5 hành động giúp bạn bảo vệ sự giàu sang thịnh vượng vững bền

31/08/2021
Bảo vệ tài sản

"Đạt được sự giàu sang thịnh vượng không dễ nên chúng ta cần nghiêm túc hành động để bảo vệ sự giàu sang thịnh vượng ấy." 

Khi đã đạt được sự giàu sang thịnh vượng, việc tiếp theo chúng ta nên làm là bảo vệ sự giàu sang thịnh vượng ấy. Sau đây là 5 hành động bảo vệ rất cần thiết giúp bạn giữ vững sự giàu sang thịnh vượng của mình lâu dài. 

Hành động bảo vệ sự giàu sang thịnh vượng số 1: Bảo vệ gia đình

Khi đã giàu, bạn hoàn toàn nên đặt gia đình trong môi trường được đảm bảo an ninh và đẩy đủ tiện nghi. Dễ thấy nhất là chuyển nhà tới khu dân cư biệt lập dành cho người giàu. Ở đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm không bị trộm đột nhập khi vắng nhà hay con cái bị bắt cóc khi dạo chơi trên đường. Bạn cũng được tận hưởng bầu không khí mát lành và không gian yên tĩnh. Điều đó sẽ giúp cải thiện sức khỏe và hiệu suất làm việc cũng như thời gian nghỉ ngơi của bạn.

 

Tiếp đến, bạn cũng chuyển trường cho con cái. Khi bạn có tài chính dồi dào thì việc chọn cho con bạn một ngôi trường cao cấp hơn là điều hoàn toàn hợp lý. Những ngôi trường tốt có thể không mang lại hiệu quả giáo dục vượt trội nhưng chắc chắn nó sẽ ngăn chặn những đứa trẻ hư làm hư con bạn. Đơn giản, những đứa trẻ hư sẽ không học cùng trường với con bạn hoặc nếu một vài bạn cùng lớp của con bạn tỏ ra hư hỏng, chúng sẽ hư hỏng một cách nhẹ nhàng và dễ cải hóa hơn.

 

Để hoàn thiện cho việc bảo vệ sự giàu sang thịnh vượng của gia đình, bạn cũng nên chọn lọc lại và nâng cấp toàn bộ địa điểm lui tới của bạn. Hãy từ bỏ những nơi không còn phù hợp với hình ảnh và giá trị con người bạn. Cũng như dứt khoát đến những nơi không đảm bảo an ninh. Tóm lại, chỉ chọn những địa điểm bạn cảm thấy an toàn cho bạn và các thành viên trong gia đình. Đa phần những nơi ấy có đặc điểm là lịch sự hơn, sang trọng hơn và đắt tiền hơn. Khi bạn đã giàu thì đắt tiền hơn không còn quan trọng, quan trọng là an toàn hơn và an tâm hơn.

Hành động bảo vệ sự giàu sang thịnh vượng số 2: Tuân thủ đúng pháp luật

Tất nhiên, nếu bạn làm giàu bằng hoạt động phi pháp thì bước này rất khó áp dụng. Thực sự giàu sang không quá khó, nên bạn vẫn luôn có thể làm giàu bằng hoạt động hợp pháp. Và thực tế, rất nhiều người đã thành công khi làm ăn đúng pháp luật. Nên mong rằng bạn sẽ hướng đến tuân thủ pháp luật làm kim chỉ nam trong làm ăn.

 

Với những ai giàu lên nhờ kinh doanh hợp pháp, các bạn chưa nên chủ quan sớm. Hãy rà soát lại tất cả hoạt động kinh doanh của mình từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, từ tổng quát đến chi tiết. Rất có thể có những hoạt động phi pháp ẩn khuất trong công việc kinh doanh của bạn. Rất có thể có những con người lợi dụng công ty của bạn để làm ăn trái pháp luật. Và cũng rất có thể chính những nhân viên hay quản lý cấp cao của bạn đang liên tục phạm luật mà bạn không hề hay biết. 

