Bài toán kiếm tiền bất hợp pháp trong tình thế phá sản?

13/07/2021
Điểm kết nợ nần: Phá sản

"Kiếm tiền bất hợp pháp để trả nợ hay thúc bách con nợ kiếm tiền bất hợp pháp sẽ hủy diệt tương lai cả hai bên một cách rất hợp pháp."

Kiếm tiền bất hợp pháp có lợi thế là kiếm được rất nhiều tiền trong thời gian rất ngắn. Đó chính lý do vì sau có nhiều người lao vào kiếm tiền bất hợp pháp như vậy. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số cách kiếm tiền bất hợp pháp phổ biến và kết thúc cũng phổ biến không kiếm của nó.

Kiếm tiền bất hợp pháp qua biển thủ công quỹ, ngân quỹ

Biển thủ công quỹ có thể mang về cho bạn tiền trăm triệu tới tiền tỷ chỉ với vài thủ thuật kế toán. Thậm chí, nếu bạn khéo léo và công ty có nhiều lỗ hổng trong quản lý tài chính, số tiền bạn chiếm đoạt có thể lên tới hàng trăm tỷ. Và với con số hàng ngàn tỷ, bạn sẽ được vinh danh là siêu lừa. Và với thành tích gần 5000 tỷ, chị đại Huyền Như xứng đáng được mệnh danh là siêu lừa vĩ đại nhất từ trước đến nay trong ngành ngân hàng tại nước ta. Trên tầm thế giới, chúng ta có nhà đại lừa bịp Victor Lustig với cú lừa vĩ đại là rao bán sắt vụn từ tháp Eiffel không chỉ một mà đến hai lần. Thật sự, cả chị Huyền Như và Bá tước Victor đều không phải người tầm thường, tiếc là họ đã đi lầm đường. Vì dù lừa được bao nhiêu tiền thì họ vẫn không thoát khỏi cái kết bị pháp luật trừng trị. Rõ ràng, việc trải qua toàn bộ năm tháng cuộc đời còn lại trong cảnh ngục tù, mất tự do và mất tất cả thật sự tệ hơn gấp trăm lần việc chấp nhận phá sản.

Kiếm tiền bất hợp pháp qua buôn ma túy hay hàng trắng

Không có gì lời bằng buôn ma túy cả! Chỉ cần vài phi vụ trót lọt, bạn ôm cả đống tiền. Nhiều phi vụ trót lọt, bạn ôm cả tấn tiền. Nhưng chỉ cần một phi vụ không lọt, bạn ôm cả núi lịch. Thay vì ngồi đếm tiền giữa nhà cao cửa rộng, bạn sẽ được ngồi bóc lịch giữa bốn bức tường. Ngày trước bạn ngồi mát ăn bát vàng, ngày nay bạn còng lưng nhăn mặt làm lụng sớm chiều chờ bữa cơm trong mâm thiếc. Tình cảnh thật bi ai! Tuy tỷ lệ người bị thộp còn thấp khiến bạn nghĩ "bạn may mắn nên không tới lượt mình đâu", nhưng nếu bạn cứ tiếp tục bán buôn hàng trắng qua năm tháng, nhất định sẽ tới lượt bạn. Khả năng cao, bạn không được ăn cơm nữa mà phải nhai kẹo đồng. Vinh quang chỉ là tiền bạc còn thất bại là cả mạng sống. Nên bạn hãy suy xét cẩn trọng và đừng quên rằng mỗi lần trót lọt là một lần may mắn và may mắn không ở bên ai quá 3 lần! Bởi nó còn phải phò tá hàng dài người khác mà.

 

Tóm lại, đừng bao giờ kiếm tiền bất hợp pháp để thoát cảnh phá sản. Vì xét cho cùng, phá sản chỉ là bước thụt lùi về tài chính, nên bạn vẫn có khẳ năng gầy dựng lại được. Thậm chí, nếu bạn chả bao giờ trả hết nợ, thì bạn cũng chả chết được. Không chủ nợ nào muốn lấy mạng của bạn để trừ nợ cả vì đơn giản sinh mạng không mang lại tiền của, chỉ có để bạn sống mạnh khỏe bạn mới đi làm và trả nợ cho họ được. Và dù cho một chủ nợ nào đó điên rồ tới mức muốn ăn tươi nuốt sống bạn, đừng lo, pháp luật nước ta rất trọng tình người nên không bao giờ cho phép bất cứ ai xâm phạm thân thể bạn vì nợ nần cả. Khi gặp nguy hiểm tới tính mạng, hãy tìm cách thoát thân rồi báo ngay cho cơ quan chính quyền. Nhà nước ta có thể không giàu, nhà nước ta có thể không dễu võ dương oai như nước láng giềng, nhưng nhà nước ta chắc chắn có thể và sẵn lòng bảo vệ tính mạng của mọi công dân trên đất nước.

 

Vì vậy, bạn đừng cho phép bất kỳ chủ nợ nào dồn bạn vào bước đường cùng. Và bản thân chủ nợ cũng không bao giờ nên ép ai vào đường cùng. Hãy để thời gian cho mọi người trả nợ dần dần. Đó là cách hóa giải bài toán nợ nần hiệu quả và căn cơ nhất. Còn việc kiếm tiền bất hợp pháp hay thúc bách con nợ kiếm tiền bất hợp pháp sẽ hủy diệt tương lai cả hai bên một cách rất hợp pháp. 

 

Mong cả hai bên suy nghĩ cẩn trọng và nhớ rằng: "Trong văn hóa của người Việt Nam, ngoài tiền ra còn có tình người!"


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phá sản vì gặp vận đen trong đầu tư kinh doanh

Phá sản vì gặp vận đen trong đầu tư kinh doanh

"Đã gọi là vận đen thì chúng ta khó lòng nào loại...
Cách hóa giải trường hợp không thể trả hết nợ

Cách hóa giải trường hợp không thể trả hết nợ

"Tiền từ lĩnh vực nào cũng là tiền, không có tiền nào...
Phá sản và bài học thất bại dần dần từ những người giảm cân thành công

Phá sản và bài học thất bại dần dần từ những người giảm cân thành công

"Hãy dành sự ngưỡng mộ và khâm phục cho những người giảm...
Đối diện với phá sản nên có tâm thế nào: Trả nợ hay không trả nợ?

Đối diện với phá sản nên có tâm thế nào: Trả nợ hay không trả nợ?

"Khi phá sản, nếu bạn tính toán rằng bạn có thể không...
Trào lưu cướp ngân hàng: Hành động vô ích với suy nghĩ thật vô lý!

Trào lưu cướp ngân hàng: Hành động vô ích với suy nghĩ thật vô lý!

"Cướp ngân hàng tựa như chủ động đi tù vậy. Vậy thay...
Khi phá sản, có nên trở thành con nợ chây ỳ?

Khi phá sản, có nên trở thành con nợ chây ỳ?

"Chây ỳ giống như lười biếng vậy. Và loài lười biếng nhất...