Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (d)

24/07/2021
Quy trình Tránh phá sản

"Đừng ngại suy nghĩ, cứ tập trung suy nghĩ nhất định bạn sẽ sáng ra cách giải quyết mọi vấn đề dù là nan giải."

Bài toán triệt tiêu thâm hụt đã chạy được tới lần tổng kết đầu tiên. Ở lần tổng kết này, nếu bạn chưa triệt tiêu hoàn toàn thâm hụt, đừng lo lắng, bạn đã đi đúng hướng khi giảm thiểu con số thâm hụt từ 50 triệu sang 20 triệu hàng tháng. Bạn đã thành công khi biến bài toán triệt tiêu thâm hụt trở nên nhỏ hơn và tất nhiên sẽ dễ dàng hóa giải hơn. Mời bạn cùng tiếp tục đi hết bài toán này cho đến khi thâm hụt bị triệt tiêu hoàn toàn.

Ý nghĩa của lời giải bài toán triệt tiêu thâm hụt với bản thân

Việc triệu tiêu thâm hụt và trả nợ là một quá trình dài. Bạn không thể nào dành ra 10 năm gây nợ rồi tin tưởng rằng chỉ 1 năm hay thậm chí 3 tháng là hết nợ. Tất nhiên, bạn có thể trả hết nợ như lời bạn nói, với điều kiện bạn bán đứt một tài sản thừa kế hay do bạn làm ra. Nhưng ở đây, quá trình quan trọng hơn kết quả. Bạn cần quá trình lâu dài để trả nợ thực chất là bạn cần quá trình lâu dài để thực sự thay đổi bản thân. Khi bạn thay đổi bản thân thì số nợ của bạn cũng thay đổi theo.

 

Đó mới chính là mục đích cốt lõi của quá trình trả nợ khi không những giúp bạn khôi phục sự thịnh vượng tài chính mà còn giúp bạn xóa bỏ những tư duy sai lệch, hướng đến tư duy đúng đắn để trở thành một con người trưởng thành chững chạc và có ích cho chính bản thân bạn, cho mọi người xung quanh cũng như cho toàn xã hội. Nên việc trả hết nợ mà bản thân bạn vẫn như cũ thì nợ nần sớm muộn cũng quay lại. Và khi bạn chả còn gì để bán cả và không còn ai xả thân cứu giúp nữa thì chắc hẳn đó là dấu chấm hết cho cuộc đời bạn dù rằng bạn vẫn còn phải sống thêm chục năm hay vài chục năm nữa. 

Cách chạy lời giải bài toán triệt tiêu thâm hụt đến khi thành công

Nên hãy hãy vui mừng với thành quả bạn đạt được khi giảm được 30 triệu thâm hụt. Còn 20 triệu thâm hụt còn lại, tạm thời bạn cứ mượn tiền ngoài để bù đắp hoặc xin khất các chủ nợ vài tháng. Tuyệt đối không mượn tiền lãi cao hơn lãi suất bạn đang gánh. Rất có thể, nhiều người sẽ sẵn lòng giúp bạn 20 triệu khi họ đã từ chối giúp bạn 200 triệu. 

 

Sau đó, bạn cứ tiếp tục thực hiện tất cả những việc bạn đã làm trong bước 3 với quy mô, cường độ, quyết tâm và ý chí mạnh mẽ hơn. Bạn có thể cho rằng bạn đã làm mọi việc tốt nhất có thể và mọi người cũng đã trợ giúp bạn hết mức có thể. Đúng vậy, mọi chuyện là tốt nhất nhưng nó chỉ tốt nhất ở quá khứ thôi. Ở hiện tại, còn rất nhiều việc bạn có thể làm để đạt tới cái tốt nhất tại thời điểm này: bạn luôn có thể tăng thu nhập nhiều hơn, bạn luôn có thể giảm chi phí mạnh hơn, bạn luôn có thể thương thảo với chủ nợ tốt hơn và người thân của bạn luôn có thể giúp đỡ bạn nhiệt thành hơn. 

 

Vì vậy, hãy tiếp tục chu kỳ bào mòn hao hụt cho tới khi nó biến mất hoàn toàn. Cứ dấn thân hết mình trong động lực tiến lên và suy nghĩ sáng tạo, bạn nhất định triệt tiêu được nốt 20 triệu thâm hụt còn lại. Đó chính là lúc bạn đã giải xong bài toán triệt tiêu thâm hụt. Đó cũng chính là lúc bạn có thể ăn mừng và tự hào đã đạt được một thành tựu có thể truyền lại cho đời sau về lòng kiên trì và ý chí quyết tâm đã giúp bạn làm những việc bạn không bao giờ nghĩ mình có thể làm được!

 

Đến đây, bạn đã đi hết lời giải bài toán triệt tiêu thâm hụt nên tất nhiên bạn đã có thể thanh toán tất cả tiền lãi đúng kỳ hạn. Như vậy, bạn đã chặn đứng nguy cơ phá sản trước mắt. Chúc mừng bạn!

Lời kết

Cuối cùng, rất mong rằng lời giải này sẽ đồng hành với bạn trong bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để chấm dứt nguy cơ phá sản. Hãy nhớ, dù khó khăn thế nào, miễn là bạn còn kiên trì dấn bước, con đường luôn mở ra phía trước bạn. Chúc các bạn hóa giải bài toán triệt tiêu thâm hụt thành công. Tiếp sau đó, bạn sẽ đến với bài toán bớt áp lực hơn nhưng cần nhiều năng lực hơn để giải quyết, đó là bài toán Trả sạch nợ gốc. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (n)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (n)

"Suy nghĩ chính là quyền năng giúp chúng ta giải quyết mọi...
Làm thế nào để người thân giúp đỡ bạn thoát cảnh phá sản?

Làm thế nào để người thân giúp đỡ bạn thoát cảnh phá sản?

"Người thân chính là hậu phương của bạn. Khi được hậu phương...
Phải làm gì khi bạn không muốn mượn tiền người thân?

Phải làm gì khi bạn không muốn mượn tiền người thân?

"Khi không nhờ đến ngoại lực, bạn phải cực kỳ nỗ lực...
Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (e)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (e)

"Suy nghĩ là quyền năng giúp định hình loài người chúng ta....
Cách vay tiền bạn bè hiệu quả và ít đau thương nhất!

Cách vay tiền bạn bè hiệu quả và ít đau thương nhất!

"Thay vì xem vay tiền bạn bè như là một việc quá...
Hai lựa chọn để tránh phá sản: Tự thân vận động hay Kết hợp cố vấn

Hai lựa chọn để tránh phá sản: Tự thân vận động hay Kết hợp cố vấn

"Nếu một cái đầu nghĩ không thông thì dùng tới nhiều cái...