 

Con dại cái mang, công ty là của bạn nên bất kỳ hành vi phạm pháp nào diễn ra trong công ty bạn đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bạn. Nếu không sâu sát những vấn đề trên, để cho hoạt động phi pháp lan rộng trong thời gian dài, sự nghiệp kinh doanh của bạn sẽ rất dễ bị suy sụp. Nên tóm lại, hãy quét sạch rủi ro với pháp luật ra khỏi việc kinh doanh của bạn. Đó chính là cách bảo vệ sự giàu sang thịnh vượng trong dài hạn, bởi không đế chế nào tồn tại ngoài vòng pháp luật được lâu cả.

Hành động bảo vệ sự giàu sang thịnh vượng số 3: Gà đẻ trứng vàng

Rõ ràng để giàu sang và thịnh vượng, bạn đã nắm được trong tay những con gà đẻ trứng vàng. Đó có thể là bí quyết làm ăn, mô hình kinh doanh, nguồn thông tin mật hay những mối quan hệ chất lượng nâng đỡ bạn lên đỉnh cao.

 

Đầu tiên, bạn nên xác định rõ đâu là gà đẻ trứng vàng của mình. Đó là những tài sản mà chỉ cần thiếu một trong số chúng, sự thịnh vượng của bạn sẽ bị giảm sút đáng kể. Hãy tập trung thời gian và tâm sức để vun vén và bảo vệ chúng. Tuyệt đối không bán hay trao quyền quản lý cũng như khả năng tiếp cận những con gà đẻ trứng vàng của bạn cho bất kỳ ai, dù cho tin tưởng đến mức nào. Hãy nhớ rằng, ngay khi bạn cho người khác thấy cội nguồn giàu sang của bạn, bạn đã đánh mất sự giàu sang của mình. 

 

Tiếp đến, bạn sẽ gặp trường hợp có nên chọn gà đẻ trứng vàng mới và bỏ gà đẻ trứng vàng cũ hay không? Câu trả lời tùy thuộc độ chắc chắn của bạn về con gà đẻ trứng vàng mới. Đây là một sự ước lượng rất quan trọng, đánh giá sai bạn sẽ đánh mất một phần cội nguồn giàu sang của mình. Phổ biến là lĩnh vực kinh doanh và các mối quan hệ chất lượng. Hãy cẩn trọng, cân nhắc và tính toán sát thực tế nhất có thể. Bạn không được phép sai lầm trong quyết định này bởi một khi đã bỏ gà đẻ trứng vàng cũ thì lập tức sẽ có người khác thế chỗ bạn chiếm lấy nó ngay. Hãy cố gắng đạt được dù một phần của phương án tối ưu là giữ lại gà đẻ trứng vàng cũ và đạt được gà đẻ trứng vàng mới. 

Hành động bảo vệ sự giàu sang thịnh vượng số 4: Tương lai con cái

Thật vô nghĩa khi chúng ta tích cóp tài sản trở nên giàu sang thịnh vượng rồi lại chứng kiến con cái chúng ta thiêu trụi thành quả ấy. Thực sự bạn chỉ nên cố gắng làm giàu khi chắc rằng con cái của bạn ít nhất không hủy hoại sự giàu sang ấy. Việc chúng ta làm ra thật nhiều tiền sẽ là điều tai hại rất lớn nếu số tiền ấy làm chệch hướng lối sống và làm lu mờ tương lai của con cái chúng ta. 

 

Nên để bảo vệ sự giàu sang thịnh vượng khó khăn lắm chúng ta mới đạt được cũng như bảo vệ con cái chúng ta khỏi sa ngã trụy lạc, chúng ta phải nghiêm túc hoạch định và điều chỉnh tương lai con cái về hướng chính đạo. 

 

Đầu tiên, tuyệt đối không chấp nhận lối sống buông thả và hoang phí của con cái. Hoặc chúng nghe lời bạn sống đàng hoàng, hoặc chúng ra khỏi nhà và tự bương chải. Hoàn toàn không có nhân nhượng cũng không có chỗ cho thương lượng kỳ kèo. Đây là điều khoản không thể điều đình, mặc định phải theo ý bạn. Thực tế, chúng ta có thể có thêm nhiều người con nhưng sự giàu sang một khi đã mất đi rồi là mất đi mãi mãi, bởi lúc đó bạn đâu còn sức hay còn sống mà gây dựng lại.

