300 lý tính của Max (part 223): Lợi ích bản thân, ưu tiên trên hết

24/02/2022
Series 300

"Những người hô hào động viên bạn từ bỏ lợi ích bản thân chính là những người theo đuổi lợi ích cá nhân mạnh mẽ và khôn ngoan nhất."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     φ Tự lực vươn lên chính là cách thể hiện bản thân tốt nhất. Đó cũng là cách được sự công nhận và nâng đỡ của những người bề trên.

     φ Đạt được mục đích chính là được, tiểu tiết râu ria hay hậu quả bên lề không cần quan tâm.

     φ Trong cuộc sống, sẽ có nhiều lúc bạn không thể nào chu toàn lợi ích cho cả việc lớn lẫn việc nhỏ, việc của bản thân và việc người khác, lợi ích cá nhân và lợi ích nhiều người. Nên cần một sự lạnh lùng của lý trí và đôi chút tàn nhẫn của lương tâm để đạt được điều có lợi bạn nhất. 

     φ Xét theo góc độ nhân văn, chúng ta nên chọn chu toàn lợi ích của người khác trước bản thân mình. Tuy nhiên, trong thực tế, việc chủ động đưa bản thân vào thế yếu vì lương tâm với người khác là ngu xuẩn. Nó sẽ khiến bạn lỡ mất việc lớn, làm suy yếu bản thân và đánh mất vị thế hùng mạnh của mình. Kết quả hiển nhiên, bạn sẽ bị vùi dập và đau khổ. 

     φ Thời đại ngày nay là thời đại của chủ nghĩa vật chất, nên việc bạn chọn ưu tiên lợi ích bản thân trước người khác là thuận thời.

     φ Chủ nghĩa cá nhân là chủ nghĩa xuyên suốt trong lịch sử và chỉ có chủ nghĩa cá nhân mới đưa bạn lên đỉnh cao vinh quang. Những người thuần thục chủ nghĩa cá nhân nhất là những bậc vua chúa đứng trên triệu người. Nên việc chúng ta sống theo chủ nghĩa cá nhân cũng là thuận tình.

     φ Bản tính con người là vị lợi, đó chính là cách chúng ta sinh tồn và phát triển. Nên việc chúng ta tích lũy lợi ích của bản thân dù đôi khi hay thường xuyên tổn hại lợi ích người khác là thuận đạo. 

     φ Môi trường con người tuy không khốc liệt chết chóc như môi trường hoang dã, nhưng mức độ cạnh tranh và tranh đấu cũng hết sức gay gắt. Thế giới hoang dã mạnh được yếu thua, thế giới loài người thì quyền lực tiền tài mạnh chính là thứ khiến mọi người khác phục tùng bạn. Nên việc luôn giữ vững và nâng cao vị thế bản thân là thuận tự nhiên. 

     φ Tóm lại, cứ cố gắng chu toàn lợi ích của nhau, nhưng khi phải chọn giữa lợi ích của bạn và của người khác, phải chọn việc lớn và việc nhỏ, phải chọn cá nhân và tập thể, hãy theo lý trí mà chọn việc lớn, chọn lợi ích bản thân và chọn giữ vững vị thế mạnh của bạn.

Đó là cách giúp bạn sinh tồn phát triển trong thế giới mạnh được yếu thua này.

     φ Đạo đức quan trọng, nhưng so với sinh tồn, nó không còn nhiều ý nghĩa.

     φ Chiến tranh là nơi thể hiện rõ điều đó nhất. Các đạo quân đạo đức quân tử sẽ bị tiêu diệt trước các đạo quân dùng mọi cách và bất chấp tất cả để chiến thắng.

     φ Chỉ có chiến thắng và chỉ có sinh tồn mới có ý nghĩa, khi đã chiến thắng và khi đã đảm bảo sự sinh tồn, đạo đức mới có cơ hội lên tiếng. 

     φ Người chiến thắng là người có đạo đức, người mạnh là người có đạo đức và người sinh tồn lâu bền chính là người có đạo đức. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

"Để thành công bạn phải chiến đấu thật nhiều và chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

"Bớt được 4 điều trên, bạn đã bớt đi phần lớn mệt...
300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

"Chỉ có tâm thế mạnh như vậy mới giúp bạn chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

"Nâng được bỏ được, cột được tháo được, thật vô lý khi...