300 lý tính của Max (part 315): Hưởng lợi phần bạn, hạn mức phần thù

18/05/2022
Series 300

"Cứ tách bạch thù bạn trong một con người, bạn sẽ biết phải tương tác với họ như thế nào."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     ω Để sống ổn hiện tại, chỉ cần có tiền là đủ. Nhưng để sống ổn ở tương lai, nhất thiết phải có con người, phải có những con người mạnh làm bạn, phải có những con người hết lòng làm thân và phải có những con người đã từng đồng cam cộng khổ làm chỗ dựa tinh thần. 

     ω Nhìn chung, có tiền sống sung sướng hiện tại là tốt, nhưng đừng để đánh mất con người, bởi ở tuổi xế chiều, cái bạn cảm nhận là quan trọng không còn là tiền tài vật chất nữa, mà chính là con người.

     ω Bỏ qua vẻ bề ngoài, bỏ qua tất cả mọi thứ liên quan tới họ, điều duy nhất bạn cần quan tâm khi bắt đầu kết giao với một người là họ là bạn hay thù của bạn.

     ω Bạn là người giúp bạn phát triển những thứ về lâu dài như sức khỏe, tình cảm, trí tuệ và cách sống, tài chính, sự nghiệp.

     ω Thù là người khiến bạn thụt lùi ở một trong những phương diện trên. Hơn nữa, họ còn là những người không giúp bạn đi lên cũng chẳng khiến bạn đi xuống. Bởi cuộc sống luôn vận động, hoặc là bạn phát triển, hoặc là bạn thụt lùi, hoàn toàn không có khái niệm đứng yên, khi đứng yên chính là để người khác vượt lên, khác gì thụt lùi. 

     ω Có những người bạn thuần thành giúp bạn phát triển nhiều mặt và không khiến bạn thụt lùi bất kỳ mặc nào. Họ là những người rất quý giá, bạn phải giữ mãi họ trong đời.

     ω Có những người thù hoàn toàn, người dù lời nói ngon ngọt thế nào, hành động ra vẻ yêu chiều bạn ra sao, cũng khiến cả cuộc đời bạn tụt lùi. Nên dù bạn cảm thấy thế nào, cũng phải dứt khoát tránh xa họ ra và ngừng tương tác với họ.

     ω Cuộc sống đa phần chứa đựng những con người vừa bạn vừa thù. Là những người giúp bạn phát triển ở một số phương diện, nhưng ở phương diện khác khiến bạn khó khăn khổ sở. Vậy phải đương đầu với họ như thế nào?

     ω Cứ chơi với phần bạn, và tránh xa phần thù của họ. Đúng vậy, giống như cách các quốc gia ban giao với nhau, phần nào có lợi thì thúc đẩy, còn phần nào có hại thì tránh tiếp xúc, hòa hoãn, giảm thiệt hại để không bị ảnh hưởng từ cái hại ấy.

     ω Có thể thấy, những người cắt đứt quan hệ với người thân thật thiển cận, bởi người thân dù gây thù với họ thế nào, cũng còn nhiều phương diện có lợi cho họ. Nên, dù có xung đột dữ dội, cũng hãy gói gọn trong xung đột đó, mọi thứ khác vẫn xử lý như thường.

     ω Hãy tách bạch phần thù và bạn trong mỗi người, đừng vì thù họ mà nghỉ chơi luôn để rồi mất đi cái lợi ở họ. Hãy rạch ròi cả hai, để có thể cãi nhau gây gắt lúc thù nhưng lại gần gũi với nhau ở phương diện bạn. Đó là nghệ thuật ban giao trong chính trị. 

     ω Tóm lại, giữ người thuần bạn, tránh người thuần thù. Với người vừa bạn vừa thù, cứ chơi với phần bạn, và giảm thiểu thiệt hại với phần thù của họ. Khi họ còn có lợi thì còn chơi, đừng vì chút thù mà bỏ qua lợi ích họ mang tới cho bạn. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 354): Hấp thụ đau thương, chuyển hóa nỗi sợ

300 lý tính của Max (part 354): Hấp thụ đau thương, chuyển hóa nỗi sợ

"Nếu bạn có khả năng hấp thụ mọi thứ không tốt và...
300 lý tính của Max (part 353): Sống bản lĩnh, sống thực tế, sống thăng hoa

300 lý tính của Max (part 353): Sống bản lĩnh, sống thực tế, sống thăng hoa

"Nghịch cảnh sẽ vùi chôn người thiếu bản lĩnh. Còn với người...
300 lý tính của Max (part 352): Sáng tạo và phá hủy, đam mê và thù hận

300 lý tính của Max (part 352): Sáng tạo và phá hủy, đam mê và thù hận

"Để sáng tạo, chúng ta cần niềm đam mê mãnh liệt. Và...
300 lý tính của Max (part 351): Kiên trì chống chịu, bền bỉ vượt qua

300 lý tính của Max (part 351): Kiên trì chống chịu, bền bỉ vượt qua

"Giống như cá chép hóa rồng, để vượt qua điểm bùng phát,...