300 lý tính của Max (part 218): Lắng nghe người khác, chỉnh sửa bản thân

22/02/2022
Series 300

"Hãy lắng nghe phản hồi từ mọi người để đảm bảo rằng hình ảnh bạn thể hiện với họ giống như hình dung bạn muốn trong đầu."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     φ Không hài lòng với bản thân thì chỉnh sửa nó, không làm được thì cứ bỏ qua. Cứ tạm thời chấp nhận cái chưa tốt của bản thân. Sau một thời gian quay lại chỉnh sửa tiếp, cứ như vậy bạn sẽ dần dần hoàn thiện con người mình. 

     φ Trong bản thân chúng ta, có nhiều phần bị lệch lạc, nhiều chỗ bị hư hỏng và gây ung thối. Cái ung thối biểu hiện ra bên ngoài dưới dạng những hành động rồ dại gây tổn hại tới cuộc sống chúng ta. Nên, hãy nhanh chóng cắt bỏ những chỗ hư hỏng ấy, thay bằng những cái mới, những cái người thân chúng ta khuyến nghị, dù rằng chúng ta thấy chưa quen và chưa thích chấp nhận chúng.

     φ Nếu tự đánh giá bản thân, chúng ta luôn nhìn nhận mình tốt đẹp và hoàn thiện. Tuy nhiên, dưới góc độ khách quan của người khác, bạn có thể rất xấu xa và đầy khiếm khuyết. Nên đừng xem thường nhận định của mọi người về bạn, nhất là những người thân của bạn. Hãy lắng nghe, tự vấn bản thân và thay đổi để khắc phục những chỗ mâu thuẫn giữa nội tâm và biểu hiện bên ngoài của bạn.

     φ Một bức tượng không thể nhìn thấy toàn cảnh chính nó, nên hiển nhiên nó không thể nào nhận biết chỗ xấu của bản thân. Chỉ có người khác, người có góc nhìn toàn cục mới nhìn ra được chỗ xấu của bức tượng.

     φ Chúng ta có thiên hướng đánh giá bản thân quá cao, và luôn có thiên hướng yêu thương bản thân rất nhiều. Chính vì vậy, những đánh giá chủ quan về bản thân chúng ta thường thiên lệch và khác xa nhận xét của người khác.

     φ Bạn có thể mặc kệ mọi người nghĩ gì về bạn rồi cứ sống theo hình ảnh trong đầu bạn. Tuy nhiên, sống như vậy là tự cô lập bản thân với mọi người. Để tồn tại, chúng ta cần giao tiếp, cần tương tác với mọi người. Nên dù bạn không thích, cũng hãy học cách thay đổi bản thân để có một hình ảnh đúng đắn trong mắt mọi người. 

     φ Hãy nhớ, dù thời đại nào, bạn cũng không thể tồn tại và đặc biệt là phát triển nếu không có sự hỗ trợ và tương tác với mọi người. Dù bạn là Vua, bạn cũng phải lắng nghe ý kiến triều thần để họ không liên kết với nhau mà lật đổ bạn, hãy nhớ điều đó. 

     φ Có những thứ có tác động rất lớn nhưng được ngụy trang rất tinh vi đến mức bạn không thể nhận ra dù nó hiện hiện ngay trước mắt bạn.

     φ Tác giả những thứ tinh vi như vậy chính là những con người vượt xa con người và am hiểu tất tần tật những khiếm khuyết của con người. 

     φ Những con người ấy chính là những người thao túng và định hình cuộc sống của chúng ta hàng ngày, dù bạn có nhận ra hay không.

     φ Người lớn không lo việc nhỏ, bởi họ phải dành thời gian cho việc lớn, và họ dư sức trả giá cho tổn thất khi bỏ qua việc nhỏ. 

     φ Lo nghĩ cho việc nhỏ là người nhỏ. Tầm vóc thứ bạn lo nghĩ là tầm vóc con người bạn. Nên hãy mở rộng tầm vóc của bạn bằng việc bỏ qua những việc nhỏ và hướng tới đạt được những thành tựu lớn trong đời.

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

"Để thành công bạn phải chiến đấu thật nhiều và chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

"Bớt được 4 điều trên, bạn đã bớt đi phần lớn mệt...
300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

"Chỉ có tâm thế mạnh như vậy mới giúp bạn chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

"Nâng được bỏ được, cột được tháo được, thật vô lý khi...
300 lý tính của Max (part 308): Chạy theo mỹ nữ, một đời phá hư

300 lý tính của Max (part 308): Chạy theo mỹ nữ, một đời phá hư

"Còn hơn cả tiền tài và danh vọng, nữ sắc chính là...