 

Tiếp đến, dù muốn hay không, con cái của chúng ta cũng phải có trách nhiệm trong việc bảo vệ và duy trì sự giàu sang thịnh vượng của gia đình. Nếu chúng không tham gia 100% cũng phải tham gia 50%. Việc chúng ta quá dễ dãi thuận theo ý muốn của con cái khiến gia đình ngày càng mất lực và dần dần tài sản gia đình sẽ về tay người ngoài. Hãy chốt lại với chúng rằng, sự giàu sang này là do công việc kinh doanh của cả gia đình mang lại, nếu con không dự một phần nào trong công việc này, con sẽ không được hưởng sự giàu sang đó. Việc theo đuổi niềm đam mê riêng của con cái chỉ nên đến sau khi chúng đã hoàn thành trách nhiệm với gia đình. 

 

Cuối cùng, để bảo vệ sự giàu sang thịnh vượng không bị chia năm xẻ bảy, đấu đá tranh giành, bạn nên tạo dựng sự đoàn kết giữa anh em trong nhà. Thực vậy, tình anh em là tình cảm duy nhất gắn bó chúng ta suốt đời. Tình yêu không lâu dài còn tình bạn đích thực nhất luôn được gọi là tình anh em. Với cương vị chủ gia đình, bạn nên ra sức vun đắp và phát triển tình anh em đoàn kết trong nhà. Kẻ thù duy nhất của tình anh em chính là sự đố kỵ. Hãy đảm bảo đối xử thưởng phạt phân minh với con cái cũng như làm rõ với chúng rằng đã là anh em với nhau, việc chịu thiệt thòi một chút cũng là điều bình thường. Thực ra, nếu nhất nhất đòi được hưởng như nhau thì tình anh em thể hiện ở chỗ nào, hay đó chỉ là những đồng nghiệp công ty sống cùng mái nhà.

Hành động bảo vệ sự giàu sang thịnh vượng số 5: Tình cảm vợ chồng

Tình cảm vợ chồng tốt đẹp sẽ đảm bảo cuộc sống gia đình hạnh phúc và viên mãn. Tuy nhiên, khi đã giàu sang thịnh vượng, chúng ta rất dễ bị cám dỗ chệch khỏi quỹ đạo này. Và nếu chúng ta không đủ bản lĩnh cũng như hành động khôn ngoan, rõ ràng viễn cảnh gia đình tan vỡ và tài sản chia đôi là hoàn toàn thấy trước được.

 

Xét trên góc độ bảo vệ sự giàu sang thịnh vượng, việc ly dị và cưới vợ mới sẽ khiến bạn hết giàu sang thịnh vượng ngay. Đầu tiên, ly dị sẽ lấy mất phân nữa tài sản của bạn. Tiếp đến, cưới một cô vợ mới sẽ tiếp tục bào mòn và phân mảnh tài sản của bạn. Bởi đa phần các cô nàng đến với chúng ta lúc đỉnh cao giàu sang đều kỳ vọng được hưởng sự giàu sang ấy cùng chúng ta. Vậy họ có đáng được hưởng sự giàu sang đó không?

 

Xét trên góc độ công sức bỏ ra, các cô nàng trẻ đẹp tươi xinh chả đóng góp gì trong quá trình tích lũy tài sản, gây dựng giàu sang của bạn cả. Nên việc họ trông chờ hưởng chung sự giàu sang với bạn là hoàn toàn phi lý. Người duy nhất xứng đáng chung hưởng vinh hoa phú quý với bạn là vợ bạn - người đã chung lưng đấu cật với bạn ngay từ đầu và cha mẹ, anh em bạn - những người đã hỗ trợ với bạn hết mình và tài trợ tận lực cho bạn mỗi lúc khó khăn. Chỉ có họ mới xứng đáng hưởng sự giàu sang với bạn. 

