Bạn rất khó thể hiện bản thân nếu không có khả năng tạo ra nhiều tiền

14/02/2022
Tầm quan trọng của tiền

"Để tạo ra nhiều tiền, bạn cần tư duy và lối sống thích hợp. Tư duy thích hợp chính là thực tế, còn lối sống thích hợp chính là thực dụng."

Tiền đại diện cho thế giới vật chất xung quanh chúng ta, nên để có thể tồn tại và phát triển trong thế giới vật chất này, chúng ta nhất thiết phải có tiền.

 

Thực vậy, mọi thứ xung quanh bạn đều là tiền cả, từ thứ nhỏ nhặt nhất như bông tăm cho đến thứ to lớn như ngôi nhà, từ thứ bạn dùng hàng ngày như cơm gạo cho đến thứ khi cần mới dùng như thuốc men, từ thứ bạn nhất định phải có như quần áo cho đến thứ bạn luôn ao ước có được như đất đai nhà cửa xe cộ. Tất cả đều là tiền cả, không có gì ngoại lệ. 

 

Nên để có thể sử dụng vật chất xung quanh, bạn nhất thiết phải có tiền. Ở mức cơ bản nhất, tiền sẽ giúp bạn đảm bảo sự sinh tồn như có cơm ăn áo mặc, có nơi trú ngụ và có tiền mua thuốc thang khi lâm bệnh. Ở mức cao hơn, tiền sẽ giúp bạn thể hiện bản thân với cuộc đời như có nhiều tài sản giá trị, đi du lịch khắp nơi và có sự nghiệp thành công. Tóm lại, bạn chỉ cần một ít tiền là có thể duy trì cuộc sống, nhưng để thể hiện bản thân bạn hơn người này hơn người khác, bạn nhất thiết phải có nhiều tiền. 

 

Có hai cách có nhiều tiền là thừa hưởng từ người thân và tự tạo ra nhiều tiền. Cách thứ nhất phụ thuộc vào may mắn nên bạn chỉ có thể trông chờ vào chính bản thân mình để tạo ra nhiều tiền. Đúng vậy, cách duy nhất để bạn thể hiện bản thân tài giỏi, thành công và khôn ngoan trước người đời là tự mình tạo ra thật nhiều tiền. Tạo tiền nhiều chính là tiêu chí hàng đầu để bạn được xã hội trọng vọng, người người kính nể và muốn được làm quen với bạn. Ngược lại, nếu không tạo được nhiều tiền, dù bạn có tài giỏi hay thông minh hay nhân cách tốt cỡ nào, bạn vẫn không được nhìn nhận là một người thành công. 

thể hiện bản thân

Tại sao lại như vậy? Chính bởi vì tiền chính là thực tế, chính là bằng chứng mọi người có thể thấy được, còn trí thông minh, nhân cách tốt không có cái gì đảm bảo cả. Nên, mọi người sẽ nhìn vào tiền để đánh giá bạn thành công hay thất bại, đáng ngưỡng mộ hay đáng coi thường. Nghe có vẻ vô cảm, nhưng đó là thực tế và thực sự xã hội loài người chúng ta được xây dựng trên nền tảng lợi ích là tiền tài vật chất, không phải tình cảm. 

thể hiện bản thân

Vậy nên, nếu bạn muốn thể hiện bản thân với đời, muốn được người khác nể phục, hãy học cách tạo ra thật nhiều tiền. Có rất nhiều cách tạo ra nhiều tiền, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất với mình và rèn luyện tới mức thành thục nó. Mỗi người có thiên hướng khác nhau nên rõ ràng, bạn không nên rập khuôn theo một người nào đó. Người khác làm được không có nghĩa bạn làm được, và người khác không làm được không có nghĩa bạn không làm được. Nên hãy tự chọn cho mình một con đường thích hợp để kiếm thật nhiều tiền. 

thể hiện bản thân

Dù làm công hay làm tư, làm chủ hay đầu tư, bạn vẫn có thể kiếm nhiều tiền. Tất cả nằm ở sự linh hoạt và sự thông minh tài chính của bạn. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng, với tiền bạc hãy luôn thực tế, càng thực tế càng tốt. Lối sống dựa trên thực tế là thực dụng, dù rằng cách sống này không được đề cao nhưng nó sẽ giúp bạn kiếm rất nhiều tiền. Hãy cân nhắc lối sống bạn chọn, và kiên trì giữ vững nó. Và đừng quên tránh mọi rủi ro thất bại có thể, với những rủi ro không thể tránh, hãy quản lý sát sao và giảm thiểu tối đa thiệt hại có thể xảy ra. Rèn luyện khả năng tạo nhiều tiền là một quá trình dài, có thể kéo dài hàng chục năm nên bạn không việc gì phải vội. Thà đi chậm mà chắc còn hơn đi nhanh rồi té ngã. 

thể hiện bản thân

Sau đây là một số lưu ý giúp bạn tránh được té ngã trên con đường tạo ra nhiều tiền:

   » Không nợ

   » Không cho vay

   » Không tiêu xài theo cảm xúc

   » Không đầu tư lớn cho những việc làm ăn rủi ro cao

   » Không đầu tư lớn cho những việc làm ăn không am hiểu

   » Không chi xài các món lớn chiếm 1/5 tổng vốn của bạn

 

Chúc các bạn kiếm được thật nhiều tiền để thoải mái thể hiện bản thân với đời!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đồng tiền là chúa thế tục trong mắt mọi người và trong lòng xã hội

Đồng tiền là chúa thế tục trong mắt mọi người và trong lòng xã hội

"Cảm giác mất tiền gây hụt hẫng cực độ, tương tự mất...
Tại sao tiền là vũ khí có thể hủy diệt mọi người khi dùng sai cách?

Tại sao tiền là vũ khí có thể hủy diệt mọi người khi dùng sai cách?

"Bạn đang cầm con dao ở đằng chuôi hay đằng lưỡi?"
Khi không có tiền bạn có sống được không?

Khi không có tiền bạn có sống được không?

"Nếu không có khả năng sắm nhà lầu, xe hơi, tiền tỷ...
3 cấp độ quan trọng của tiền đối với nhận thức mỗi người

3 cấp độ quan trọng của tiền đối với nhận thức mỗi người

"Giữa con người và tiền bạc, bạn xem trọng bên nào hơn?"
Tiền là gì và đặc điểm cũng như bản chất của tiền là gì?

Tiền là gì và đặc điểm cũng như bản chất của tiền là gì?

"Tiền là thứ đại diện cho thế giới vật chất xung quanh...