Bước 3.1: Cách mở rộng nguồn thu nhập để trả nợ

25/02/2021
Quy trình Phá sản nhẹ nhàng

Bản thân yếu kém, tài chính tất phá sản. Bản thân cường thịnh, quan hệ rộng rãi, tài chính tất hưng phú."

Sau khi thỏa thuận xong với chủ nợ, điều tiếp theo là tận dụng tất cả thời gian vào kiếm tiền và tạo thu nhập. Bạn có thể tham khảo Phần tăng thu nhập trong chương trước để áp dụng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 3 ý tưởng để mở rộng khả năng kiếm tiền của bản thân.

 

1. Giữ, phát triển và thu lợi từ các chú vịt vàng

     § Vịt vàng tài sản: là các tài sản tốt mà bạn chọn giữ lại làm nền tảng trả nợ lâu dài. Hãy nghĩ xem làm cách nào tạo thêm thu nhập từ vịt vàng, ví dụ: Cho một đơn vị kinh doanh khác thuê bất động sản với giá cao hơn. Chú ý hãy tập trung các biện pháp “không tốn tiền” trước hết. Giai đoạn này chúng ta cần cực kỳ cẩn trọng trong mọi khoản chi tiền. Mỗi vịt vàng tài sản có nhiều cách tăng thu nhập khác nhau. Bạn có thể tham khảo rất nhiều đầu sách liên quan tới vịt vàng của bạn. Bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm từ các chủ trang trại vịt vàng. Với một thái độ cầu thị và quyết tâm học hỏi, tự nhiên những kiến thức quý báu và kinh nghiệm thực tiễn sẽ bay đến bên bạn. Tuyệt vời hơn, một ý tưởng triệu đô có thể cắm rễ trong đầu bạn giúp bạn gầy dựng sự nghiệp bền vững mang lại giá trị vượt trội cho mọi người.

     § Vịt vàng người đỡ đầu: Là những người nâng đỡ bạn trong cuộc sống. Họ có thể là cha mẹ, bạn đời, sếp hay bất cứ ai đã từng giúp bạn thăng tiến. Hãy hỏi xin lời khuyên của họ. Họ có thể chỉ cho bạn rất nhiều con đường mới mà bạn không thể nào nhìn ra. Hãy mạnh dạn dấn thân về phía trước. Quá khứ đã qua là một chuỗi sai lầm nên bạn hãy thử đi những hướng phát triển mới mẻ, tương lai bạn sẽ sang một trang mới đầy hứng khởi.

     § Vịt vàng chủ nợ: Hãy hỏi các chủ nợ xem ngoài việc trả tiền cho họ, bạn còn có thể làm gì cho họ không? Cho họ thấy thành ý muốn bù đắp một phần nhỏ những thiệt hại gây ra cho họ. Nhất là các chủ nợ lớn, họ có thể cho bạn thấy những góc nhìn xịn về cuộc sống và cách kinh doanh. Hãy xin được theo học hỏi bên họ, tích lũy kinh nghiệm, áp dụng vào bản thân. Sau 3 năm, bạn sẽ hoàn toàn trở thành con người xịn xò hơn trước rất nhiều. Tới lúc đó, khi nhìn lại bạn sẽ tự hỏi: “Làm thế quái nào mà thời gian trước mình lại chi tiền ngu si đến mức thiếu nợ ngập đầu như vậy?”. Thời khắc câu nói đó bật ra trong đầu bạn, bạn đã lên một tầm cao mới: Từ con nợ ngu dốt thành Chủ nợ thông minh.

 

2. Thay đổi cật lực thể hình, năng lượng

Không những trở nên thông minh hơn về tài chính để kiếm được nhiều tiền hơn, điều quan trọng không kém bạn phải chú ý: Quan tâm tới sức khỏe và hình thể của mình. Kiếm tiền để làm gì khi không có sức khỏe tốt? Tiền nhiều để làm gì khi bạn xuất hiện với bộ dạng bê tha? Sự nghiệp kinh doanh thành công để làm gì khi ngoài kiếm tiền ra, bạn chỉ biết ngủ?

 

Khoảng thời gian từ 3 đến 7 năm trả nợ, không phải ý là bạn chỉ chăm chăm kiếm tiền? Cuộc đời có mấy lần 7 năm đâu. Bạn vẫn có thể vừa trả nợ vừa hưởng thụ cuộc sống lành mạnh. Bằng cách nào? Bằng cách rèn luyện thân thể hàng ngày, chơi thể thao hàng tuần và lui tới những nơi đông người hàng tháng. Để làm gì?

