300 lý tính của Max (part 332): Đừng bao giờ kỳ vọng, bất cứ điều gì, dù tốt dù xấu!

04/06/2022
Series 300

"Kỳ vọng là hành động nhưng không phải hành động, thường phổ biến nhất nhưng vô ích nhất, bất lực nhất, lười biếng nhất và nhấn chìm sự sống hiện tại một cách tệ hại nhất. Hãy nhớ, dù kỳ vọng có xảy ra hay không, bản thân việc kỳ vọng cũng đã là ngừng sống, hay nói khác đi, là chết!"

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     ω Phương Tây rõ ràng mạch lạc, phương Đông huyền ảo khó lường.

     ω Thứ gì cũng sẽ có dạng trá hình của nó, như ý định trá hình nằm dưới ngôn từ vậy.

     ω Thứ gì đến cứ để nó đến, việc trong hiện tại là làm mọi thứ có thể làm. 

     ω Chả có thời gian trông chờ những điều sẽ đến ở tương lai, cả xấu lẫn tốt. Cứ sống trọn vẹn ở hiện tại, tương lai có thể nào cũng đã mỹ mãn rồi. 

     ω Thời gian lãng phí nhất của con người là thời gian dành cho sự kỳ vọng, kỳ vọng điều tốt đẹp sẽ đến, kỳ vọng điều xấu sẽ không đến, kỳ vọng ước mơ sẽ đạt thành, kỳ vọng người thân được hạnh phúc. 

     ω Thật sự việc kỳ vọng chả có tác dụng gì, bởi nếu nó có tác dụng, sức mạnh của kỳ vọng sẽ giúp chúng ta đạt mọi điều chúng ta muốn. Từ trúng số cho tới công việc thuận lợi hay cuộc đời hạnh phúc, sẽ không có bể khổ nào cả, mọi người sẽ đạt thành ý nguyện và sống viên mãn tới già. 

     ω Thực tế thì hoàn toàn ngược lại, những thứ bạn kỳ vọng chả bao giờ xảy ra, sự kỳ vọng chỉ có tác dụng duy nhất là an ủi bản thân phần nào, ngoài ra nó chẳng có nghĩa gì cả. Ngược lại, bản thân sự kỳ vọng còn thể hiện sự bất lực ở hiện tại, đúng vậy, chỉ có bất lực ở hiện tại mới kỳ vọng cái tốt đẹp ở tương lai.

     ω Nên, hãy từ bỏ kỳ vọng, bởi dù bạn kỳ vọng nhiều cách mấy, cầu khấn nhiều cách mấy, van vái thỉnh cúng nhiều cách mấy, chuyện gì xảy ra vẫn sẽ xảy ra, chả bao giờ tác động được gì. 

     ω Đừng lãng phí chút thời gian nào để kỳ vọng nữa. Đừng lãng phí chút tâm sức nào cho kỳ vọng nữa. Tất cả việc bạn có thể làm và nên làm là làm mọi thứ có thể làm ở hiện tại, sống trọn vẹn ở hiện tại, còn chuyện tương lai diễn tiến thế nào bạn chẳng cần quan tâm. 

     ω Thực tế chả có cái gọi là tương lai, bởi chúng ta không bao giờ trải nghiệm được nó. Cái chúng ta biết và trải nghiệm chỉ là hiện tại và luôn luôn là hiện tại, không gì khác hơn. 

     ω Rõ ràng thứ gọi là ngày mai khi tiến tới sẽ biến thành hôm nay, cái gọi là tương lai khi tiến tới sẽ biến thành hiện tại, nên thật ra chẳng có ngày mai hay tương lai nào cả, tất cả là ngay bây giờ, ngay hôm nay và ngay thời khắc hiện tại này. 

     ω Đừng lãng phí những thứ bạn đang có cho thứ chả biết có hay không. Đừng lãng phí hiện tại cho tương lai không biết diễn tiến thế nào. 

     ω Tóm lại, tương lai hay quá khứ chỉ là khái niệm không tồn tại, nên không cần quan tâm. Cứ tập trung hoàn toàn vào hiện tại và làm mọi việc bạn có thể làm, sống theo cách bạn muốn sống, bản thân việc ấy đã là mỹ mãn rồi. 

     ω Dẹp bỏ hoàn toàn sự kỳ vọng, trông chờ vào tương lai. Thực tế bạn chỉ có thể kỳ vọng và trông chờ vào bản thân bạn ở hiện tại. Nên hãy dành toàn bộ thời gian và năng lượng cho phát triển bản thân và hoàn thành những việc cần hoàn thành, vậy là đủ. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 374): Tâm tình khai thông, cuộc đời rộng mở

300 lý tính của Max (part 374): Tâm tình khai thông, cuộc đời rộng mở

"Cuộc đời là tấm gương phản chiếu tâm hồn của chúng ta,...
300 lý tính của Max (part 373): Tranh đấu từng ngày, mạnh lên từng giờ!

300 lý tính của Max (part 373): Tranh đấu từng ngày, mạnh lên từng giờ!

"Đừng ngại tranh đấu, bởi thông qua tranh đấu tiềm năng của...
300 lý tính của Max (part 372): Gột rửa yếu hèn, tránh xa khiếp nhược

300 lý tính của Max (part 372): Gột rửa yếu hèn, tránh xa khiếp nhược

"Bản thân yếu hèn là lý do hàng đầu khiến chúng ta...
300 lý tính của Max (part 371): Sinh ở vạch đầu, chết ở vạch đích

300 lý tính của Max (part 371): Sinh ở vạch đầu, chết ở vạch đích

"Không hề có người nào sinh ra ở vạch đích, bởi dù...
300 lý tính của Max (part 370): Xuất phát chậm rãi, về đích điên cuồng

300 lý tính của Max (part 370): Xuất phát chậm rãi, về đích điên cuồng

"Dẫn đầu lúc xuất phát chẳng có ý nghĩa gì cả, bởi...
300 lý tính của Max (part 369): Thân thể bấy yếu, muôn đời co ro

300 lý tính của Max (part 369): Thân thể bấy yếu, muôn đời co ro

"Trải qua 50,000 năm tiến hóa, loài người vẫn dễ dàng bị...