300 lý tính của Max (part 295): Để đèn tỏa sáng xa, đèn cần nơi trống trải

02/05/2022
Series 300

"Nếu bạn không thể tỏa sáng, hãy thay đổi những người bạn gặp hàng ngày, tiếp đến là thay đổi môi trường bạn sinh sống. Điều kỳ diệu sẽ xảy ra."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

      ω Đừng thiên lệch, cả cực âm hay cực dương đều có lợi cho bạn. 

      ω Sống chí âm hay chí dương đều mang lại cuộc đời bất ổn. 

      ω Có thể bạn đang sống giữa bốn bức tường, nên ánh sáng từ bạn không tỏa ra bên ngoài được. Nên, khi thấy bản thân có tài năng nhưng không được công nhận, hãy giải thoát bản thân khỏi môi trường hiện tại và đặc chân vào các môi trường mới.

      ω Những người không giúp bạn phát triển chính là bức tường cản ánh sáng của bạn, bởi chính họ sẽ chặn đứng sự công nhận tài năng của bạn. Nếu xung quanh bạn toàn những con người như vậy, chắc chắn dù bạn làm gì cũng không bộc lộ tài năng được. Hãy dứt khoát giải thoát bản thân khỏi họ, đặc biệt là người thân.

      ω Bạn là những con người xung quanh bạn, nên hãy chọn lọc thật cẩn thận những tương tác hàng ngày của bạn nhé. Thà không chơi với ai còn hơn chơi với người không nâng tầm con người bạn lên, vì chính họ sẽ kéo bạn xuống. 

      ω Khả năng chịu đựng sự cô đơn sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc với người độc hại, và tập trung cho phát triển bản thân. Thực tế, càng chịu cô đơn giỏi, bạn càng leo được cao, bởi càng lên cao sẽ càng ít người.

      ω Bỏ lối sống cũ là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi tình trạng cũ. 

      ω Không có cách nào thay đổi cuộc sống khi không thay đổi bản thân trước tiên.

      ω Cách sống không có đúng sai, chỉ có giúp bạn sống tốt hay không mà thôi. Nên nếu thấy cuộc sống không được tốt, hãy thay đổi cách sống ngay.

      ω Hãy mạnh trước rồi cứu giúp người khác sau. Việc cứu người khi còn đang yếu là hại người hại mình, bởi sức bạn không thể cứu họ triệt để và bạn sẽ lại càng trở nên yếu hơn. 

      ω Không thể hiện với ai ngoài chính bạn, bởi việc thể hiện với đời tiêu hao rất nhiều sinh lực một cách không hiệu quả khi bạn ngừng thể hiện là đời quên bạn là ai ngay. 

      ω Chỉ thể hiện bản thân với người khác khi bạn làm trong những nghề cần sự thể hiện như người mẫu, nghệ thuật và diễn thuyết.

      ω Ham muốn được người khác công nhận, nhất là người nhà của bạn sẽ khiến bạn tiêu phí rất nhiều tài nguyên quý báu. Nên đừng cố để được công nhận, bởi cũng như việc thể hiện với đời, mọi người sẽ ngừng công nhận ngay khi bạn phạm phải một lỗi lầm nào đó, dù nhỏ cách mấy. 

      ω Cứ sống bình bình, đừng bộc phát để được công nhận. Việc gì tới thì làm, đừng cố tạo sự công nhận tuyệt đối, bởi dù quá khứ bạn làm được gì, nếu ngày nào đó bạn suy yếu dù chỉ là tạm thời, mọi người và nhất là người thân sẽ ngừng công nhận và chuyển sang chỉ trích bạn ngay. 

      ω Sống theo quán tính, mọi thứ trở thành nhất thời.

      ω Hãy kiểm soát quán tính của bạn, bởi quán tính như một chiếc xe không có phanh, nhất định nó sẽ khiến bạn gặp tai nạn.

      ω Hãy trì hoãn quán tính một chút, lấy lý trí ra soi xét xem việc bạn đang bị quán tính thúc đẩy làm có hợp lý hay không. Đa phần quán tính toàn thúc bạn làm những việc rồ dại, nên chỉ cần trì hoãn nó một nhịp, bạn có thể dễ dàng ngăn chặn hành động rồ dại ấy.

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

"Để thành công bạn phải chiến đấu thật nhiều và chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

"Bớt được 4 điều trên, bạn đã bớt đi phần lớn mệt...
300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

"Chỉ có tâm thế mạnh như vậy mới giúp bạn chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

"Nâng được bỏ được, cột được tháo được, thật vô lý khi...
300 lý tính của Max (part 308): Chạy theo mỹ nữ, một đời phá hư

300 lý tính của Max (part 308): Chạy theo mỹ nữ, một đời phá hư

"Còn hơn cả tiền tài và danh vọng, nữ sắc chính là...