Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (n)

24/07/2021
Quy trình Tránh phá sản

"Suy nghĩ chính là quyền năng giúp chúng ta giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống và thâm hụt hay phá sản chỉ là một phần nhỏ trong số đó."

Bài toán triệt tiêu thâm hụt sẽ tiếp tục hoàn thành trọn vẹn bước thứ 3. Sau khi bạn đã Tự thân bào mòn hao hụt, tiếp đến hãy vận dụng ngoại lực với Tiến hành cầu viện người thân. 

3. Tiến hành cầu viện người thân

Đây là việc phải làm song hành cùng với tự thân vận động bào mòn hao hụt. Thực tế, khi nguy cơ phá sản đang gần kề, bản thân bạn chỉ có thể bào mòn hao hụt mà không thể nào triệt tiêu nó được. Chính vì vậy, để hóa giải bài toán triệt tiêu thâm hụt thành công, bạn phải nhờ tới ngoại lực là cầu viện người thân giúp đỡ. Bạn có thể tham khảo bài Làm thế nào để người thân giúp đỡ bạn thoát cảnh phá sản? để có thể nhận được sự cứu viện nhiệt thành nhất. 

 

Tất nhiên, bạn mong đợi được nhận tiền tinh khiết - tiền miễn lãi, nhưng bạn cũng nên chấp nhận các nguồn tiền ít độc hại hơn các khoản nợ hiện tại của mình là được. Ví dụ, bạn vay 500 triệu với lãi 2% tháng thì khi được người thân cho mượn 500 triệu với lãi suất 1% tháng, bạn hãy đồng ý ngay! Hãy nhớ, bớt 5 triệu lãi, bớt 5 triệu thâm hụt.

4. Tổng kết lại con số hao hụt hàng tháng

Sau khi đã tiến hành rốt ráo bước 3, bạn hãy dùng nguồn tiền tinh khiết được người thân viện trợ trả cho các món nợ theo thứ tự từ lãi suất cao sang lãi suất thấp. Đó chính là cách phân bổ tiền tối ưu để giảm tối đa chi phí lãi, từ đó đạt mức thâm hụt tối thiểu. Sau đó, bạn tiếp tục cộng gộp thành quả tự thân vận động của mình vào. Bạn sẽ thu được một trong hai kết quả sau.

 

Số tiền bạn vận động đủ để bạn triệt tiêu thâm hụt hàng tháng là 2 tỷ. Tốt hơn nữa, bạn vận động được tiền miễn lãi hay giảm lãi cho toàn bộ tổng nợ 5 tỷ của mình. Điều đó rất tốt lành cho bạn vì nó giúp bạn chính thức thoát khỏi nguy cơ phá sản. Khi áp lực lãi suất đã bay xa, bạn chỉ còn phải tập trung hết sức để kiếm tiền trả cho các ân nhân của bạn. Thật sự, bạn nên hết mực tôn kính những ân nhân đã có công tái sinh cuộc đời bạn. Sau công sinh thành của cha mẹ, công đức tái sinh chính là cái chúng ta phải đời đời báo ơn.  

 

Bạn cũng hãy đặc biệt nhớ rằng, đừng để những ân nhân thất vọng khi nhẹ gánh nợ nần,  bạn lại quay về lối sống xưa cũ sau khi nhẹ gánh. Hãy nhớ rằng, bạn rất may mắn mới được Trời thương tình cho ân nhân cứu vớt một lần. Nên đừng mong chờ may mắn lần hai. Nếu tái diễn tình trạng cũ, thì lần này Trời và ân nhân sẽ không bao giờ ngó ngàng tới bạn nữa, bởi họ phải cứu giúp người xứng đáng hơn. Vì vậy hãy thay đổi bản thân triệt để và giữ vững con người tốt lành tươi mới ấy cho đến suốt đời. 

 

Trong trường hợp phổ biến hơn là sau bước 3, bạn chưa thể hoàn thành bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng hoàn toàn, ví dụ như bạn còn thâm hụt 20 triệu. Đừng lo lắng! Bạn đã làm rất tốt khi bào mòn 60% hao hụt từ 50 triệu xuống 20 triệu. Và một khi bạn đã bào mòn được 30 triệu hao hụt thì tất nhiên việc bào mòn nốt 20 triệu hao hụt còn lại là việc trong tầm tay. 

 

Đến đây bài toán triệt tiêu thâm hụt ban đầu từ 50 triệu đã chuyển thành bài toán triệt tiêu thâm hụt với con số nhỏ hơn là 20 triệu. Khi con số thâm hụt đã giảm, điều đó có nghĩa bạn đang đi đúng hướng. Và chỉ cần bạn tiếp tục đi theo hướng này cho con số thâm hụt còn lại, chắc chắn bài toán triệu tiêu thâm hụt của bạn sẽ hoàn thành. 

 

Mời bạn cùng hoàn thành lời giải bài toán triệt tiêu thâm hụt ở bài tiếp theo. Chúc các bạn thành công và an bình trong mùa dịch Covid đang leo thang căng thẳng này!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (d)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (d)

"Đừng ngại suy nghĩ, cứ tập trung suy nghĩ nhất định bạn...
Làm thế nào để người thân giúp đỡ bạn thoát cảnh phá sản?

Làm thế nào để người thân giúp đỡ bạn thoát cảnh phá sản?

"Người thân chính là hậu phương của bạn. Khi được hậu phương...
Phải làm gì khi bạn không muốn mượn tiền người thân?

Phải làm gì khi bạn không muốn mượn tiền người thân?

"Khi không nhờ đến ngoại lực, bạn phải cực kỳ nỗ lực...
Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (e)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (e)

"Suy nghĩ là quyền năng giúp định hình loài người chúng ta....
Cách vay tiền bạn bè hiệu quả và ít đau thương nhất!

Cách vay tiền bạn bè hiệu quả và ít đau thương nhất!

"Thay vì xem vay tiền bạn bè như là một việc quá...
Hai lựa chọn để tránh phá sản: Tự thân vận động hay Kết hợp cố vấn

Hai lựa chọn để tránh phá sản: Tự thân vận động hay Kết hợp cố vấn

"Nếu một cái đầu nghĩ không thông thì dùng tới nhiều cái...