300 lý tính của Max (part 205): Cọp không chơi với cừu, voi không chơi với chuột

18/02/2022
Series 300

"Đừng gặp ai cũng chơi, đừng gặp giai tầng nào cũng hòa nhập. Nếu bạn có thể hòa nhập mọi giai tầng, thì giai tầng của bạn là gì?"

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     φ Chuyện cá nhân nên giải quyết ở tầm mức cá nhân, đừng để lan truyền ra bên ngoài.

     φ Danh phận nào thì cứ làm tròn danh phận đó thì ắt hẳn mọi thứ đều êm đẹp. Chồng sống tròn danh chồng, vợ sống tròn phận vợ, con cái sống đúng vai con cái, cha mẹ làm tròn chữ cha mẹ. 

     φ Cái khó là bạn không thích vai trò hiện tại của mình và muốn tìm một vai trò khác. Tuy nhiên, nếu đã là người lớn, thì khi ở danh phận nào, cứ làm tròn danh phận đó. Còn khi đã không muốn, hãy cắt bỏ danh phận và công khai chuyển hẳn sang danh phận mới mà sống. Như vậy là đường đường chính chính, là cách sống của bậc chính nhân. 

     φ Chọn lựa làm nên con người. Chọn sống cao sang, làm người cao sang. Chọn sống thấp kém, làm người thấp hèn.

     φ Nếu phẩm chất bạn cao sang thì đừng bao giờ giao du với những con người thấp kém, bởi chính hành động giao du với những người thấp kém xác định bạn không phải người cao sang.

     φ Ở mọi giai tầng đều có người tốt người xấu, vậy tại sao không giao du với người tốt ở tầm mức cao mà lại giao du với người tốt ở tầm mức thấp. Rõ ràng, người tốt ở tầm mức cao sẽ không muốn chơi với bạn khi biết bạn giao du với người ở tầm mức thấp, dù họ tốt hay xấu.

     φ Đừng gặp ai cũng chơi, đừng gặp giai tầng nào cũng hòa nhập. Nếu bạn có thể hòa nhập mọi giai tầng, thì giai tầng của bạn là gì? 

     φ Hãy xác định giai tầng của mình, và chỉ giao du với người từ giai tầng đó trở lên. 

     φ Để làm giàu, chúng ta cần tích lũy tài sản. Và để có mạng lưới quan hệ hùng mạnh, bạn cần nâng cấp dần giai tầng của bạn lên. Và để nâng cấp giai tầng của bản thân, bạn cần giao du với những người có giai tầng ngày càng cao. 

     φ Thực tế, giám đốc không giao du với công nhân, họ giao du với các giám đốc khác. Quý tộc không chơi với dân thường, họ chơi với những quý tộc khác. Đó là cách giám đốc giữ vững vị trí giám đốc của mình, cũng như quý tộc giữ vững tầng lớp quý tộc của mình.

     φ Đừng thắc mắc hay chỉ trích việc người giàu sang phú quý không cho phép con cái chơi với người thấp kém bần cùng, bởi chính bản thân những người thấp kém bần cùng cũng sẽ không cho phép con cái chơi với người tù tội. 

     φ  Rõ ràng, dù chúng ta ở giai tầng nào, chúng ta cũng muốn con cái giao du với người cùng giai tầng trở lên. Nên ngay bây giờ, bản thân chúng ta hãy làm gương cho con cái và chỉ giao du với người cùng giai tầng trở lên.  

     φ Mỗi người có cách hạnh phúc riêng, đừng bao giờ áp đặt, dù có thể tốt hơn.

     φ Nâng cấp tiêu chuẩn hạnh phúc là cách nâng cấp tiêu chuẩn con người. 

     φ Khác biệt tiêu chuẩn hạnh phúc sẽ khiến hai người thương nhau không hiểu nhau, không gắn bó mật thiết với nhau và từ đó không còn gắn kết lâu dài với nhau. 

     φ Đó là lý do vì sao vợ chồng có cùng ngành nghề sẽ dễ đồng cảm với nhau và gắn bó với nhau lâu bền hơn những cặp đôi có nghề nghiệp khác nhau nhiều. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

"Để thành công bạn phải chiến đấu thật nhiều và chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

"Bớt được 4 điều trên, bạn đã bớt đi phần lớn mệt...
300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

"Chỉ có tâm thế mạnh như vậy mới giúp bạn chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

"Nâng được bỏ được, cột được tháo được, thật vô lý khi...