300 lý tính của Max (part 281): Sinh kế còn người còn, sinh kế mất người đi

30/04/2022
Series 300

"Còn hơn cả tình cảm, sinh kế chính là cái giữ chân những người bạn yêu thương ở bên cạnh bạn. Nên đừng dại dột mà làm hao tổn sinh kế của chính mình."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

      ω Đừng lo lắng khi ai đó bỏ rơi bạn, hãy mạnh mẽ hoàn thành việc lớn, ngày họ quay về cầu xin bạn một nơi trú chân sẽ không xa. 

      ω Sinh kế chính là nền tảng của mọi mối quan hệ, bất kể thân thuộc hay xa lạ. Sinh kế còn thì quan hệ còn, sinh kế mất thì quan hệ cũng mất theo. 

      ω Dù bạn là thành viên trong gia đình, hay là người chồng người vợ, cũng hãy nhớ rằng khi sinh kế của bạn không mạnh, tất cả họ bao gồm cha mẹ, anh em, vợ chồng hay con cái cũng sẽ tìm cách rời xa bạn. 

      ω Đó là điều hoàn toàn tự nhiên, vì mỗi người phải luôn tìm cách sinh tồn và phát triển. Nên nếu người thân rời bỏ bạn, hãy hiểu lý do chính là vì bạn không còn mang lại sinh kế tốt cho họ nữa. 

      ω Thông suốt được điều này, bạn sẽ biết phải sống như thế nào cho phù hợp với mọi người. Bớt đặt nặng tình cảm, và sống chuẩn để giữ sinh kế vững mạnh. 

      ω Vợ chồng nói chung là sự cam kết tương trợ nhau để sinh kế cả hai cùng vững bền. Nên dễ thấy khi sinh kế có vấn đề, các cặp đôi sẽ tách ra để tìm đối tác mới. Đó là bản chất thực sự của hôn nhân, và thực tế thì chuyện tiền bạc sinh kế chính là nguyên nhân chính khiến các cặp vợ chồng tình cảm thắm thiết chia tay nhanh chóng.

      ω Chúng ta quá ảo tưởng vào cái gọi là tình cảm, nhưng hãy nhớ rằng mọi người chỉ đối xử tình cảm với bạn khi bạn còn tự lo được cho bản thân mình. Một khi bạn suy kiệt cần tới sự trợ giúp, tình cảm ấy sẽ không còn như trước, kể cả người ngoài lẫn người trong nhà. 

      ω Nên, hãy thực tế để hiểu rằng dù bạn yêu thương mọi người tới chừng nào, muốn dâng hiến hết cuộc đời của bạn cho họ tới chừng nào, cũng hãy chừa lại cho bản thân bạn một sinh kế ổn định. Đừng để lâm vào tình cảnh một đời sống hết lòng với người khác rồi khi tới lúc bạn cần một vòng tay giúp đỡ, tất cả mọi người đều quay lưng với bạn. 

      ω Có nhiều cái tổn thương trên đời này, nhưng tổn thương nặng nhất chính là sự thờ ơ của đồng minh, của người thân, của gia đình, của vợ chồng khi bạn lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Lúc đó, bạn mới nhận ra tình cảm của bạn không đủ sức nặng để mọi người hi sinh một chút lợi ích bản thân cứu vớt bạn. 

      ω Hãy nhớ, lợi ích nặng hơn tình cảm rất nhiều, nên đừng kỳ vọng sự giúp đỡ vì tình cảm của người khác. 

      ω Tóm lại, có một con tim nóng ấm dạt dào tình cảm là rất tốt, tuy nhiên cũng phải giữ cho bản thân một sinh kế dồi dào, để cả đời được sống trong sự sum vầy với mọi người. Ngược lại, nếu chẳng may làm hao hụt sinh kế, và tệ hơn là ảnh hưởng sinh kế của người khác, nhất là người thân, trái tim nóng ấm của bạn sẽ dần trở nên chai sạn và lạnh lẽo khi thấy được màu sắc thật sự của họ. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

"Để thành công bạn phải chiến đấu thật nhiều và chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

"Bớt được 4 điều trên, bạn đã bớt đi phần lớn mệt...
300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

"Chỉ có tâm thế mạnh như vậy mới giúp bạn chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

"Nâng được bỏ được, cột được tháo được, thật vô lý khi...
300 lý tính của Max (part 308): Chạy theo mỹ nữ, một đời phá hư

300 lý tính của Max (part 308): Chạy theo mỹ nữ, một đời phá hư

"Còn hơn cả tiền tài và danh vọng, nữ sắc chính là...