300 lý tính của Max (part 365): Không có giới hạn, vạn đạo khai quang

08/07/2022
Series 300

"Thứ được gọi là giới hạn chỉ là một lằn ranh nhỏ, vượt qua được sẽ tiến lên tầm mức mới với cái sàn là giới hạn đó. Nên ngay từ hôm nay, hãy ra sức khai mở mọi mặt của bản thân và đục thủng mọi lằn ranh bạn chạm phải, bạn sẽ nhận ra đạo tiến triển là vô bờ còn không gian tiến triển là vô biên."

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     ω Cần phân định rõ hai trạng thái lúc ở nhà và lúc ra ngoài. 

     ω Ở nhà là nơi an toàn, không cần cảnh giác cao độ cũng chẳng cần quan tâm tới bên ngoài, nên ở nhà cứ tập trung cho tiến trình phát triển bản thân.

     ω Ở ngoài nhà là nơi nguy hiểm, cần cảnh giác cao độ và cần quan tâm tới mọi người mọi vật xung quanh để phản ứng kịp thời với nguy cơ.

     ω Nhà ở như hang ổ, nên cứ thoải mái và cắt hoàn toàn liên hệ tinh thần và trí não với bên ngoài, chỉ tập trung cho bản thân mà thôi.

     ω Ra ngoài như đi vào vùng hoang dã, cần có tâm thế đề cao cảnh giác như cọp ra khỏi hang vậy. 

     ω Hãy nhớ, tất cả nguy cơ xảy ra với chúng ta đều bắt nguồn từ bên ngoài, nên một người càng ít ra ngoài cảng ít gặp nguy hiểm. 

     ω Tuy nhiên, để có thể phát triển mạnh, chúng ta cần ban giao và cạnh tranh với thế giới bên ngoài. Chính vì vậy, khi cần phát triển, cứ mạnh dạn ra ngoài thật nhiều và đi thật xa. 

     ω Còn những dạng ra ngoài chả có tích sự gì, nên dẹp hẳn. Như thế sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ cho bạn, và cũng giúp bạn có thêm thời gian tinh lực để tập trung phát triển bản thân.

     ω Có thể thấy những lần ra ngoài dính tới rắc rối toàn những lần vô tích sự như vui chơi giải trí. Đi chơi bời bị trọng thương thật chả đáng nói tới, thà đi làm công việc bị thương tổn còn đáng mặt hơn. 

     ω Có những giới hạn tưởng chừng không tài nào vượt qua được, nhưng tới thời điểm nhất định, bạn vẫn phải vượt qua và sau khi vượt qua rồi sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng.

     ω Thực tế, giới hạn chỉ nằm trong đầu bạn mà thôi. Với sự rộng lớn bao la của vũ trụ, giới hạn với con người là chưa xuất hiện. Nên đừng tự bó buộc bản thân trong những giới hạn hay làm bản thân run sợ trước những giới hạn bạn tự đặt ra. Hãy nhớ, thực tế chẳng có giới hạn nào cả.

     ω Sợ thứ gì thì nên dấn thân vào thứ đó, chiêm nghiệm thứ ấy và làm quen với thứ ấy, bạn sẽ thấy thật ra chúng chả có gì đáng để sợ cả. 

     ω Niềm tin xác định giới hạn bản thân. Tin tưởng bản thân càng nhiều, giới hạn càng ít. 

     ω Thật vậy, giới hạn mang tính niềm tin rõ rệt như khi chúng ta đã biết một người nào đó phá được giới hạn, tự nhiên chúng ta sẽ không còn xem đó là giới hạn nữa. Nói cách khác, giới hạn chỉ là giới hạn khi không có ai làm được nó. 

     ω Vấn đề lớn nhất đối với giới hạn là có nhiều người đã phá được giới hạn nhưng không công bố, khiến nhiều người khác cứ nghĩ đó là giới hạn mà từ bỏ không chịu đột phá. 

     ω Rõ ràng, từ giới hạn chính là đại diện cho sự sợ hãi. Khi đụng giới hạn, chúng ta quay đầu và cho đó là việc đương nhiên, rồi gọi những ai kiên trì phá giới hạn là điên rồ. Chúng ta sợ hãi nên chúng ta không tiếp tục cố gắng và đầu hàng. Đó là lý do chính tại sao giới hạn lại là giới hạn, bởi ai cũng nghĩ nó là giới hạn nên không ai dám phá, họ đều sợ giới hạn. 

     ω Nên, ngay bây giờ, hãy xác định rõ ràng rằng, thứ bạn nghĩ được là thứ bạn làm được, chẳng có giới hạn nào cả, không bao giờ có và thực ra thứ bạn gọi là giới hạn chỉ là mức sàn thấp bé của một vùng trời mới mà thôi. 

     ω Hãy mở rộng nhãn giới để thông suốt vạn vật, và xóa bỏ tất cả giới hạn trong đầu. Đó là việc thuận tự nhiên nhất, bởi tự nhiên không có giới hạn. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 374): Tâm tình khai thông, cuộc đời rộng mở

300 lý tính của Max (part 374): Tâm tình khai thông, cuộc đời rộng mở

"Cuộc đời là tấm gương phản chiếu tâm hồn của chúng ta,...
300 lý tính của Max (part 373): Tranh đấu từng ngày, mạnh lên từng giờ!

300 lý tính của Max (part 373): Tranh đấu từng ngày, mạnh lên từng giờ!

"Đừng ngại tranh đấu, bởi thông qua tranh đấu tiềm năng của...
300 lý tính của Max (part 372): Gột rửa yếu hèn, tránh xa khiếp nhược

300 lý tính của Max (part 372): Gột rửa yếu hèn, tránh xa khiếp nhược

"Bản thân yếu hèn là lý do hàng đầu khiến chúng ta...
300 lý tính của Max (part 371): Sinh ở vạch đầu, chết ở vạch đích

300 lý tính của Max (part 371): Sinh ở vạch đầu, chết ở vạch đích

"Không hề có người nào sinh ra ở vạch đích, bởi dù...
300 lý tính của Max (part 370): Xuất phát chậm rãi, về đích điên cuồng

300 lý tính của Max (part 370): Xuất phát chậm rãi, về đích điên cuồng

"Dẫn đầu lúc xuất phát chẳng có ý nghĩa gì cả, bởi...
300 lý tính của Max (part 369): Thân thể bấy yếu, muôn đời co ro

300 lý tính của Max (part 369): Thân thể bấy yếu, muôn đời co ro

"Trải qua 50,000 năm tiến hóa, loài người vẫn dễ dàng bị...