300 lý tính của Max (part 348): Cơn lũ chuyện thiên hạ, tránh xa không chết chìm

20/06/2022
Series 300

"Chuyện thiên hạ giờ đây nhan nhản khắp nơi khiến chúng ta khó lòng rời mắt. Tuy nhiên, phải dứt khoát rời mắt, nếu không chúng ta sẽ bị cuốn theo cơn lũ nhiều chuyện này và chết chìm từng ngày từng giờ. Nên hãy bỏ qua chuyện thiên hạ, và dành thời gian của bạn để sống cuộc đời của bạn."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     ω Khi bạn đã trải qua đủ chuyện trên đời, bạn sẽ dễ dàng thấy được con đường nhiều người đang đi và thấy trước kết cục của họ. 

     ω Những thứ bạn nạp vào não cũng giống như thức ăn nạp vào bụng vậy. Nạp thứ tốt, bạn sẽ khỏe, còn nạp thứ xấu, bạn sẽ yếu.

     ω Nên cũng như thức ăn, hãy chọn lọc cẩn thận những thứ cho vào não, từ nguồn thông tin, phim ảnh, sách báo cho tới lời nói và suy nghĩ. 

     ω Chúng ta hiện nay đang nạp quá nhiều thông tin thừa thải vào não, khiến nó bị quá tải và hoạt động kém hẳn ra. Quá trình ấy cũng tương tự việc một người nạp quá nhiều đường để rồi thừa cân và cảm thấy khó khăn trong việc vận động.

     ω Hãy ngừng thu nạp những thứ thừa thải vào đầu. Chúng là gì? Là tất cả những thứ không mang lại một chút lợi ích thiết thực nào cho cuộc sống hàng ngày của bạn, hay đơn giản là tất cả những thứ chỉ có tác dụng làm đề tài tám chuyện khi bạn gặp gỡ mọi người.

     ω Thực tế, những thông tin sự kiện bên tận các nước xa xôi chẳng có giá trị nào cho cuộc sống của bạn. Ngay cả những thông tin sự kiện ở địa phương khác cũng vậy. May ra chỉ có những sự kiện ở trong thôn xóm, con hẻm bạn đang sống mới có chút giá trị cho bạn. 

     ω Còn những kiến thức về chuyện đó đây, về cá heo có mấy vú hay cá ngựa có mấy chân, cũng chỉ là thứ kiến thức phù phiếm, nghe để biết, biết để đó, chẳng có tác dụng gì. 

     ω Hãy dành thời gian và không gian của bộ não để thu nạp và lưu trữ những kiến thức thực tế về cuộc sống hàng ngày của bạn, như làm sao để bạn gia tăng hiệu suất công việc, làm sao để kiếm nhiều thu nhập hơn, làm sao để sức khỏe tốt hơn, làm sao bụng bớt phì hơn, làm sao để chăm con dễ hơn và làm sao để phụng dưỡng cha mẹ chu đáo hơn. 

     ω Các bạn trẻ thường hay thích khám phá thế giới, hiểu biết nhiều điều mới lạ mà quên một điều rằng, để nhìn xa trông rộng, chúng ta cần nhìn rõ cuộc sống xung quanh trước. Chỉ khi nào hiểu rõ cuộc sống xung quanh vận hành ra sao, con người đối đãi với nhau với động lực nào, chúng ta mới đủ tầm mắt nhìn xa hơn những thứ chúng ta thấy.

     ω Biết nhiều chuyện đông tây đó đây làm gì khi thứ sát sườn với bạn hằng ngày là cuộc sống lại không được tốt? Làm sao biết nó không tốt? Bởi khi bạn lãng phí thời gian cho những thứ đông tây đó đây thì làm sao còn thời gian dành cho bản thân cho cuộc sống.

     ω Nói chung, chúng ta chỉ cần biết những thứ cần phải biết, còn lại mặc nhiên chúng ta không cần biết làm gì. 

     ω Cám dỗ lớn nhất thời đại này là biết càng nhiều thứ càng tốt, nhưng liệu việc biết nhiều có tốt không khi tất cả những thứ bạn biết đều chẳng có gì hữu ích cho cuộc sống của bạn?

     ω Hàng ngày, chúng ta đang bị nhồi nhét hàng tấn thông tin về người khác, về nơi khác và về những thứ xa xôi khác. Liệu chúng ta có cần phải biết tất cả những thứ ấy hay không? 

     ω Cái chúng ta cần biết chỉ là cuộc sống của chúng ta, của người thân chúng ta và của những người thân thiết. Chỉ vậy là đủ. 

     ω Đừng lãng phí thời gian đi hóng chuyện người khác nữa, chúng ta luôn chỉ trích những bà tám nhiều chuyện, thế thì tại sao phải ngồi hóng tin trên truyền thông để rồi dành thời gian suy nghĩ mà bàn tán?

     

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 373): Tranh đấu từng ngày, mạnh lên từng giờ!

300 lý tính của Max (part 373): Tranh đấu từng ngày, mạnh lên từng giờ!

"Đừng ngại tranh đấu, bởi thông qua tranh đấu tiềm năng của...
300 lý tính của Max (part 372): Gột rửa yếu hèn, tránh xa khiếp nhược

300 lý tính của Max (part 372): Gột rửa yếu hèn, tránh xa khiếp nhược

"Bản thân yếu hèn là lý do hàng đầu khiến chúng ta...
300 lý tính của Max (part 371): Sinh ở vạch đầu, chết ở vạch đích

300 lý tính của Max (part 371): Sinh ở vạch đầu, chết ở vạch đích

"Không hề có người nào sinh ra ở vạch đích, bởi dù...
300 lý tính của Max (part 370): Xuất phát chậm rãi, về đích điên cuồng

300 lý tính của Max (part 370): Xuất phát chậm rãi, về đích điên cuồng

"Dẫn đầu lúc xuất phát chẳng có ý nghĩa gì cả, bởi...
300 lý tính của Max (part 369): Thân thể bấy yếu, muôn đời co ro

300 lý tính của Max (part 369): Thân thể bấy yếu, muôn đời co ro

"Trải qua 50,000 năm tiến hóa, loài người vẫn dễ dàng bị...
300 lý tính của Max (part 368): Hoàn cảnh không có lỗi, lỗi ở tấm thân yếu hèn

300 lý tính của Max (part 368): Hoàn cảnh không có lỗi, lỗi ở tấm thân yếu hèn

"Hoàn cảnh ai cũng có, hoàn cảnh tệ hơn càng có nhiều...