bị bào mòn khá nhiều. Vì người sĩ cao thường chỉ thể hiện bản thân với người thân, bạn bè, người yếu thế, nên khi làm ăn gặp nhiều người hùng mạnh hơn, tất nhiên họ sẽ bớt phần hung hăng lấy tiếng. 

        » Đúng vậy, con đường làm ăn buôn bán là cách hay nhất và thực tế nhất giúp người sĩ cao hết sĩ. Bởi buôn bán ai mà sĩ thì không sao bán được hàng, làm ăn ai mà sĩ không sao tồn tại lâu được. Tố chất trong làm ăn buôn bán khác hẳn sĩ diện, đó là trơ lỳ cảm xúc, linh hoạt ứng biến và chiều lòng khách hàng. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 322): Thanh lọc tinh thần, gột rửa bản thân

300 lý tính của Max (part 322): Thanh lọc tinh thần, gột rửa bản thân

"Tro tàn là nơi tái sinh của phượng hoàng, địa ngục là...
300 lý tính của Max (part 321): Đối tốt nghĩ mặc định, đối xấu nghĩ đặc ân

300 lý tính của Max (part 321): Đối tốt nghĩ mặc định, đối xấu nghĩ đặc ân

"Lúc nào cũng đối xử tốt với họ sẽ bị coi thường...
300 lý tính của Max (part 320): Không cắn rứt vì sai, không buồn vì phản bội

300 lý tính của Max (part 320): Không cắn rứt vì sai, không buồn vì phản bội

"Cắn rứt hay bị phản bội cũng chỉ là những cảm xúc...
300 lý tính của Max (part 319): Chí lớn tới đâu, thời theo tới đó

300 lý tính của Max (part 319): Chí lớn tới đâu, thời theo tới đó

"Chí của bạn lớn tới đâu? Đừng chủ quan khi hiện tại...
300 lý tính của Max (part 318): Tiền nằm trên tình, kỳ vọng giúp đỡ, thất vọng vỡ òa

300 lý tính của Max (part 318): Tiền nằm trên tình, kỳ vọng giúp đỡ, thất vọng vỡ òa

"Đừng bao giờ, đừng bao giờ, và đừng bao giờ trông chờ...
300 lý tính của Max (part 317): Với mọi người, bạn không đáng giá, như bạn nghĩ!

300 lý tính của Max (part 317): Với mọi người, bạn không đáng giá, như bạn nghĩ!

"Số tiền một người sẵn lòng bỏ ra vì bạn cho bạn...