Bán cả thế giới khi thanh lý tài sản để tậu về chiếc phao cứu mạng

13/06/2021
Quy trình Tránh phá sản

"Chúng ta sinh ra trong trần truồng và chết đi trong trần trụi. Vậy hà cớ gì phải luyến tiếc "tài sản thân thương" để rồi chết chìm trong khi nó chả chết và sẽ tiếp tục phục vụ chủ mới?" 

Thanh lý tài sản có tầm quan trọng sống còn trong lúc sắp phá sản bởi chỉ có thanh lý tài sản mới mang lại cho bạn nguồn tài chính thuần khiết nhất để bạn đương đầu với tình thế nợ nần bủa vây tứ phía. 

 

Khi sắp chết đuối thì chả có gì đáng giá hơn chiếc phao. Bạn có thể đánh đổi tất cả tài sản chỉ để đổi lấy chiếc phao cứu sinh vì đơn giản không có nó bạn sẽ chết. Với cơn lũ nợ nần cũng vậy, khi sắp phá sản chả có gì quý giá bằng tiền mặt và tiền mặt đích thực là tiền không bị tính lãi, hay còn gọi là tiền tinh khiết khác với tiền độc hại - tiền bị tính lãi. Và chỉ có thanh lý tài sản mới cung cấp được cho bạn nguồn tiền tinh khiết ấy. Thật vậy, bạn càng có nhiều tiền tinh khiết, bạn càng có khả năng "bơi" qua cơn lũ nợ. Vì vậy, hãy thanh lý tài sản quyết liệt để tậu về chiếc phao tiền mặt thuần khiết lớn nhất có thể! 

Thanh lý tài sản mất giá theo thời gian

Tài sản mất giá theo thời gian như xe cộ, đồ trang sức, hàng xa xỉ và mọi thứ "tụt giá không phanh" khác. Hãy bán ngay lập tức không cần bận tâm hay tiếc nuối gì cả! Thay vì yêu thương đồ vật đã "phục vụ" bạn lâu năm, "đồng hành" với bạn qua thời gian dài, hãy yêu thương chính bản thân mình khi chính "sự mất giá" của những đồ chơi ấy đang nhấn chìm bạn vào cơn lũ nợ nần. Hãy nhớ, bán chậm ngày nào, cái phao mua được càng bé ngày nấy! Hãy dứt khoát bán đứt chúng đi, đừng cầm cố hay thế chấp gì cả bởi vì lúc này bạn đã không còn khả năng gánh vác thêm bất cứ khoản lãi nào, mà thay vào đó tiền lãi sẽ liên tục dìm bạn xuống dòng nước sâu! 

Thanh lý tài sản tăng giá trị theo thời gian

Hãy cân nhắc xem mức tăng giá đó có cao hơn vượt trội so với mặt bằng chung của thị trường hay không. Nếu chỉ tăng ở mức trung bình, cứ bán ở giá hợp lý. Còn với tài sản tăng phi mã như bất động sản "quý hiếm" ở mặt tiền, ngã tư khu buôn bán sầm uất thì hãy giữ lại. Đó sẽ là "phông nền" để bạn có thế thương lượng với chủ nợ để miễn giảm hay tái cơ cấu nợ khi cần. Nó cũng giúp bạn có kế sinh nhai khi đã thoát khỏi vùng nước lũ. 

Thanh lý tài sản mang về thu nhập thụ động hàng tháng

Nếu chúng tăng giá trị theo năm tháng, hãy xử lý theo cách trên. Số còn lại, bạn hãy xét xem lợi nhuận chúng mang về có vượt trội tiền lãi hàng tháng của khoản nợ tương ứng không. Nếu không, cứ bán để thanh toán nợ cho nhẹ đầu. Chả có lý do gì giữ lại khoản cho vay 500 triệu mang về lợi nhuận 2% tháng trong khi bạn cũng đang trả lãi 10 triệu cho số nợ 500 triệu. Hãy cắt bỏ hết những "quần áo dư thừa" trong bức tranh tài chính của bạn. Bởi thân thể càng đơn giản, càng nhẹ nhàng, không vướng víu thì bạn càng dễ bơi. Với trường hợp, tài sản mang lại lợi nhuận rất cao chẳng hạn 1 tỷ cổ phiếu mang lại cho bạn 500 triệu tiền lời chỉ sau 1 tháng thì hãy giữ lại. Đây cũng là nguồn tạo thu nhập rất tiềm năng giúp bạn trả xong nợ sớm. Chỉ cần chú ý, khi mức lợi nhuận không còn như trước hãy rút ra và trả nợ. Bạn cũng có thể rút vốn ra và chỉ đầu tư bằng tiền lời, vừa có thêm tiền trả nợ vừa an tâm khi thị trường sắp đảo chiều. 

