300 lý tính của Max (part 320): Không cắn rứt vì sai, không buồn vì phản bội

23/05/2022
Series 300

"Cắn rứt hay bị phản bội cũng chỉ là những cảm xúc thuộc về quá khứ, hãy cứ tiếp tục đi con đường của bạn, rồi cảm xúc mới sẽ đến."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     ω Đời này có 2 cảm giác thống khổ nhất mà đa phần chúng ta sẽ suy sụp nếu gặp phải.

     ω Đầu tiên là cảm giác cắn rứt lương tâm khi làm việc sai gây ảnh hưởng lớn đến người khác. Cảm giác này khiến chúng ta luôn có một tảng đá trong lòng, luôn cảm thấy bản thân đầy tội lỗi và cố hành động bằng mọi giá để chuộc tội.

     ω Tiếp đến là cảm giác đau lòng đến mức tột cùng khi bị người thân phản bội, nặng nhất là vợ chồng phản bội, kế đến là cha mẹ và sau cùng là anh em. Cảm giác này khiến chúng ta đau lòng không gì tả được, giống như có hàng trăm ngàn con dao ngày đêm dằn xé cõi lòng vậy. Nó khiến chúng ta hoàn toàn hụt hẫng, sốc nặng, và mất niềm tin vào cuộc đời, cũng như để lại vết sẹo lớn trong lòng chúng ta. 

     ω Người bị cắn rứt lương tâm không thể nào an lòng cho đến khi chuộc xong lỗi, còn người bị phản bội vĩnh viễn đánh mất lòng tin vào con người. Cả hai cảm giác này nếu không được xử lý êm xuôi sẽ gây hậu quả cực kỳ tai hại cho cuộc sống. Một là nó làm lệch lạc suy nghĩ, hai là nó tiêu hao nguồn năng lượng tiến lên sống tiếp, và ba là nó khiến bản thân cảm thấy cuộc đời vô nghĩa, bất lực dẫn đến tự tìm cái chết để giải thoát. 

     ω Tuy nhiên, với áp lực cực nặng, nếu chịu đựng được sẽ trở thành cực phẩm. Nếu bạn xử lý 2 cảm giác này êm đẹp rồi cảm thấy nhẹ nhàng với nó, không còn sợ hay phiền lòng khi nó tiếp tục xảy ra 1 2 hay nhiều lần nữa, bạn sẽ trở thành con người có tố chất bậc Vua chúa. 

     ω Bởi Vua chúa nào mà không từng bị người thân phản bội, Vua chúa nào mà không từng xử chết oan trung thần hay gây chiến tranh làm dân đen điêu tàn. Hơn hết, họ vẫn sống tiếp, sống rất mạnh mẽ và ngày càng mạnh lòng hơn. Với họ, phản bội hay không chẳng quan trọng, có tổn hại người vô tội hay không chẳng quan trọng. Điều quan trọng duy nhất là họ sống và đạt được điều họ muốn.

     ω Đó cũng là tâm thế bạn có thể học hỏi để vượt qua những cảm giác đau thương nặng lòng nhất trên đời, là sự phản bội và sự cắn rứt. 

     ω Xét cho cùng, nếu bạn cảm thấy bị cắn rứt mạnh tới mức muốn bất chấp tất cả để chuộc lỗi, rõ ràng bạn chưa yêu bản thân đủ nhiều. Tại sao bạn phải hi sinh bản thân để chuộc lỗi gây ra cho người khác, trong khi lỗi lầm bạn gây ra cho bản thân thì sao? 

     ω Nếu muốn chuộc lỗi, hãy chuộc lỗi với bản thân trước! 

     ω Còn khi bạn cảm thấy đau lòng tột cùng khi bị người thân phản bội đến mức muốn từ giã cõi đời, hãy tự hỏi bản thân câu này, nếu họ đã bất chấp tình cảm của bạn dành cho họ mà phản bội bạn, vậy họ đã không còn tình cảm với bạn, như vậy tại sao bạn phải đau lòng với họ?

     ω Bởi bạn vẫn còn tình cảm với họ mặc dù họ đã hết tình cạn nghĩa với bạn. Đó chẳng qua là tình trạng tạm thời, khi tình cảm của họ đã cạn từ sớm, trong khi bạn vẫn còn nhiều. Chỉ cần thêm thời gian, nhất định tình cảm của bạn dành cho họ cũng sẽ hết. Đến lúc đó, dù họ có làm gì bạn cũng chẳng còn cảm giác nữa. 

     ω Nên ở hiện tại, khi cảm thấy đau lòng vì bị phản bội, hãy hiểu rằng, khi một người phản bội bạn, họ đã không còn yêu thương bạn nữa, nên với tư cách một con người có giá trị, hãy dằn lòng lại và cho họ ra đi. Đó là cách giúp bạn vượt qua đau thương nhanh nhất!

     ω Đã phản bội, chứng tỏ hết tình, vậy còn thương làm gì?

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 354): Hấp thụ đau thương, chuyển hóa nỗi sợ

300 lý tính của Max (part 354): Hấp thụ đau thương, chuyển hóa nỗi sợ

"Nếu bạn có khả năng hấp thụ mọi thứ không tốt và...
300 lý tính của Max (part 353): Sống bản lĩnh, sống thực tế, sống thăng hoa

300 lý tính của Max (part 353): Sống bản lĩnh, sống thực tế, sống thăng hoa

"Nghịch cảnh sẽ vùi chôn người thiếu bản lĩnh. Còn với người...
300 lý tính của Max (part 352): Sáng tạo và phá hủy, đam mê và thù hận

300 lý tính của Max (part 352): Sáng tạo và phá hủy, đam mê và thù hận

"Để sáng tạo, chúng ta cần niềm đam mê mãnh liệt. Và...
300 lý tính của Max (part 351): Kiên trì chống chịu, bền bỉ vượt qua

300 lý tính của Max (part 351): Kiên trì chống chịu, bền bỉ vượt qua

"Giống như cá chép hóa rồng, để vượt qua điểm bùng phát,...