300 lý tính của Max (part 191): Cứ giữ vững ý mình, mất lòng người cũng mặc

16/01/2022
Series 300

"Sống hòa hoãn, thất bại. Sống tranh đấu, thành công. Bởi thành công là đứng trên người khác, mà người đời nào giờ có ai thích bị đứng trên."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     φ Hãy nghỉ ngơi trước khi kiệt sức. 

     φ Trạng thái kiệt sức sẽ cần nhiều thời gian hồi phục hơn rất nhiều, so với khi bạn nghỉ ngơi ngay khi cảm thấy mệt.

     φ Tham công tiếc việc chỉ khiến sức khỏe bạn suy kiệt mà thôi. 

     φ Hãy tìm ra cách làm ít tốn công sức hơn, hoặc chấp nhận để cho công việc chậm trễ một chút. Xét cho cùng, chỉ có sức khỏe mới là quan trọng.

     φ Đừng lằng nhằng khi phải quyết định. Cứ suy nghĩ, rồi cho ra ngay quyết định luôn.

     φ Với những quyết định làm phật lòng người khác, cứ mạnh dạn nói thẳng, không cần hẹn lại ngày mai, không cần nói để suy nghĩ trả lời sau. Thực tế, bạn không có nghĩa vụ phải làm hài lòng tất cả mọi người, và rõ ràng, ngay cả cha mẹ chúng ta còn thường xuyên làm trái lời họ, thì với những người khác tại sao phải ngại. 

     φ Cứ nói thẳng quyết định tốt nhất đối với bạn, còn lại chấp nhận hay không và phản ứng cảm xúc thế nào là việc của họ. Giống như khi bạn dứt khoát với cha mẹ rằng bạn muốn kết hôn với người này chứ không phải người kia vậy. 

     φ Tại sao chúng ta cảm thấy khó khăn khi phải làm phật ý người khác, trong khi đó chúng ta thoải mái nói lên ý định làm trái ý cha mẹ? Bởi chúng ta biết cha mẹ sẽ làm những gì với chúng ta, còn với người khác chúng ta hoàn toàn mù tịt vì chưa bao giờ làm phật lòng họ. 

     φ Đó chính là cái hèn trong cuộc sống, khi thoải mái làm trái ý người thân trong khi e dè ngại ngùng làm mất lòng người ngoài. Tại sao phải sợ? 

     φ Trước đây, chúng ta cũng đã sợ khi làm trái ý cha mẹ, nhưng theo thời gian chúng ta thử nói và làm trái ý cha mẹ và dần nắm được cách cha mẹ phản ứng với những lời nói và hành động đó. Khi đã hoàn toàn hiểu thấu cách phản ứng của cha mẹ, chúng ta hoàn toàn không còn sợ nữa. Đó cũng gọi là biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng.

     φ Cũng vậy, với người ngoài, bạn cứ liên tục thử nói và làm phật lòng họ xem cách họ phản ứng như thế nào. Rồi dần dần bạn sẽ quen, sẽ hiểu và nắm trong lòng bàn tay cách phản ứng của họ. Đến lúc đó, bạn sẽ không còn sợ nữa!

     φ Đó chính là cách vượt qua cách sống hèn với người ngoài. Thực tế, để thành công bạn phải không ngừng làm phật ý người xung quanh, càng nhiều càng tốt. Bởi bạn hoàn toàn không thể nào vừa đạt được lợi ích cho bản thân mà không va chạm với lợi ích của người khác.

     φ Đó chính là con đường bạn phải vượt qua để thành công, đó cũng là lý do tại sao chúng ta được khuyên phải tranh đấu cho thành công, mà không phải là làm hài lòng người khác để thành công. 

     φ Nếu bạn chưa làm phật lòng người ngoài nào, mức độ thành công của bạn sẽ chỉ ở tầm trung. 

     φ Người thành công nhất là người phật lòng nhiều người, chống chọi với phản ứng của họ, và vẫn giữ vững quyết định tốt nhất của mình. Và họ sẽ khiến những người khác dù phật lòng nhưng vẫn phải răm rắp nghe theo lời họ. Đó chính là bản lĩnh của người lãnh đạo. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

"Để thành công bạn phải chiến đấu thật nhiều và chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

"Bớt được 4 điều trên, bạn đã bớt đi phần lớn mệt...
300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

"Chỉ có tâm thế mạnh như vậy mới giúp bạn chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

"Nâng được bỏ được, cột được tháo được, thật vô lý khi...