Thanh lý tài sản vô dụng

Tài sản vô dụng là những thứ khi bán chả đáng một xu mà giữ lại cũng chả mang lại lợi ích thiết thực nào cho bạn: đây đa phần là đồ tiêu dùng cũ, quần áo cũ và rất nhiều thứ linh tinh lặt vặt khác bạn tích tụ trong quá trình gây nợ. Nên thay vì để chúng lại trong nhà, bạn hãy cho ra đi những thứ vô bổ này. Chỉ để lại những món bạn còn đụng tới trong 6 tháng gần nhất, còn lại hãy đóng gói chỉnh chu và gửi cho các cơ sở từ thiện. 

 

Vấn đề khi tích lũy nợ quá nhiều là bạn chỉ biết nhận chứ hiếm khi cho. Chả ai phá sản vì cho đi quá nhiều cả! Bạn có thể thấy những nhà Sư một lòng làm thiện giúp đời có bao giờ chủ tâm nhận một thứ gì đó không? Nhưng họ có khi nào rơi vào cảnh nợ nần chồng chất như bạn hiện tại? Có chăng khi họ nợ thì có hàng dài người sẵn tiền lắm của sẵn sàng lao vào cứu tế. Với tâm thế chỉ biết nhận thì bạn có thể thấy tại sao khi bạn cần, việc đi vay mượn lại khó khăn đến như vậy chứ đừng nói có ai cho không bạn đồng nào! Chỉ biết nhận cũng giống như chỉ biết lấy từ người khác, thì tất nhiên họ cũng chỉ thích lấy từ bạn. Đó là quy luật đối ứng trong cuộc sống! Muốn nhận phải cho, cứ cho sẽ được nhận! Chúa hay Phật đều dạy như vậy từ hơn hai ngàn năm nay.

 

Nên, hãy thiết lập lại sự cân bằng giữa cho và nhận, cứ cho đi tất cả những thứ bạn có thể cho. Một phần giúp cuộc sống bạn "gọn gàng, nhẹ nhàng" hơn, phần nữa giúp bạn dần làm quen với cách sống của người giàu: nhận từ đời rất nhiều và cho đời cũng rất mạnh tay. Chẳng thế mà sau khi họ "trúng mánh" hay thăng quan tiến chức, họ liền vung tiền tỷ ra hầu đồng nhằm "xả tài" - cho bớt cái tài lộc đi. Khái niệm "cho bớt tài lộc" hoàn toàn mâu thuẫn với người nghèo vì chả ai thấy "dư dả tài lộc" để phải chia bớt cả! Bởi có những mâu thuẫn như vậy, mới có người giàu người nghèo, người nhiều tiền người lắm nợ!

 

Tiếp đến có một điểm cần chú ý chính là thanh lý tài sản có một điểm dừng và điểm dừng đó chính là ngôi nhà bạn đang ở. Thật vậy, ngôi nhà của bạn còn quý giá hơn những chú vịt vàng bởi nó là nơi thân thuộc nhất và nơi duy nhất tạo cảm giác tự tin cho bạn và an toàn cho gia đình. Xin nhắc lại rằng, bằng mọi giá phải giữ cho kỳ được ngôi nhà bạn đang ở. Không cầm cố, không mua bán hay không thanh lý tài sản gì cả. Nếu đã lỡ thế chấp ngân hàng thì một là cố gắng đóng lãi để giữ lại ngôi nhà, hai là ưu tiên tìm tiền lấy bằng khoán ra và ba là nếu chưa trả hết nợ ngân hàng được, hãy thu xếp đáo nợ khi đến ngày đáo hạn. Chốt lại, phải giữ cho bằng được ngôi nhà bạn đang ở. 

 

Đến đây, bạn đã biết cách thanh lý tài sản tối ưu để tậu cho mình chiếc phao cứu sinh tốt nhất mà vẫn còn giữ được tài sản đích thực sau khi thoát nạn. Mời bạn tham khảo các bước tiếp theo để trả hết nợ và lấy lại phong độ ở bài quy trình tránh phá sảnChúc các bạn thoát nạn bình an và thành công! 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (d)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (d)

"Đừng ngại suy nghĩ, cứ tập trung suy nghĩ nhất định bạn...
Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (n)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (n)

"Suy nghĩ chính là quyền năng giúp chúng ta giải quyết mọi...
Làm thế nào để người thân giúp đỡ bạn thoát cảnh phá sản?

Làm thế nào để người thân giúp đỡ bạn thoát cảnh phá sản?

"Người thân chính là hậu phương của bạn. Khi được hậu phương...
Phải làm gì khi bạn không muốn mượn tiền người thân?

Phải làm gì khi bạn không muốn mượn tiền người thân?

"Khi không nhờ đến ngoại lực, bạn phải cực kỳ nỗ lực...
Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (e)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (e)

"Suy nghĩ là quyền năng giúp định hình loài người chúng ta....
Cách vay tiền bạn bè hiệu quả và ít đau thương nhất!

Cách vay tiền bạn bè hiệu quả và ít đau thương nhất!

"Thay vì xem vay tiền bạn bè như là một việc quá...