Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

14/06/2021
Quy trình Phá sản nhẹ nhàng

"Lúc hưng vượng, bạn làm ăn với tâm thái một vốn bốn lời. Lúc phá sản, bạn phải làm ăn với tâm thái hoàn toàn mới: không đồng vốn một đồng lời hay một đồng vốn vạn đồng lời!"

Chọn việc làm ăn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tài chính của chúng ta. Khi phá sản, tầm quan trọng của chọn việc làm ăn thích hợp lại càng trở nên cấp thiết. Để chọn việc làm ăn phù hợp với bản thân, bạn cần xác định hai tiêu chí đó là chắc chắn bảo toàn vốn và mang lại lợi nhuận cao. 

Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn

Sau khi phá sản, bạn vừa phải cân đối sinh hoạt phí vừa phải dành ra một khoản trả nợ hàng tháng. Nên tiêu chí đầu tiên để chọn việc làm ăn phải là bảo toàn vốn. Bởi đây là giai đoạn nguy hiểm mà bất cứ tổn thất nào cũng trở nên rất nặng nề. Cách bảo toàn vốn tốt nhất là không ra vốn hay đầu tư không cần vốn.

 

Thiếu nợ giống như mang bệnh trong người, bạn nên ưu tiên chữa dứt điểm nó trước rồi mới dùng tiền mở rộng làm ăn sau. Bạn có thể chọn bán chất xám kiếm tiền, bán thời gian kiếm tiền hay bán công sức để kiếm tiền. Còn dùng tiền kiếm tiền tiềm ẩn rủi ro mất tiền trong khi rõ ràng bạn đang rất yếu, không thể chịu đựng thêm thua lỗ hay nợ nần nữa! Hãy để tiền trả nợ và dùng trí thông minh sáng tạo của bạn để kiếm tiền!

 

Thực sự, có rất nhiều cách làm ăn không cần bỏ vốn như cách tận dụng các nền tảng miễn phí trên mạng hoặc tận dụng kỹ năng của bạn trong lĩnh vực cụ thể. Công thức cho cách làm ăn không cần vốn là: "Không đồng vốn, một đồng lời". Đúng vậy, khi không bỏ vốn bạn nên hài lòng với mức lợi nhuận thấp. Tuyệt đối không tham gia các hình thức làm ăn lừa đảo với chiêu bài "lợi nhuận khủng". Hãy nhớ rằng, lợi nhuận khủng chỉ dành cho người "trong cuộc". 

 

Trong trường hợp bạn quyết định đầu tư vốn làm ăn, chúng ta sẽ mang tính bảo toàn vốn vào trong cách chọn việc làm ăn của bạn ở phần tiếp theo.

Cách chọn việc làm ăn lợi nhuận cao 

Khi chọn việc làm ăn lợi nhuận cao, bạn hãy áp dụng tiêu chí bảo toàn vốn trong từng đánh giá lợi nhuận cũng như rủi ro để có thể tạo lập sự khách quan và thực tế khi đánh giá triển vọng vụ làm ăn:
    § Việc làm ăn quen thuộc và chắc ăn 100%: mới bỏ vốn vào và quản lý rủi ro liên tục
    § Việc làm ăn quen thuộc và không đảm bảo 100% thắng lợi: đầu tư dưới 50% vốn, còn lại mang đi trả nợ. 
    § Việc làm ăn lạ lẫm: vì bạn chưa làm hay chưa giỏi trong vụ làm ăn này nên chắc chắn mọi con số % đảm bảo đều mang tính chủ quan, không thực tế. Nên tốt nhất, hãy đứng ngoài!

 

Đây không phải là thời điểm thích hợp để đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh mới. Rủi ro thua lỗ là rất cao! Một khi thua lỗ xảy ra, bạn không chỉ mất phần tiền đáng ra dùng để trả nợ mà còn gánh thêm rất nhiều áp lực từ phía chủ nợ khi họ biết bạn lại thua lỗ "một lần nữa". Trường hợp bạn vẫn muốn tham gia thì hãy bỏ số vốn tối thiểu để chơi từ từ thăm dò và học hỏi kinh nghiệm.

 

Chỉ khi nào bạn bảo toàn được tiền vốn trong 6 tháng, bạn mới chính thức được xem là "có hiểu biết" về hoạt động đầu tư mới này. Đến lúc đó, bạn mới nên đầu tư thêm tiền, tuy nhiên luôn tăng dần dần chứ không chơi kiểu tất tay. Vì quy mô làm ăn 100 triệu khác hẳn quy mô 1 tỷ cùng nhiều vấn đề phát sinh mà mức vốn 100 triệu không thể hiện được. Nên hãy tăng dần từ 100 triệu lên 200 triệu lên 500 triệu rồi 1 tỷ. Cứ 6 tháng đảm bảo không thủng vốn và đạt lợi nhuận kỳ vọng thì mới nâng tiền lên. Còn ngược lại, bạn có thể rút dần vốn ra để đảm bảo an toàn. Có thể bạn chưa thành thạo việc làm ăn này nên cần thêm thời gian làm quen và lấy kinh nghiệm. Hãy nhớ, dục tốc bất đạt!

 

Sau cùng, khi áp dụng quy trình tăng giảm vốn này cho mọi công việc làm ăn, chắc hẳn bạn sẽ bảo đảm sự an toàn cho đồng vốn khan hiếm và quý báu của mình. Khi bạn đã bảo toàn vốn, lợi nhuận cao tất nhiên sẽ đạt được và bạn chỉ việc dần dần mở rộng quy mô đầu tư để tăng thêm lợi nhuận, sớm ngày hóa giải hết nợ nầnTrong trường hợp các việc làm ăn chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn tăng vốn, bạn nên dành ra một phần vốn trong tay mang đi trả nợ. Đó cũng là một việc làm ăn hợp lý khi nó giúp bạn giảm bớt áp lực lãi suất cũng như tổng nợ. 

 

Chúc các bạn chọn được việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao để sớm ngày trả hết nợ. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm xúc mất tự tin sau khi phá sản bạn phải vượt qua cho bằng được

Cảm xúc mất tự tin sau khi phá sản bạn phải vượt qua cho bằng được

"Thật là độc ác và vô lương tâm khi phán xét những...
Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

"Phá sản không chỉ là phá mất tài sản mà còn là...
Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

"Một người lính thì dễ bị kẻ thù coi thường, nhưng với...
Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

"Miễn là bạn vẫn sống sót qua cơn bĩ cực. Ngày tới...
Quy trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn nhẹ nhàng trải qua phá sản

Quy trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn nhẹ nhàng trải qua phá sản

"Cá chép vượt vũ môn sẽ hóa rồng. Con người vượt phá...
Giữ công việc ổn định là cách tốt nhất để các chủ nợ không thúc ép bạn

Giữ công việc ổn định là cách tốt nhất để các chủ nợ không thúc ép bạn

"Lúc càng bất ổn, chúng ta càng phải tỉnh táo và thể...