300 lý tính của Max (part 201): Tình yêu cao tầm, giúp bạn nâng tầm

16/02/2022
Series 300

"Tình yêu chỉ dựa trên cảm xúc sẽ sớm lụi tàn nếu vật chất tiêu tan. Chỉ có tình yêu vừa kết hợp cảm xúc và lý trí mới giúp bạn vừa được hạnh phúc vừa được sung túc suốt đời."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     φ Hãy tìm người yêu cầu cao, hãy tìm người yêu yêu cầu cao, và hãy tìm người bạn đời yêu cầu cao nhất để bạn có thể vì yêu cầu cao đó mà phấn đấu rèn luyện vươn lên.

     φ Có hai dạng tình yêu, xét về lý trí, là cao tầm và thấp tầm. Thấp tầm là gặp ai cũng yêu, không có tiêu chuẩn rõ ràng và rõ ràng tiêu chuẩn cũng khá hời hợt khi chỉ dựa trên cảm xúc và ngoại hình. Cao tầm là có tiêu chuẩn cao về ngoại hình, tính cách, nghề nghiệp, bối cảnh gia đình và hướng phát triển tương lai. 

     φ Tình yêu cao tầm dù không bùng cháy mãnh liệt cảm xúc như thấp tầm, nhưng chắc chắn mang lại sự thăng hoa về sự nghiệp và tương lai cho cả hai người. Nói chung, về lâu dài, khi đã gắn bó và thăng hoa cùng nhau, tình yêu sẽ dần dần đậm đà và bùng phát mạnh hơn. 

     φ Trái lại, tình yêu thấp tầm không cân nhắc tương lai, mù quáng chạy theo cảm xúc sẽ khiến hai người được thỏa mãn trong thời gian ngắn. Nhưng dần dần, áp lực tiền bạc và sự u ám của tương lai làm tắt dần ngọn lửa tình yêu. Khi đó, kết quả tan vỡ là điều dễ thấy.

     φ Tóm lại, tình yêu thấp tầm chỉ thiên về cảm xúc khi yêu, bùng phát lúc đầu rồi lụi tàn dần theo thời gian. Chỉ có tình yêu cao tầm cân nhắc kỹ lưỡng tương lai mới xác định gắn kết, sẽ càng ngày càng thắm thiết mặn nồng theo thời gian. 

     φ Nên dễ hiểu khi tình yêu cao tầm là lựa chọn đúng đắn cho tất cả chúng ta. Cũng dễ hiểu tại sao thời xưa ông bà ta lại thường cưới trước yêu sau, bởi họ biết rằng khi kinh tế và tương lai đã chu toàn, tình cảm tự nhiên sẽ được vun đắp lâu dài.

     φ Dù bạn yêu ai như thế nào, hãy nhớ rằng, khi kinh tế và tương lai mịt mờ, tình cảm dù gắn kết đến đâu cũng phải phai tàn và chia tách. Bởi nếu không thể lo miếng cơm mảnh áo cho nhau, làm sao bạn có thể sống tiếp để yêu. 

     φ Hãy nhớ, chúng ta sống để yêu, chứ không phải yêu để sống. Hãy sống trước đã, rồi mới yêu sau. 

     φ Nói chung, bạn có thể yêu bất kỳ ai và sống với bất kỳ ai nếu kinh tế và tương lai của bạn ổn định. Ngược lại, bạn khó lòng gắn bó với bất kỳ ai và tình yêu của bạn khó lòng được chấp nhận bởi bất kỳ ai nếu kinh tế bạn yếu kém và tương lai bạn mù mờ.

     φ Hãy thực tế, đừng ảo tưởng vào tình yêu Romeo và Juliet. Cái kết của tình yêu được xem là đẹp như mơ ấy chỉ là chết chóc. 

     φ Những dòng tộc càng ở đỉnh cao càng hiểu rõ vai trò của tình yêu cao tầm trong việc nâng cao các thế hệ sau. 

     φ Đó là lý do của cụm từ môn đăng hộ đối. Dù thế nào, đó vẫn là cách duy trì tương lai thịnh vượng cho các thế hệ con cháu. 

     φ Thực tế, chúng ta có thể sống không có tình yêu, nhưng không thể sống khi không có kinh tế trong tay. Hãy thực tế, bạn không thể yêu khi đói nhưng bạn có thể quên đi tình yêu khi no. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

"Để thành công bạn phải chiến đấu thật nhiều và chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

"Bớt được 4 điều trên, bạn đã bớt đi phần lớn mệt...
300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

"Chỉ có tâm thế mạnh như vậy mới giúp bạn chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

"Nâng được bỏ được, cột được tháo được, thật vô lý khi...