 

Xét trên góc độ tình yêu, chưa chắc thứ phát sinh giữa bạn và người mới là tình yêu. Đó có thể là một trong rất nhiều cảm xúc nhất thời bùng phát của chúng ta. Dễ thấy nhất là cảm giác thèm khát sự mới lạ sau bao năm dài sống trong khuôn khổ. Tiếp đến là cảm giác thèm thuồng sự tươi trẻ và căng tràn sức sống của các cô nàng khi bản thân chúng ta ngày càng già đi. Và mạnh nhất chính là ham muốn thỏa mãn tính dục của mỗi người đàn ông. Chúng ta muốn được sống như vua, được hầu hạ được phục vụ và được làm tình với bất kỳ phụ nữ nào chúng ta thích. Đó là ước mơ hứng khởi nhất và huyễn hoặc nhất trong bản năng mỗi người đàn ông chúng ta. 

 

Tuy nhiên, trừ một số ngoại lệ hiếm gặp, người đã gắn bó với chúng ta hàng chục năm trời luôn là người có khả năng tiếp tục gắn bó với chúng ta thêm hàng chục năm nữa. Vấn đề là gắn bó, không phải yêu hay không. Một số người xem người vợ của mình là người bạn nên không còn hứng thú trong cuộc sống vợ chồng. Tuy nhiên, việc họ chọn chu cấp người tình mới chẳng khác gì họ xem người ấy như con mình, và thực sự họ có xu hướng cưng chiều người ấy như con mình. Nên dù với bạn đời hay người tình mới, tình yêu đã tự biến đổi và hoàn toàn không thể lấy lý do hết yêu để từ bỏ nhau. 

 

Chỉ có tiêu chí gắn bó được bao lâu mới giúp bạn cân nhắc được có nên duy trì hay chấm dứt một mối quan hệ. Rõ ràng, ngay cả khi xem vợ là người bạn thì chúng ta vẫn nên giữ họ làm vợ, vì chỉ có bạn bè mới gắn bó lâu dài với chúng ta được. Còn cưng chiều người tình như con thì mối quan hệ dễ thấy không bền vững, vì con cái luôn muốn tách rời khỏi cha mẹ để sống cuộc sống riêng của chúng. Bạn cũng có thể thấy, con cái chỉ tìm đến chúng ta khi chúng cần tiền hay có vấn đề cần giải quyết hộ. 

 

Nên tóm lại, khi đã giàu sang thịnh vượng là lúc chúng ta đã ở vào điểm sung mãn nhất về tài chính cũng như điểm bão hòa về tình cảm và là điểm cần sự ổn định trong tuổi tác. Vì vậy, việc giữ tình cảm vợ chồng tốt đẹp là ưu tiên hàng đầu. Rủi ro khi từ bỏ vợ là cực lớn, một là hết giàu sang, hai là hết yên ấm ổn định, ba là phó thác cuộc đời về già cho sự hên xui may rủi ở nhân cách người tình. Chúng ta đã làm giàu thành công thì việc duy trì cuộc đời thành công là việc thuận đạo. Còn hướng theo những cảm xúc nhất thời như thèm khát sự mới lạ, chinh phục mỹ nhân và thỏa mãn cái mộng làm vua chỉ mang lại sự sung sướng 10 phút. Trong nhiều năm trời, sự sung sướng ấy sẽ khiến bạn suy kiệt toàn diện về tài chính, hình ảnh xã hội, lối sống, tinh thần và nhất là tinh lực. 

 

Có một sự thật rằng, cuộc đời có rất nhiều thứ sung sướng mà chúng ta nên bỏ qua để giữ được cuộc đời bình yên và hạnh phúc.

 

Tổng kết, đạt được sự giàu sang thịnh vượng không dễ nên mong rằng chúng ta sẽ nghiêm túc bảo vệ và giữ gìn. Chúc các bạn bảo vệ sự giàu sang thịnh vượng thành công để có thể giàu sang thịnh vượng lâu dài!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bảo vệ tài sản: Cách duy trì sự giàu có đời đời

Bảo vệ tài sản: Cách duy trì sự giàu có đời đời

"Khi thắng bài lớn, chúng ta thu tiền lời, rời khỏi cuộc...