300 lý tính của Max (part 220): Chịu đựng càng cao, thành công càng nhiều

23/02/2022
Series 300

"Hãy nâng cao khả năng chịu đựng của bạn. Chịu đau, chịu mệt mỏi, chịu tổn thương, chịu thiệt hại, chịu sỉ nhục, chịu phỉ báng, chịu chỉ trích, chịu thiệt hại, chịu khó chịu, chịu cô đơn, chịu vất vả, chịu áp lực, chịu căng thẳng, chịu nguy hiểm và chịu nhàm chán." 

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     φ Khả năng chịu đựng cũng là thành tố quan trọng đánh giá sự thành công của một con người. Càng chịu đựng được nhiều thiệt hại, tổn thương, hậu quả, bạn càng bản lĩnh và càng lỳ đòn, và càng thành công. 

     φ Bạn không thể tránh mọi hậu quả dù do bạn hay do người khác gây ra, như cách võ sĩ không thể tránh mọi cú đấm được. Cách họ chiến thắng đối thủ chính là, tránh được bao nhiêu hay bấy nhiêu, còn nếu bị đánh trúng thì cố sức chịu đựng và đáp trả lại đối thủ. 

     φ Tương tự, bạn cứ cố gắng chịu đựng mọi thứ rồi bùng lên phát triển lại. Đừng tập trung vào nỗi đau hay thiệt hại, hãy tập trung vào cú bùng lên tiếp theo và bạn sẽ thành công. 

     φ Nếu một võ sĩ bị đánh trúng và tê liệt vì cơn đau, anh ta sẽ bị đối thủ đánh trúng liên tiếp nhiều cú và gục ngã. Nên dù phải chịu đựng hậu quả gì, bạn cũng hãy bỏ qua nó và tập trung vào cú bùng phát tiếp theo. Đó là cách chiến lược chiến thắng tối ưu. 

     φ Rõ ràng, việc tránh mọi tổn thất hay tránh mọi cú đấm là điều không tưởng. Nên thay vì run sợ và tê dại trước tổn thất, hãy chịu đựng nó, thật ra nó không khó như bạn nghĩ. Sau đó bạn cứ làm những việc cần làm là sẽ vượt lên lại ngay thôi.

     φ Chúng ta thường tự hù mình với các viễn cảnh chưa xảy ra. Rõ ràng chúng có khả năng xảy ra nhưng cũng có khả năng không xảy ra, vậy việc bạn suy nghĩ lo rầu trước chẳng phải phi lý hay sao? 

     φ Như bạn mua một cổ phiếu rồi đột nhiên lo ngại nó sụp giá, rõ ràng khả năng đó không chắc chắn nên việc bạn lo rầu trước chẳng phải thừa hay sao. 

     φ Với tương lai, dù chứa đựng rủi ro hay hậu quả gì, chúng ta cũng chả cần quan tâm vì chưa chắc nó xảy ra như chúng ta tiên liệu. Cứ tập trung làm tốt ở hiện tại, tự khắc tương lai cũng sẽ ở tình trạng tốt nhất.

     φ Rõ ràng khả năng dự đoán của chúng ta vô cùng kém, nên việc dự báo trước viễn cảnh xấu cũng thiếu chính xác như bao nhiêu lần chúng ta dự báo trước viễn cảnh tốt vậy.

     φ Đừng dự báo điều gì cả, cứ tập trung vào hiện tại và chỉ hiện tại mà thôi. Làm được gì cứ làm, không làm được cứ bỏ qua, mặc kệ hậu quả tương lai như thế nào. Rồi bạn sẽ thấy tương lai luôn diễn tiến theo hướng bất ngờ nhất và thường là càng ngày càng tốt hơn.

     φ Hãy để người khác nói hết ý rồi trả lời. Nếu họ nói quá dài và không ngừng để bạn nói, rất có thể họ chỉ đang cần bạn lắng nghe và không cần sự trả lời từ bạn.

     φ Đôi khi rất khó để tìm một người sẵn sàng lắng nghe chân thành câu chuyện tâm tư của bạn. 

     φ Nên nếu chưa tìm được ai đủ chân thành lắng nghe bạn, hãy tự bày tỏ tâm sự với chiếc điện thoại của bạn và ghi âm lại, lắng nghe lại. Bạn sẽ thấy khá hơn. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

"Để thành công bạn phải chiến đấu thật nhiều và chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

"Bớt được 4 điều trên, bạn đã bớt đi phần lớn mệt...
300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

"Chỉ có tâm thế mạnh như vậy mới giúp bạn chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

"Nâng được bỏ được, cột được tháo được, thật vô lý khi...
300 lý tính của Max (part 308): Chạy theo mỹ nữ, một đời phá hư

300 lý tính của Max (part 308): Chạy theo mỹ nữ, một đời phá hư

"Còn hơn cả tiền tài và danh vọng, nữ sắc chính là...