300 lý tính của Max (part 317): Với mọi người, bạn không đáng giá, như bạn nghĩ!

20/05/2022
Series 300

"Số tiền một người sẵn lòng bỏ ra vì bạn cho bạn biết vị trí của bạn trong nhận thức của họ. Đa phần, con số ấy chỉ bằng 1/10 mức tự đánh giá của bạn."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     ω Điều bạn cần biết là đối với mọi người bạn đáng giá bao nhiêu, bởi chỉ như vậy bạn mới biết mức giá bạn sẵn sàng bỏ ra vì mọi người có quá cao hay không.

     ω Thông thường, chúng ta áp giá người khác quá cao, trong khi chính những con người ấy áp giá bạn khá thấp. Điều đó dẫn đến bạn trả giá quá đắt cho một người và đau lòng khi biết người đó chỉ cần một cái giá khá thấp là đã đủ từ bỏ bạn. 

     ω Cái giá ở đây chính là tiền, đúng vậy, để dễ hình dung và thực tế nhất, bạn cứ xem trong mắt mọi người bạn đáng giá bao nhiêu tiền.

     ω Số tiền chính là con số một người có thể bỏ ra vì bạn mà không ảnh hưởng tới quan hệ đôi bên. Thực tế, bạn sẽ bị sốc khá nặng khi biết con số này, nhất là từ những người bạn xem là thân thiết. 

     ω Bạn sẵn sàng bỏ ra 500 triệu cho người thân để phụ giúp họ lúc cần kiếp và còn có thể cho tất cả nếu tình huống đòi hỏi, tuy nhiên, người thân chỉ vui lòng bỏ ra 200 triệu vì bạn, và đó là mức tối đa họ chấp nhận bỏ ra, đó là giới hạn cứng họ đặt ra dù cho bạn có bị thứ gì đi chăng nữa. Dù hụt hẫng nhưng khi hiểu được điều này, bạn sẽ biết mình đang ở đâu trong lòng người thân, và biết phải điều chỉnh cách sống như thế nào cho phù hợp. 

     ω Bạn sẵn sàng và đã bỏ ra tất cả nguồn tài chính bạn có để giúp đỡ người bạn đời của bạn thăng tiến trong sự nghiệp, và dù người ấy có thành công hay không, bạn cũng không nửa lời oán trách. Tuy nhiên, người bạn đời của bạn sẽ rời bỏ bạn ngay lúc tài chính bạn suy sụp, và thực tế là rời đi rất sớm tìm không chỉ một mà là nhiều bến đỗ mới. Dù cay đắng nhưng khi hiểu được điều nay, bạn sẽ biết mình ở đâu lòng bạn đời của mình, và biết phải điều chỉnh cách sống như thế nào cho tương xứng. 

     ω Bạn sẵn sàng cho mượn hàng chục triệu cho bạn bè để giúp đỡ họ khi cần, và có thể bạn chưa có cơ hội làm như vậy nhưng trong lòng bạn mặc định là sẽ như vậy, tuy nhiên chẳng may bạn bị khó khăn trước, và mở miệng nhờ bạn bè, kết quả chỉ hỏi nhờ 5 triệu bạn lại nhận được lời chỉ trích nặng nề và tuyên bố nghỉ chơi. Dù đau lòng nhưng khi hiểu được điều này, bạn sẽ biết mình ở đâu trong lòng bạn bè, và biết phải điều chính cách sống như thế nào cho tương xứng. 

     ω Thực tế, dù cho bạn có sẵn sàng bỏ hết tài sản nhà cửa đất đai vì một ai đó, dù cho bạn có sẵn lòng bỏ ra hàng tỷ đồng để giúp một ai đó, nhưng con số người khác sẵn sàng bỏ ra vì bạn thấp hơn rất rất nhiều, thấp đến mức đáng thương cho bạn. 

     ω Gia đình gắn bó ruột thịt, người chung một thuyền, sẽ thà để bạn kiệt quệ mà chết chứ không muốn dồn lực ứng cứu bạn, vì như vậy sẽ không ảnh hưởng tình trạng kinh tế của những người còn lại. Nên hãy tỉnh ra mà sống dằn lòng lại, giữ lại cho bản thân nhiều hơn và hạ thấp con số sẵn sàng chi cũng như độ nhiệt huyết dành cho gia đình. 

     ω Bạn đời chung thủy mặn nồng, gắn bó keo sơn, đồng vợ đồng chồng tát cạn biển Đông, sẽ thà để bạn gục ngã một mình rồi nhanh chóng âm thầm kín kẽ tìm các bến đỗ mới, vì như vậy sẽ không ảnh hưởng tương lai kinh tế của người ấy. Nên hãy tỉnh ra mà sống dằn lòng lại, giữ lại cho bản thân nhiều hơn và hạ thấp con số sẵn sàng chi cũng như độ tin tưởng dành cho bạn đời.

     ω Bạn bè thân thiết bao năm, có phước cùng hưởng có nạn cùng chia, sẽ quay sang chỉ trích bạn coi thường bạn và cắt đứt quan hệ với bạn trong lúc bạn đang yếu lòng nhất, vì như vậy sẽ không ảnh hưởng tình trạng kinh tế của họ. Nên hãy tỉnh ra mà sống dằn lòng lại, giữ lại cho bản thân nhiều hơn và hạ thấp con số sẵn sàng chi cũng như độ thân thiết dành cho bạn bè. 

     ω Có thể thấy mỗi người đều sẽ áp một số tiền giới hạn dành cho bạn. Khi bạn vượt qua con số đó, mối quan hệ sẽ chấm dứt. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 354): Hấp thụ đau thương, chuyển hóa nỗi sợ

300 lý tính của Max (part 354): Hấp thụ đau thương, chuyển hóa nỗi sợ

"Nếu bạn có khả năng hấp thụ mọi thứ không tốt và...
300 lý tính của Max (part 353): Sống bản lĩnh, sống thực tế, sống thăng hoa

300 lý tính của Max (part 353): Sống bản lĩnh, sống thực tế, sống thăng hoa

"Nghịch cảnh sẽ vùi chôn người thiếu bản lĩnh. Còn với người...
300 lý tính của Max (part 352): Sáng tạo và phá hủy, đam mê và thù hận

300 lý tính của Max (part 352): Sáng tạo và phá hủy, đam mê và thù hận

"Để sáng tạo, chúng ta cần niềm đam mê mãnh liệt. Và...
300 lý tính của Max (part 351): Kiên trì chống chịu, bền bỉ vượt qua

300 lý tính của Max (part 351): Kiên trì chống chịu, bền bỉ vượt qua

"Giống như cá chép hóa rồng, để vượt qua điểm bùng phát,...