3 bước vững chắc hóa sự nghiệp sau khi làm giàu thành công

31/08/2021
Ổn định

"Chỉ có một sự nghiệp vững chắc như ngọn núi mới có thể trường tồn theo thời gian."

Vững chắc hóa sự nghiệp là việc cần làm sau khi chúng ta đã làm giàu thành công. Đây là giai đoạn chúng ta vun đắp nền tảng và vững chắc hóa mọi sườn dốc trên đỉnh núi giàu sang của chúng ta. Mục tiêu là tạo được một khối lợi ích khắt khít giúp cho ngọn núi giàu sang của chúng ta trường tồn.

 

Sau đây là 3 việc chúng ta nên làm để vững chắc hóa ngọn núi giàu sang:

Vững chắc hóa mối quan hệ với các đồng minh chủ chốt:

Đồng minh chủ chốt là những người gắn kết lợi ích mật thiết với chúng ta và đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển sự nghiệp của chúng ta. Họ là bất kỳ ai mà khi thiếu vắng họ, sự nghiệp của bạn bị sa sút nghiêm trọng. Họ có thể là sư phụ, ân nhân, đối tác, người thân hay bạn bè.

 

Khi đã làm giàu thành công, chúng ta hãy ra sức vun đắp và đào sâu thêm mối quan hệ giữa chúng ta với họ. Hãy thiết lập hình thức gắn bó chiến lược khi hai bên sẽ sẵn sàng tương trợ nhau khi có vấn đề dù ở thế hệ hiện tại hay thế hệ tương lai. Kết hôn chính là cách hay nhất để bạn có thể gắn chặt lợi ích của hai bên. Với mối quan hệ đã nâng tầm lên người trong một nhà, rõ ràng bạn và cả con cái bạn đều có thể an tâm khi có nhiều đồng minh chủ chốt và hùng mạnh luôn bên cạnh mình. 

Vững chắc hóa gia đình với chọn người thừa kế thích hợp:

Bạn có thể có nhiều con nhưng gia sản chỉ có một nên bài toán phân chia gia sản thế nào và cho đứa con nào nắm quyền chủ đạo cần được bạn cân nhắc nghiêm túc và không được phép sai lầm. Chỉ cần chia gia sản không hợp lý, bạn có thể hủy hoại nghiêm trọng tình cảm anh em và gây mất đoàn kết trong gia đình.

 

Thời gian sẽ giúp bạn giải bài toán quan trọng này. Ngay khi đã làm giàu thành công, bạn nên bắt đầu suy nghĩ hướng phân chia gia sản trong tương lai. Bạn có thể chia đều cho các con nhưng như vậy sẽ làm phân tán tài sản gia đình. Bạn có thể trao phần lớn tài sản cho người con ưu tú nhất nhưng như vậy có thể tạo cảm giác bất công với các đứa con còn lại. Vì vậy, đây là vấn đề bạn cần có sự góp mặt thảo luận của tất cả thành viên gia đình. Hãy tiến tới sự thống nhất trước khi quyết định. Và hãy đảm bảo dù bạn phân chia thế nào, gia đình bạn vẫn đoàn kết và sẵn sàng tương trợ nhau lúc khó khăn. Được vậy, gia đình bạn sẽ rất mạnh ở thế hệ sau và có khả năng phát triển thành một gia tộc hùng cường. 

Vững chắc hóa tương lai với ban ơn nghĩa cho những người tài năng:

Xã hội có rất nhiều người tài giỏi nhưng chưa được trọng dụng. Với con mắt tinh tường bạn có thể nhận ra họ. Đa phần họ là người trẻ, tuổi từ 20 đến 40, có tài năng có nhiệt huyết có hoài bão nhưng chưa có cơ hội thể hiện bản thân cũng như chưa đủ tài chính để thoát khỏi cuộc sống cơm áo gạo tiền hàng ngày. Có thể họ đang gặp thất bại trong cuộc sống hoặc có thể họ đang bị vướng vào vòng xoáy kim tiền với ràng buộc gia đình. 

 

Bạn chỉ cần tìm đến, giải thoát cả về tinh thần và tài chính cho những nhân tài bị vùi lấp này, chắc hẳn họ sẽ phụng sự bạn và gia đình bạn cả đời. Thực sự, dù cho họ chọn con đường khác, một khi thành công, mối quan hệ ơn nghĩa với họ sẽ giúp thế hệ con cái bạn được lợi khá nhiều. Nên ngay từ bây giờ, đừng tiếc tiền của mà ban phát ơn nghĩa khắp nơi, đặt biệt với người tài giỏi chưa gặp thời. Bởi chỉ cần 1 người trong 10 người bạn nâng đỡ thành công, quả ngọt tương lai gia đình bạn được hưởng là trát tuyệt. 

 

Còn với những nhân tài đang tỏa sáng, khó lòng để bạn có thể tác động tới họ vì vị thế của họ không cần bạn. Việc theo đuổi họ là không khôn ngoan khi bạn phải bỏ ra cái giá rất cao trong khi họ thực sự đã sắp hết nhiên liệu để tỏa sáng rồi. Về mặt kinh tế, nâng đỡ một ngôi sao đang sáng hao tốn tài chính bằng giúp đỡ một trăm ngôi sao sắp sáng. Dù sao khi bạn đã làm giàu thành công rồi thì hiện tại bạn cũng chả cần chạy theo những người thành công khác làm gì. Trong khi việc tìm kiếm và giúp đỡ những người sẽ thành công trong tương lai sẽ giúp tương lai của bạn và gia đình thành công theo họ. 

 

Đến đây bạn sẽ thấy các bước vững chắc hóa sự nghiệp hoạt động như thế nào. Cả 3 bước đều nhắm vào yếu tố con người: đồng minh chủ chốt, thế hệ truyền thừa và người trẻ tài năng. Suy cho cùng, chính con người và chỉ có con người mới giúp chúng ta giải quyết những vấn đề chúng ta chưa giải quyết được cũng như bảo vệ chúng ta khỏi những mối đe dọa vượt quá sức chúng ta. Nên khi đã làm giàu thành công, với túi tiền rủng rỉnh và thời gian dư dật trong tay, hãy ra sức tạo dựng và đào sâu thật nhiều mối quan hệ chất lượng, nhất là ở tương lai. Đó chính là cách vững chắc hóa sự nghiệp thành công của bạn và cũng là cách truyền lại cho con cái một ngọn núi giàu sang rắn chắc, bền chặt và vững chãi theo thời gian.

 

Chúc các bạn vững chắc hóa sự nghiệp thành công và duy trì sự giàu sang đời đời.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 hành động không đáng có hủy hoại thành công của bạn

3 hành động không đáng có hủy hoại thành công của bạn

"Bài học Vua Louis XVI vẫn còn quanh đây."
Tại sao chúng ta phải biết ơn và làm sao bày tỏ lòng biết ơn ấy?

Tại sao chúng ta phải biết ơn và làm sao bày tỏ lòng biết ơn ấy?

"Để ban ơn phước không nhất thiết phải cần tới tiền bạc, Mẹ Teresa...
Cách thuyết phục con cái nối nghiệp gia đình

Cách thuyết phục con cái nối nghiệp gia đình

"Trong xã hội, một gia đình thành công luôn luôn kém được...
Thiết lập cuộc sống ổn định trên đỉnh vinh quang

Thiết lập cuộc sống ổn định trên đỉnh vinh quang

"Khi nghèo thì mục tiêu hàng đầu là làm giàu. Vậy k