300 lý tính của Max (part 373): Tranh đấu từng ngày, mạnh lên từng giờ!

15/07/2022
Series 300

"Đừng ngại tranh đấu, bởi thông qua tranh đấu tiềm năng của chúng ta mới được bộc phát hoàn toàn. Từ đó, chúng ta mới trở thành phiên bản mạnh nhất của mình!"

Mời bạn cùng tìm hiểu các lý tính của Max sau đây.      

     ω Thực tế, tại sao phải cố sống tốt với người sống xấu với bạn? Do bạn vị nể họ, do bạn quá yêu thương họ, hay do bạn sợ họ.

     ω Nếu bạn vị nể họ là người ngồi cao, việc họ đối xử tệ với bạn căn bản không còn xứng với cái ghế cao của họ. Người cao phải đối xử tốt với người dưới, đó là khí chất luôn có của người cao. 

     ω Nếu bạn quá yêu thương họ, việc họ đối xử tệ với bạn chứng tỏ họ chẳng yêu thương gì bạn, nên họ chẳng đáng để bạn yêu thương nữa. Cứ cho họ cơ hội, nếu họ vẫn làm bạn tổn thương thì dứt khoát cắt đứt thứ tình cảm không đáng có ấy đi. 

     ω Nếu bạn sợ họ, việc họ đối xử tệ với bạn là tất nhiên, và tất nhiên càng ngày họ sẽ càng đối xử tệ với bạn hơn, và càng ngày sẽ càng có nhiều người học theo người đó để khiến bạn sợ rồi mặc sức đối xử tệ với bạn. 

     ω Thực tế, càng sợ một ai đó, người đó càng có xu hướng đàn áp và bóc lột bạn. Hơn nữa, nỗi sợ ấy không chỉ có một người, nên tất nhiên sẽ có thêm nhiều người mới xuất hiện và cũng làm bạn sợ, rồi cũng đàn áp và bóc lột bạn. Hãy nhớ, nỗi sợ sẽ khiến bạn bị người khác mặc tình đối tử tệ một cách không thương tiếc. 

     ω Nên, để sống tự do, hãy dẹp nỗi sợ của bạn đi, hay ít nhất hãy giấu nỗi sợ ấy vào trong tim, đừng bao giờ cho người khác nhìn thấy. 

     ω Cần một sự dũng mãnh mới đáp lại được tất cả mọi thứ người khác trao cho bạn. Nhưng cần phải có sự dũng mãnh ấy để đảm bảo cuộc sống tự do và thỏa đáng với mọi người.

     ω Chúng ta không phải thánh nhân, chỉ là người trần mắt thịt, nên không thể nào để người khác tát vào cả hai má được. Hơn nữa, đa số thánh nhân đều không có gia đình, còn chúng ta đều có người sau lưng cần bảo vệ, nên thật khó có thể làm thánh nhân.

     ω Sống tốt là tốt, nhưng nền tảng để sống tốt là bạn phải mạnh trước đã. Nếu không mạnh, thật khó lòng sống tốt. 

     ω Làm sao một người với cái bụng đói có thể sống tốt? Làm sao một người với cái túi trống rỗng có thể sống tốt? Làm sao một người với thân thể hao gầy có thể sống tốt? Làm sao đây?

     ω Rõ ràng, bạn phải mạnh trước rồi mới có thể sống tốt được. Nên, trong cuộc sống, chẳng may bạn bị suy yếu, điều quan trọng nhất cần làm là bằng mọi giá trở nên hùng mạnh trở lại, bất chấp có thể sống không tốt một thời gian.

     ω Hãy nhớ, người mạnh mới có thể quyết định được cuộc đời tốt đẹp của mình, còn người yếu sẽ mãi bị hoàn cảnh và người khác xô đẩy dập dìu. 

     ω Trái với những đạo lý được rao giảng khắp nơi, và những mô tuýp phim ảnh truyền tải hàng ngày, sống tốt chưa chắc mạnh được. Hãy nhớ điều đó!

     ω Cứ sống sao cho bản thân bạn mạnh lên mỗi ngày là được. Dần dần mọi thứ sẽ nằm dưới sự kiểm soát của bạn.

     ω Để mạnh lên mỗi ngày, bạn cần phấn đấu liên tục, chuyên tâm hết mình cho các mục tiêu bản thân, và nhất là không ngại tranh đấu với người khác. Hãy nhớ, chỉ trong tranh đấu, tiềm năng của con người mới được bộc phát hoàn toàn. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công!  


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

300 lý tính của Max (part 372): Gột rửa yếu hèn, tránh xa khiếp nhược

300 lý tính của Max (part 372): Gột rửa yếu hèn, tránh xa khiếp nhược

"Bản thân yếu hèn là lý do hàng đầu khiến chúng ta...
300 lý tính của Max (part 371): Sinh ở vạch đầu, chết ở vạch đích

300 lý tính của Max (part 371): Sinh ở vạch đầu, chết ở vạch đích

"Không hề có người nào sinh ra ở vạch đích, bởi dù...
300 lý tính của Max (part 370): Xuất phát chậm rãi, về đích điên cuồng

300 lý tính của Max (part 370): Xuất phát chậm rãi, về đích điên cuồng

"Dẫn đầu lúc xuất phát chẳng có ý nghĩa gì cả, bởi...
300 lý tính của Max (part 369): Thân thể bấy yếu, muôn đời co ro

300 lý tính của Max (part 369): Thân thể bấy yếu, muôn đời co ro

"Trải qua 50,000 năm tiến hóa, loài người vẫn dễ dàng bị...
300 lý tính của Max (part 368): Hoàn cảnh không có lỗi, lỗi ở tấm thân yếu hèn

300 lý tính của Max (part 368): Hoàn cảnh không có lỗi, lỗi ở tấm thân yếu hèn

"Hoàn cảnh ai cũng có, hoàn cảnh tệ hơn càng có nhiều...
300 lý tính của Max (part 367): Vươn tới đỉnh cao, sống như đầu lĩnh

300 lý tính của Max (part 367): Vươn tới đỉnh cao, sống như đầu lĩnh

"Để sống cuộc đời không bị bó buộc, để sống cuộc đời...