300 lý tính của Max (part 297): Leo lên đỉnh cao, cần sức chịu đựng hơn là tài năng

02/05/2022
Series 300

"Với sức chịu đựng tất cả đau thương, bạn có thể vươn tới bất kỳ tầm cao nào, bất chấp tài năng và bối cảnh của bạn ra sao."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     ω Nên để trở nên vĩ đại, hay chỉ ở mức thường hơn là người ngồi trên cao, ngoài tài năng hơn người, quan trọng hơn bạn phải có sức chống chịu kinh người và càng ngày càng mạnh hơn sau thương đau. Phải chịu được sự phản bội, sự lừa dối, sự cám dỗ và sự mưu đồ ám hại từ tứ phía. Đó là một quá trình vô cùng rủi ro, nguy hiểm nên có rất nhiều người đã gục ngã trước khi tới được đích. 

      ω Có thể nói, người ngồi cao không phải người giỏi nhất, mà là người sống sót sau cùng trong chuỗi thử thách chí mạng mà những người tài năng hơn đã phải bỏ mạng. Và để sống sót được, họ mang trong mình một ý chí kiên định, một tâm thế bất khuất và khả năng chịu đựng mọi tổn thương đến mức lòng dạ trở nên sắt đá lạnh lùng vô cảm.

      ω Đừng trách những con người ở trên cao, ở bất kỳ lĩnh vực nào, trở nên vô cảm. Bởi chính quá trình leo lên đỉnh cao đã khiến họ trở nên vô cảm, hay nói khác hơn, chỉ bằng cách vô cảm, họ mới có thể vượt qua những thương tổn kinh người mà chinh phục đỉnh cao. 

      ω Người ở đỉnh cao chính là người đã chịu nhiều đau thương nhất, chịu nhiều mất mát nhất và thấy rõ mặt tối của con người nhất, nên họ hoàn toàn xứng đáng với phần thưởng tuyệt đối đỉnh cao mang lại cho họ.

      ω Hãy tôn trọng và kính nể những người ở đỉnh cao ở bất kỳ lĩnh vực nào, không bởi tài năng của họ vì thực tế còn nhiều người tài năng hơn họ, mà bởi khả năng chịu đựng vượt xa người bình thường của họ. 

      ω Chính khả năng chịu đựng làm nên con người đỉnh cao, không phải thứ được quảng bá như tài năng hay bối cảnh. Đúng vậy, chỉ có khả năng chịu đựng tới mức chết đi sống lại mới giúp một con người lên tới được đỉnh cao. 

      ω Nên việc bạn thấy một ai đó tài năng thua kém người khác mà vẫn ngồi ở đỉnh cao chót vót là chuyện bình thường. Tài năng họ có thể thua nhưng khả năng chịu đựng của họ vượt xa mọi người khác. 

      ω Tại sao khả năng chịu đựng lại quan trọng với những vị trí trên cao? Bởi dù bạn tài năng thế nào, nếu không chịu đựng giỏi, khi gặp áp lực gặp biến cố gặp đau thương như sự phản bội, làm sao bạn chịu đựng được, làm sao bạn bình tâm được để tiếp tục dùng tài năng mà làm tròn bổn phận của mình. Hay nói cách khác, tài năng của bạn sẽ không thể phát huy nếu khả năng chịu đựng bạn không cao, nó sẽ bị bất hoạt giống như những lúc nóng giận hay buồn chán bạn chẳng có tâm trạng làm được việc gì.

      ω Người ở đỉnh cao dù trong bất kỳ tình huống nào cũng có thể tách bạch cảm xúc, và tỉnh táo suy nghĩ phải hành động như thế nào. Đó là yêu cầu tiên quyết, yêu cầu xét trên cả tài năng và bối cảnh. 

      ω Nên trước khi bạn muốn leo cao, hãy chuẩn bị sẵn tâm lý sẵn sàng chịu đựng tất cả mọi thứ bi kịch nhất sẽ xảy ra với bạn trong thời gian sắp tới. Và trong quá trình trèo cao, hãy giữ sự kiên trì tới cùng, đừng bỏ cuộc khi đau thương vượt giới hạn, cứ kiên trì, sẽ tới ngày bạn leo tới đỉnh. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

"Để thành công bạn phải chiến đấu thật nhiều và chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

"Bớt được 4 điều trên, bạn đã bớt đi phần lớn mệt...
300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

"Chỉ có tâm thế mạnh như vậy mới giúp bạn chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

"Nâng được bỏ được, cột được tháo được, thật vô lý khi...
300 lý tính của Max (part 308): Chạy theo mỹ nữ, một đời phá hư

300 lý tính của Max (part 308): Chạy theo mỹ nữ, một đời phá hư

"Còn hơn cả tiền tài và danh vọng, nữ sắc chính là...