300 lý tính của Max (part 339): Ảo tưởng màu hồng, đời chẳng có đâu!

11/06/2022
Series 300

"Tự nhiên không có thứ gì bóng bẩy trơn láng cả, chỉ có sự xám xịn thô ráp. Nên để nhắc nhở bạn về thực tế này, hãy sơn lại chiếc xe của mình màu sắc của sự xám xịn thô ráp."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     ω Hãy tư duy thực tế, bởi chúng ta sống trong thực tế, không phải trong những điều ảo tưởng.

     ω Hãy dẹp bỏ những suy nghĩ ảo tưởng, lạc quan thái quá ngay hôm nay.

     ω Đừng nghĩ đi làm công ăn lương sẽ có cơ hội gặp được người sếp lớn nâng đỡ trở thành giám đốc giàu sang. Chuyện đó không bao giờ có đâu!

     ω Đừng nghĩ đi làm công nhân chăm chỉ rồi sẽ gặp một cô nàng con giám đốc, cưới nàng về làm vợ hưởng cuộc đời vinh hoa phú quý. Chuyện đó không bao giờ có đâu!

     ω Đừng nghĩ đi làm công, làm việc chăm chỉ, tích cực đóng góp cho công ty thì sẽ được tăng lương, cất nhắc lên tới vị trí cấp cao. Chuyện đó không bao giờ có đâu!

     ω Đừng nghĩ đi làm nơi công sở xí nghiệp rồi sẽ có cách tăng thu nhập khủng qua buôn bán cho mọi người tại nơi làm việc. Chuyện đó không bao giờ có đâu!

     ω Đừng nghĩ thường xuyên lui tới những chỗ người giàu hoạt động sẽ có cơ hội gặp họ, được họ công nhận và hậu thuẫn cho sự phát triển tiền tài. Chuyện đó không bao giờ có đâu!

     ω Đừng nghĩ cứ sống tốt đời đẹp đạo rồi tự nhiên mọi chuyện sẽ thuận lợi, gặp khó khăn sẽ có quý nhân giúp đỡ và hưởng cuộc đời hạnh phúc. Chuyện đó không bao giờ có đâu!

     ω Đừng nghĩ hoạt động trên mạng xã hội, chơi game online rồi sẽ gặp những người tầm cỡ, kết giao với họ ngoài đời rồi được sự tương trợ của họ để lập nghiệp. Chuyện đó không bao giờ có đâu!

     ω Đừng nghĩ bạn xinh đẹp tài giỏi rồi tự động sẽ có người đến nâng đỡ bạn, giúp sức cho bạn vượt qua khó khăn. Chuyện đó không bao giờ có đâu!

     ω Đừng nghĩ sống như người giàu rồi sẽ trở thành người giàu. Chuyện đó không bao giờ có đâu!

     ω Đừng nghĩ bạn quan trọng tới mức khi cần mọi người sẽ xúm lại giúp đỡ bạn. Chuyện đó không bao giờ có đâu!

     ω Đừng nghĩ sống một cuộc đời bình thường rồi sẽ tới lúc có những thăng tiến phi thường khiến cuộc đời lên tiên. Chuyện đó không bao giờ có đâu!

     ω Đừng nghĩ chỉ cần cầu khấn thần linh, cúng giường hậu hĩnh thì được may mắn, được thuận lợi và được vượt qua tai kiếp. Chuyện đó không bao giờ có đâu!

     ω Đừng nghĩ không cần thay đổi gì cả mà mọi vấn đề đều được tự động giải quyết một cách êm xuôi. Chuyện đó không bao giờ có đâu!

     ω Những điều trên chẳng bao giờ có, chẳng bao giờ xảy ra trong thực tế, nhưng lại được truyền bá rộng khắp trên màn ảnh khiến phần lớn chúng ta dần dần nghĩ rằng những thứ ảo tưởng như vậy là thật!

     ω Tin vào ảo tưởng đó, sống theo ảo tưởng đó, sẽ dẫn chúng ta đến ngõ cụt đầy bi kịch. 

     ω Ngõ cụt là mọi thứ sẽ duy trì tình trạng nó mãi, chẳng bao giờ thay đổi, trừ khi bạn thay đổi. Bi kịch là trong nhiều trường hợp, khi bạn thay đổi, mọi thứ vẫn chẳng thay đổi gì. 

     ω Bạn làm công ăn lương cố định thì sẽ mãi có thu nhập cố định, chẳng hề có bước thăng tiến nào hay chẳng hề có cơ hội nào để thăng hoa cuộc sống cả.

     ω Dù bạn có cố gắng, có nỗ lực hay làm gì đi nữa, thu nhập của bạn vẫn vậy và cơ hội được người khác nâng đỡ vẫn bằng 0. 

     ω Đó là thực tế, thực tế cho thấy để tiến lên trong cuộc đời này, bạn không được phép phụ thuộc vào ngoại vật rồi mong phép màu xuất hiện. Phép màu chẳng bao giờ xuất hiện, chẳng bao giờ có đâu!

     ω Để tiến lên, chỉ có cách duy nhất là dựa vào bản thân hoàn toàn, hoạt động cật lực và đi theo những con đường thăng hoa, không phải những con đường dậm chân tại chỗ!

     ω Nên, hãy dẹp bỏ những ảo tưởng bóng bẩy màu hồng phim ảnh, hãy dang tay đón nhận thực tế thô ráp xám xịt và từng bước hòa mình vào nó, biến bản thân thành mình đồng da sắt và dấn thân từng bước trên con đường thăng hoa dành cho bạn. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 374): Tâm tình khai thông, cuộc đời rộng mở

300 lý tính của Max (part 374): Tâm tình khai thông, cuộc đời rộng mở

"Cuộc đời là tấm gương phản chiếu tâm hồn của chúng ta,...
300 lý tính của Max (part 373): Tranh đấu từng ngày, mạnh lên từng giờ!

300 lý tính của Max (part 373): Tranh đấu từng ngày, mạnh lên từng giờ!

"Đừng ngại tranh đấu, bởi thông qua tranh đấu tiềm năng của...
300 lý tính của Max (part 372): Gột rửa yếu hèn, tránh xa khiếp nhược

300 lý tính của Max (part 372): Gột rửa yếu hèn, tránh xa khiếp nhược

"Bản thân yếu hèn là lý do hàng đầu khiến chúng ta...
300 lý tính của Max (part 371): Sinh ở vạch đầu, chết ở vạch đích

300 lý tính của Max (part 371): Sinh ở vạch đầu, chết ở vạch đích

"Không hề có người nào sinh ra ở vạch đích, bởi dù...
300 lý tính của Max (part 370): Xuất phát chậm rãi, về đích điên cuồng

300 lý tính của Max (part 370): Xuất phát chậm rãi, về đích điên cuồng

"Dẫn đầu lúc xuất phát chẳng có ý nghĩa gì cả, bởi...
300 lý tính của Max (part 369): Thân thể bấy yếu, muôn đời co ro

300 lý tính của Max (part 369): Thân thể bấy yếu, muôn đời co ro

"Trải qua 50,000 năm tiến hóa, loài người vẫn dễ dàng bị...