300 lý tính của Max (part 280): Dù đời có ra sao, hãy cứ tiếp tục sống

29/04/2022
Series 300

"Có thể hiện tại bạn chưa hình dung được sự huyền diệu của sự sống, nhưng hãy cứ tiếp tục sống và sống tốt hơn mỗi ngày. Nhất định sẽ tới lúc bạn ngộ ra được rằng chỉ cần được sống đã là niềm hạnh phúc tuyệt vời nhất trần gian rồi."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     ω Chỉ nói và tập trung làm chuyện lớn, mọi thứ tầm thường nhỏ bé vụn vặt bỏ qua hết.

     ω Mức độ bận tâm cho thấy mức độ cuộc đời. Người có cuộc đời to lớn không thể nào bận tâm đến mấy chuyện tiểu tiết được. 

     ω Hãy xét xem bạn muốn cuộc đời bạn đi tới mức độ nào, và nâng mức bận tâm của bạn lên tương đương. Hẳn nhiên việc bận tâm đến chuyện vụn vặt không thể nào cho phép bạn có cuộc đời to tát được. 

     ω Hãy chơi với những người cùng tầm cuộc đời với bạn. Cách dễ nhất là xem trong cuộc sống này họ bận tâm điều gì. 

     ω Cuộc đời chúng ta đa phần là một sự ảo tưởng, chúng ta cứ tin tưởng vào những thứ trong đầu óc một cách mù quáng mà không kiểm chứng. Đến lúc nào đó, tệ nhất là lúc cuối đời mới phát hiện ra cả cuộc đời mình là một lời nói dối lố bịch và sự ảo tưởng ngu ngốc. 

     ω Ý chí tự do có thật không? Đa phần chúng ta sống trong khuôn mẫu sẵn có từ lúc mới sinh, mọi thứ chúng ta dùng, mọi thứ chúng ta làm và mọi thứ chúng ta tiếp thu đều là khuôn mẫu sẵn có dành cho không chỉ mình chúng ta, mà là hàng triệu triệu người khác.        ω Đừng ảo tưởng về con người độc nhất nữa, bạn cũng chỉ là một bản sao chép khuôn mẫu như mọi người xung quanh bạn mà thôi. 

     ω Đừng ảo tưởng về con người đặc biệt nữa, bạn cũng chỉ như những chú kiến nhỏ bé vận động hàng ngày xung quanh bạn mà thôi. Thế giới này dù có bạn hay không cũng không có gì thay đổi, ngay cả gia đình bạn dù có bạn hay không cũng sẽ vẫn học được cách tiếp tục sống. Có thể họ sống khổ cực hơn khi không có bạn, nhưng họ sẽ vẫn sống tiếp và làm quen với cuộc sống không có bạn nhanh hơn bạn nghĩ rất nhiều. 

     ω Bạn có thể tâm giao với ai đó vài chục năm để rồi chỉ vài tháng sau khi bạn mất, họ hoàn toàn quên mất bạn và đi tìm ai đó thế chỗ của bạn. Đó là cuộc đời, dù bạn là ai, bạn quan trọng thế nào, khi bạn chết đi, cả thế giới này không vì thế mà ngừng vận động, mà thực tế mọi người sẽ vận động còn nhanh hơn khi có bạn, họ vận động để tìm cách xóa bỏ ảnh hưởng của bạn ra khỏi cuộc sống và tìm người mới thế chỗ của bạn. 

     ω Quy luật mạnh nhất trong cuộc đời, dù thế nào mọi người vẫn tiếp tục sống và luôn cố gắng sống tốt hơn bất kể có bạn hay không.

     ω Nên bạn đừng nghĩ không có bạn họ sẽ không sống được, ảo tưởng ấy sẽ khiến bạn chết không nhắm mắt đấy. Cứ yên tâm, bằng cách nào đó, họ vẫn sẽ sống tốt khi bạn không còn nữa. 

     ω Quy luật mạnh nhất dành cho bạn, dù thế nào bạn vẫn phải tiếp tục sống và luôn hướng cuộc sống theo hướng tốt hơn.

     ω Đúng vậy, dù có chuyện gì xảy ra với bạn hay với mọi người xung quanh bạn, quan trọng nhất là bạn vẫn còn sống, nên hãy sống tiếp, hãy tiếp tục cuộc sống của bạn. Khi nào còn thở, hãy còn tiếp tục sống, sống một cuộc đời truy cầu sự sống. Nắm được căn nguyên này, bạn sẽ có thể chịu đựng tất cả mọi thứ trên đời này, bạn có thể vượt qua tất cả trở ngại trên đời này, để tới thời điểm bạn có thể hưởng mọi phần thưởng trong cuộc đời của bạn. Đó chính là cách sống đích thực nhất!

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

"Để thành công bạn phải chiến đấu thật nhiều và chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

"Bớt được 4 điều trên, bạn đã bớt đi phần lớn mệt...
300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

"Chỉ có tâm thế mạnh như vậy mới giúp bạn chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

"Nâng được bỏ được, cột được tháo được, thật vô lý khi...
300 lý tính của Max (part 308): Chạy theo mỹ nữ, một đời phá hư

300 lý tính của Max (part 308): Chạy theo mỹ nữ, một đời phá hư

"Còn hơn cả tiền tài và danh vọng, nữ sắc chính là...