     » Rèn luyện thân thể hàng ngày: Đảm bảo cho bạn có hệ tim mạch tốt, hình thể cân đối và tinh thần sảng khoái giúp bạn làm việc hăng say hiệu quả hơn

     » Chơi thể thao hàng tuần: Giúp bạn có một nơi để ganh đua lành mạnh, thay vì cắm đầu vào sòng bài. Nơi này cũng giúp bạn gặp gỡ nhiều người bạn mới, tăng thêm gia vị cho cuộc sống tẻ nhạt trước kia của chúng ta.

     » Lui tới nơi đông người hàng tháng: Bạn có thể đến dự buổi hội thảo về bất cứ chủ đề gì bạn quan tâm, có thể đi trung tâm thương mại cùng gia đình hay đơn giản là ra phố đi bộ Nguyễn Huệ hòa mình cùng khoảng không thoáng đãng cùng gió thổi lồng lộng. Đi tới nơi đông người giúp bạn thoải mái hơn với giao tiếp xã hội và hình thành trong chúng ta khả năng kết nối với mọi người. Nơi càng đông người càng tốt, một sự kiện âm nhạc, một ngày lễ hội có thể nạp đầy năng lượng cho bạn sau 30 ngày giam mình trong bốn bức tường công việc.

 

3. Gặp gỡ và tạo thêm thật nhiều mối quan hệ mới

Ngựa quen đường cũ, nhưng nếu con ngựa này nhập đàn với một bầy ngựa khác thì chắc hẳn nó chẳng thể lôi kéo cả đàn ngựa quay về đường cũ với nó. Tương tự, bạn cũng chẳng thể nào quay lại lối sống nợ nần ngập đầu lúc trước nếu hàng ngày bạn gặp và làm việc toàn những con người mới toang, với cách sống lành mạnh và tư duy xịn xò. Ngược lại, chính bạn sẽ thay đổi để hòa nhập với những con người giá trị này. Vì vậy, hãy chủ động mở rộng mối quan hệ xã hội theo hướng tích cực càng nhiều càng tốt. Những người này có thể đến từ phòng gym bạn tập, câu lạc bộ thể thao bạn chơi, hay sự kiện bạn tham gia. Hãy mở rộng lòng mình ra, đón nhận tất cả cái mới từ họ và rồi bạn sẽ tự hỏi tại sao mình không quen biết họ sớm hơn.

 

Cũng như nền kinh tế, khép kín bế quang tỏa cảng thì suy yếu, luôn ở vào thế bị chèn ép. Tư duy con người cũng vậy, bảo thủ trì trệ thì cuộc sống khó khăn, dễ sa lầy trước biến cố. Hãy giữ cho mình một tâm thế cởi mở và hòa động. Gửi bạn một câu nói tôi hay được nghe: “Mọi người xung quanh ta đều là bạn, hãy cười thật tươi và chào đón họ khi nhìn thấy nhau.”


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cuộc chiến phá sản: Chiến đấu một mình hay Chiến đấu cùng đồng minh

Cuộc chiến phá sản: Chiến đấu một mình hay Chiến đấu cùng đồng minh

"Một người lính thì dễ bị kẻ thù coi thường, nhưng với...
Bị bệnh vái tứ phương, lâm nợ nhờ khắp chỗ

Bị bệnh vái tứ phương, lâm nợ nhờ khắp chỗ

"Nick Vujicic - nguồn động lực bất tận cho những ai đang...
Phá sản rồi, phải làm sao đây?

Phá sản rồi, phải làm sao đây?

"Cá chép vượt vũ môn sẽ hóa rồng. Con người vượt phá sản sẽ thành công."
Chữa hết bệnh trước, kiếm tiền sau

Chữa hết bệnh trước, kiếm tiền sau

"Chúng ta sống cho tương lai nhưng để đến được tương lai,...
Làm sao khi chủ nợ thúc ép trả nợ?

Làm sao khi chủ nợ thúc ép trả nợ?

"Lúc càng bất ổn, chúng ta càng phải tỉnh táo và thể...
Trả sạch nợ nần như được tái sinh

Trả sạch nợ nần như được tái sinh

"Phượng hoàng tái sinh từ đống tro tàn càng rực lửa và...