300 lý tính của Max (part 309): Cắt bỏ ràng buộc, vứt bỏ gánh nặng, bay cao ngút trời

12/05/2022
Series 300

"Nâng được bỏ được, cột được tháo được, thật vô lý khi cứ ôm những thứ khiến bản thân điêu tàn, gần những người khiến bản thân suy kiệt. Cứ thẳng tay cắt bỏ, lúc cần lạnh lòng cứ lạnh lòng, đó mới là tác phong của người mạnh."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     ω Cứ làm việc cần phải làm ngay hiện tại, còn việc đó có mâu thuẫn với quá khứ hay trái với lời bạn nói là không quan trọng.

     ω Quan trọng chính là hiện bạn bạn làm được những việc cần làm để giữ bản thân hùng mạnh, còn mọi thứ khác, quá khứ, sự nhất quán, dư luận hay chỉ trích đều không đáng bận tâm.

     ω Càng bị ràng buộc, chúng ta càng mất tự do, càng mất tự do chúng ta càng đánh mất nhiều cơ hội, và càng đánh mất nhiều cơ hội, cuộc đời bạn sẽ càng trở nên nhỏ bé.

     ω Chúng ta đấu tranh hi sinh cả mạng sống để đổi lấy độc lập tự do, nhưng trong thực tế, chúng ta lại đánh mất tự do bằng hàng đống ràng buộc, quy chuẩn và khuôn khổ. Như vậy thì khác gì đánh mất tự do ngay trong thời bình?

     ω Những ràng buộc níu giữ bạn, tình cảm thân thuộc, người thân gia đình, thế giới quan của bạn và những niềm tin hằn sâu trong tiềm thức nhưng chưa qua kiểm chứng của chính bạn.

     ω Những quy chuẩn và khuôn khổ giam cầm bạn, lộ trình cuộc đời ai ai cũng sống theo, cách sống ai ai cũng sống theo, những hoạt động hàng ngày ai ai cũng làm và những cách suy nghĩ mà ai ai cũng tin vào. Chính những khuôn khổ ấy làm thui chột sự sáng tạo và phóng khoáng của bạn, khiến bạn sống trong không gian bó hẹp cả về ngoại tại lẫn tinh thần. Từ đó, cuộc đời trở nên nhỏ nhoi và ngày càng nặng nề đau khổ.

     ω Càng ràng buộc nhiều càng nặng nề, càng nặng nề càng nhạy cảm, càng nhạy cảm càng đau khổ, và cái đau khổ nhất chính là cảm giác muốn từ bỏ sự đau khổ nhưng không dám cắt bỏ những ràng buộc hay vứt bỏ những gánh nặng trên vai xuống. 

     ω Sự dùng dằn không dứt khoát, nửa muốn bỏ nửa không nở buông sẽ giày vò tâm can bạn hàng ngày hàng giờ, và hạ gục bạn nếu bạn để tình trạng dở dở ương ương này quá lâu đến mức bạn không còn đủ nghị lực để nghĩ tới chuyện thay đổi. 

     ω Nên, hoặc là dứt khoát cắt bỏ ràng buộc, buông bỏ gánh nặng, hoặc là sống cuộc đời đau khổ cả đời. Hãy mạnh lòng và nhẫn tâm một lần để không phải yếu lòng và lụi tàn về sau. 

     ω Dù thế nào, cũng phải tiếp tục sống mà sống càng mạnh mẽ càng khôn ngoan hơn.

     ω Người sáng lập tạo ra chiếc xe, cổ đông là người mua xe và CEO chính là tài xế.

     ω Không cần giành thứ đã có rồi.

     ω Không cần show thứ sẵn có.

     ω Tại sao chúng ta được khuyên nói ít làm nhiều, bởi hành động quan trọng hơn lời nói và để hành động tốt chúng ta cần loại bỏ sự phí phạm thời gian cũng như tâm sức của việc nói nhiều. 

     ω Có hai góc nhìn, bên trong và bên ngoài. Tùy tình huống, nếu nhìn bên trong thấy khó, hãy chuyển ra góc nhìn bên ngoài và ngược lại.

     ω Chỉ cần thay đổi góc nhìn, mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

     ω Cách nhanh nhất để thay đổi góc nhìn chính là hình dung bạn đang ở vị trí của một người khác. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

300 lý tính của Max (part 312): Vào guồng liên hồi, sẵn sàng hành động

"Để thành công bạn phải chiến đấu thật nhiều và chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

300 lý tính của Max (part 311): Bớt nghĩ bớt nói, bớt nhìn bớt nghe

"Bớt được 4 điều trên, bạn đã bớt đi phần lớn mệt...
300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

300 lý tính của Max (part 310): Phụ cả thiên hạ, quyết không phụ mình

"Chỉ có tâm thế mạnh như vậy mới giúp bạn chiến thắng...
300 lý tính của Max (part 308): Chạy theo mỹ nữ, một đời phá hư

300 lý tính của Max (part 308): Chạy theo mỹ nữ, một đời phá hư

"Còn hơn cả tiền tài và danh vọng, nữ sắc chính là...