300 lý tính của Max (part 291): Tiến lên một đường một, thế kẹt tất tiêu tan

02/05/2022
Series 300

"Cứ tiến lên và không nghĩ gì khác, thế kẹt tất tự tiêu biến trong nay mai."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

      ω Quy trình toàn diện hóa bản thân, nâng cao điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, và tiếp tục nâng cao điểm mạnh, khắc phục điểm yếu.

      ω Khi điểm mạnh đã đạt giới hạn, thay vì cố gắng nâng nó thêm một chút bằng mọi giá, hãy dừng lại và tập trung khắc phục điểm yếu. Sau đó, bạn có thể nâng điểm mạnh lên dễ dàng.

      ω Thực tế, không có điểm nào yếu cả, chỉ là bạn chưa biết cách sử dụng nó mà thôi. 

      ω Hãy linh hoạt thay đổi góc nhìn và cách vận dụng, mọi điểm của bạn sẽ toàn là điểm mạnh cả. 

      ω Bạn nên có cho mình hai điểm mạnh, điểm mạnh hiện hữu và điểm mạnh dự phòng. Điểm mạnh dự phòng là cái bạn che giấu không phô bày và chỉ dùng vào những trường hợp cấp thiết.

      ω Không nhất thiết sửa điểm yếu khi bạn thấy không cần. Bởi việc sửa điểm yếu theo hướng rập khuôn tốn rất nhiều thời gian và năng lượng. Nên chỉ khi nào không thể nâng cao điểm mạnh, bạn mới nên quay lại khắc phục điểm yếu. 

      ω Thế kẹt sẽ rất kẹt và ngày càng kẹt, bởi kẹt là khi bạn không tác động được gì với ngoại tại. Nên để phá vỡ thế kẹt, bạn phải vận động điên cuồng tìm mọi cách luồn lách thoát khỏi những bức tường đang thu hẹp bạn lại. 

      ω Ở thế kẹt, thay vì ngồi trông đợi người khác giúp, cách tốt nhất là tự thân vận động hết mình để xông ra. Thực tế, tự thân bạn có thể thoát khỏi bất kỳ thế kẹt nào.

      ω Trong thế kẹt, còn cảm thấy buồn rầu chán nản, còn than thân trách phận, còn thời gian suy nghĩ vẫn vơ, còn ham muốn tìm vui quên đời và còn sợ hãi tương lai là còn chưa toàn tâm toàn ý vận động thoát thế kẹt. Bạn phải tập trung hoàn toàn tư tưởng và thời gian để vận động toàn lực phá vỡ thế kẹt, không có chỗ cho sự lùi bước hay đi theo hướng khác ngoài tiến lên.

      ω Thời gian ngoài tiến lên là thời gian vô ích. Nên hãy dần dần hạn chế và triệt tiêu hoàn toàn những khoảng thời gian vô ích, bạn sẽ có thể tiến thẳng một đường lên phía trước mà không chướng ngại nào cản trở bạn được.

      ω Đôi khi niềm tin, mục tiêu, ước mơ, giả định của bạn đều sai lạc, bởi chúng không được kiểm chứng bằng lý trí mà chỉ xuất phát từ suy nghĩ chủ quan của cảm hứng, khuôn mẫu của xã hội và sự viễn vông của trí tưởng tượng. 

      ω Bất kỳ thứ gì trong não bạn cũng phải đúng đắn, bởi suy nghĩ sai lạc sẽ dẫn đến một đời sai lạc. Cái đau nhất chính là lúc cuối đời mới phát hiện ra những thứ bạn tin tưởng, những ước mơ hay niềm tin của bạn đều sai lạc, hay tệ hơn là sản phẩm dối trá của ngoại tại áp vào não bạn. 

      ω Nên, hãy thường xuyên kiểm tra bằng lý trí tất cả những thứ gì bạn nghĩ đến thường xuyên, những suy nghĩ căn cốt trong tâm trí bạn như giả định của bạn về thế giới, mục tiêu ước mơ của đời bạn và cách sống mà bạn cho rằng đúng đắn.

      ω Thật may mắn khi phát hiện ra sai lạc sớm dù phải trải qua những biến cố không hay, bởi thà nhận biết sớm để tái tạo lại cuộc sống mới, còn hơn sống cả đời trong lầm tưởng và ngu muội.

      ω Biến cố xấu chính là dấu hiệu cho thấy cách sống của bạn không cùng nhịp với thời vận. Nên hãy cảm ơn chúng, và tái tạo lại bản thân ngay lập tức.

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 374): Tâm tình khai thông, cuộc đời rộng mở

300 lý tính của Max (part 374): Tâm tình khai thông, cuộc đời rộng mở

"Cuộc đời là tấm gương phản chiếu tâm hồn của chúng ta,...
300 lý tính của Max (part 373): Tranh đấu từng ngày, mạnh lên từng giờ!

300 lý tính của Max (part 373): Tranh đấu từng ngày, mạnh lên từng giờ!

"Đừng ngại tranh đấu, bởi thông qua tranh đấu tiềm năng của...
300 lý tính của Max (part 372): Gột rửa yếu hèn, tránh xa khiếp nhược

300 lý tính của Max (part 372): Gột rửa yếu hèn, tránh xa khiếp nhược

"Bản thân yếu hèn là lý do hàng đầu khiến chúng ta...
300 lý tính của Max (part 371): Sinh ở vạch đầu, chết ở vạch đích

300 lý tính của Max (part 371): Sinh ở vạch đầu, chết ở vạch đích

"Không hề có người nào sinh ra ở vạch đích, bởi dù...
300 lý tính của Max (part 370): Xuất phát chậm rãi, về đích điên cuồng

300 lý tính của Max (part 370): Xuất phát chậm rãi, về đích điên cuồng

"Dẫn đầu lúc xuất phát chẳng có ý nghĩa gì cả, bởi...
300 lý tính của Max (part 369): Thân thể bấy yếu, muôn đời co ro

300 lý tính của Max (part 369): Thân thể bấy yếu, muôn đời co ro

"Trải qua 50,000 năm tiến hóa, loài người vẫn dễ dàng bị...