Bước 3: Trả nợ hậu phá sản

25/02/2021
PHÁ SẢN ÊM RU

Đây là nợ cá nhân, nên các bạn nên có trách nhiệm trả hết nợ cho mọi người dù thời gian kéo dài. 

Tương tự, giai đoạn hậu phá sản, bạn hãy tiếp tục sử dụng sự phân bổ này để dần dần trả hết nợ cho mọi người. Ngay khi dư ra một khoản thu nhập, hãy giữ lại 10% tái đầu tư vào công việc làm ăn, rồi dùng 90% tiền còn lại trả cho các chủ nợ. Lúc này bạn không còn cần phải trích khoản đối ứng như trên nữa. Thời hạn trả nên càng gần nhau càng tốt, điều đó cho thấy thái độ nghiêm túc trả nợ của bạn. Tốt nhất hàng tuần hãy chuyển khoản cho họ, số tiền ít nhiều không quan trọng, chỉ cần cho họ thấy bạn có thành tâm thực hiện cam kết “không để họ mất tiền gốc” là được. Việc làm này cũng tạo động lực cho bạn suy nghĩ hành động để tạo ra thu nhập liên tục.

Để có thể thúc đẩy hoạt động đầu tư đi nhanh hơn, bạn có thể tăng mức tái đầu tư lên 50% hay thậm chí 90%. Tuy nhiên, chỉ nên tiến hành việc này khi giai đoạn trên đi được 3 tháng để tạo niềm tin và sự an tâm cho chủ nợ. Bạn cũng nên chắc chắn về hoạt động kinh doanh của mình trước khi bỏ tiền ra thêm. Thà lấy tiền trả nợ còn hơn rủi ro số tiền còn lại vào các dự án kinh doanh mơ hồ, thiếu thực tế. Và sự thật là: Bạn hoàn toàn có thể khởi sự làm ăn với một số tiền tối thiểu, tuyệt vời hơn là không tốn xu nào. Công nghệ hiện đại cho phép ta làm điều đó. Chỉ cần có ý tưởng và sự ứng biến linh hoạt, bạn hoàn toàn có thể thúc đẩy chuyện làm ăn của mình đi rất xa với rất ít vốn. Hãy tận dụng những thế mạnh, mối quan hệ và tài nguyên của bạn. Rất mau thôi, tôi tin bạn sẽ lấy lại phong độ và thực hiện được lời cam kết với chủ nợ: Trả hết nợ, tốt nhất cả gốc lẫn lãi.

Lưu ý: Quá trình trả nợ hậu phá sản cũng kéo dài như lúc bạn tích lũy nợ vậy. Tùy vào tài năng kiếm tiền của bạn, bạn có thể trả hết nợ trong vòng từ 3 đến 7 năm. Giai đoạn này chứa đầy thử thách, cam go nhưng cũng rất đáng trải nghiệm. Sau này, khi đã thất thập cổ lai hy, bạn có thể nhìn lại quá khứ mà tự hào kể với con cháu về trải nghiệm có 1 không 2 của bạn. Thực tế là những giai đoạn bi kịch nhất cuộc đời lại là chất xúc tác mạnh nhất thúc đẩy chúng ta không ngừng vươn lên vượt qua nghịch cảnh, và khi vượt qua rồi thì đó là niềm tự hào vô bờ bến không gì sánh được. Việc chúng ta kiếm được 1 tỷ chả có gì sánh được về mặt cảm xúc và trải nghiệm khi so với khi chúng ta có 1 tỷ - đánh mất nó – nợ 1 tỷ - tạo thu nhập trả hết nợ rồi cuối cùng kiếm được 1 tỷ. Theo tôi, đó là kỳ tích đáng khâm phục nhất!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bước 3: Trả nợ hậu phá sản (tt)

Bước 3: Trả nợ hậu phá sản (tt)

Đừng bỏ lỡ cơ hội làm lại cuộc đời!
Mấu chốt sự êm đềm: Cuộc gặp mặt chủ nợ

Mấu chốt sự êm đềm: Cuộc gặp mặt chủ nợ

Đây là lúc các bạn nhận được bài học vô cùng quý báu: Bài học của sự trả giá những...
Bước 2.2: Phân bổ tiền cho chủ nợ như thế nào

Bước 2.2: Phân bổ tiền cho chủ nợ như thế nào

Đề xuất cách khã dĩ nhất phân bổ tiền cho chủ nợ 
Bước 2.1: Càng nhiều tiền càng dễ nói chuyện

Bước 2.1: Càng nhiều tiền càng dễ nói chuyện

Tăng vị thế trước cuộc gặp chủ nợ
Bước 2: Nói chuyện với chủ nợ

Bước 2: Nói chuyện với chủ nợ

Bản lĩnh ngoại giao thể hiện ở đây
Bước 1: Trách nhiệm

Bước 1: Trách nhiệm

Hãy dọn dẹp mớ hổ lốn của chính bạn gây ra!