Cách hóa giải động năng tiêu cực để phục hồi tiềm thức hoàn thiện

04/07/2021
Thuận theo Tự nhiên

"Với logic Nghĩ giàu và Làm giàu của Napoleon Hill, chúng ta hoàn có thế đạt được mọi điều mình muốn trong cuộc sống: Nghĩ về hạnh phúc - Sống hạnh phúc,  Nghĩ về sự khỏe mạnh - Sống khỏe mạnh cũng như Nghĩ về sự viên mãn - Sống cuộc đời thật viên mãn!"

Động năng tiêu cực là phản tự nhiên, vậy cách hóa giải nó chính là nhìn vào quy luật vận động của tự nhiên. Hãy nhớ lại những lúc bạn bị sốt. 

 

Khi bị sốt, bạn đang nóng hừng hực trong người thì tất nhiên theo logic bạn sẽ muốn tắm nước lạnh cho bớt nóng. Tuy nhiên, ai cũng biết làm như vậy càng khiến cơn sốt dữ dội hơn. Thực tế có vẻ khá trái logic thông thường nhưng đó chính là cách tự nhiên, trong đó có chúng ta vận hành. Để giảm sốt, cách duy nhất là chườm khăn nóng, nóng hơn bạn rất nhiều để dùng cái nóng mạnh triệt cái nóng yếu. Và để làm được điều này, cái nóng mạnh đã thuyết phục cơ thể chúng ta rằng: "Bên ngoài đã rất nóng rồi, bạn còn không mau hạ nhiệt để cân bằng là tiêu đấy!"

 

Chính vì vậy, tự cơ thể đã giảm nhiệt. Thật vậy, dù nhiệt truyền từ cái nóng mạnh sang cái nóng yếu khiến chúng ta đáng lẽ phải sốt cao hơn nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, cơ thể sau một thời gian tiếp xúc với cái nóng mạnh đã chính thức "suy nghĩ lại" và quyết định tự điều chỉnh thân nhiệt trở lại mức thông thường. Và kết quả, thay vì tắm nước lạnh, việc chườm khăn nóng liên tục đã giúp chúng ta "giảm sốt"! 

 

Như vậy, để khắc phục tình trạng mất cân bằng của cơ thể, thay vì đi tìm nguồn bên ngoài có tính chất đối nghịch để lấp vào chỗ khuyết, chúng ta hãy quay về với bản thân và thuyết phục tiềm thức tự lành lại chỗ bị mất bằng việc truyền cho nó ý niệm tích cực. 

 

Lấy ví dụ từ các bài trước, do quá đau lòng khi bị người yêu chia tay, bạn đã vô tình ghi đè từ "hối hận" vào chỗ thái cực "mãn nguyện". Dẫn đến tiềm thức bị khuyết vị trí mãn nguyện, nên đâm ra bạn không bao giờ cảm thấy mãn nguyện được. Dù cố gắng tìm kiếm sự mãn nguyện ở bên ngoài thông qua các mối quan hệ tình cảm mới, bạn vẫn luôn không hài lòng, cảm giác thiếu thiếu hối tiếc cái gì đấy vẫn luôn tồn tại trong lòng bạn. Nên hãy dừng tìm kiếm bên ngoài.

 

Hãy nhìn vào tiềm thức và bắt đầu chữa trị tổn thương cho nó. Trong ba tháng liên tiếp, bạn hãy lập đi lặp lại hàng ngày câu khẩu quyết: "Tôi cảm thấy hài lòng và hoàn toàn mãn nguyện trong cuộc sống!" Mục đích việc làm này là để ghi đè trở lại các thái cực tích cực bị khuyết trong tiềm thức. Để tăng hiệu quả, bạn hãy tin tưởng hết mình mỗi khi thốt ra câu nói đó. Thời gian đầu sẽ rất khó để bạn tin tưởng vào điều hoàn toàn trái ngược với thực tế. Nhưng bạn nên nhớ rằng, chính thực tế hiện tại cũng là điều hoàn toàn trái ngược với mong muốn lúc đầu của bạn.

 

Hãy tập trung tin tưởng rồi càng ngày mọi việc càng dễ dàng hơn. Niềm tin sẽ giúp bạn khắc sâu sự "hài lòng" và "mãn nguyện" vào vị trí của "hối hận". Như vậy, chỉ sau vài tháng bạn sẽ thật sự dẹp tan sự hối hận của mình và cảm thấy hoàn toàn mãn nguyện với cuộc sống hiện tại. 

 

Đó chính là cách chúng ta hóa giải sự hủy hoại của các ý niệm tiêu cực bị ám thị vô ý vào tiềm thức. Nhắc lại, niềm tin bạn càng lớn bao nhiêu, thời gian chữa lành tiềm thức càng sớm bấy nhiêu. Sở dĩ thời đại ngày nay, niềm tin được đề cao rất nhiều do chính khả năng ám thị cực mạnh của nó. Và như chúng ta cũng biết, tự kỷ ám thị - tự ám thị bản thân, là phát minh về tâm lý học lớn nhất trong thế kỷ XX. Và người đã phổ biến cách sử dụng ám thị vào làm giàu là Napoleon Hill.

 

Cuốn sách tựa đề Nghĩ giàu và Làm giàu xác định tầm quan trọng của suy nghĩ, đặc biệt là sức mạnh khổng lồ của tiềm thức trong việc định hướng con người. Như bạn đã thấy, vô tình định hướng sai thì cuộc đời sẽ chệch hướng hoàn toàn. Và cách duy nhất để khắc phục chính là định hướng lại bằng quá trình chúng ta đã làm bên trên. Lưu ý rằng, bạn càng định hướng sai càng lâu thì thời gian bạn cần để tái định hướng cũng kéo dài tương ứng. Nên một lần nữa, mong bạn hãy tuyệt đối cẩn trọng khi chọn tin tưởng sâu sắc lâu dài vào bất cứ ý niệm nào. Bởi niềm tin về lâu dài sẽ trở thành sự ám thị vào tiềm thức và đó chính là tiền đề cho sự thay đổi toàn diện cuộc đời chúng ta. Và xét cho cùng, Nghĩ giàu và Làm giàu cũng có nghĩa là Ám thị tích cực và Làm giàu. 

 

Đến đây, bạn đã thấy được cách thức phát hiện cũng như chữa lành các vết thương sâu thẳm trong tiềm thức của bạn. Hãy dành thời gian và soi rọi vào thật sâu để xem tiềm thức chúng ta đang bị khuyết chổ nào và bị ghi đè chổ nào. Kế đến, hãy liên tục ám thị để ghi đè các sắc thái tích cực trở lại tiềm thức. Khi bị khuyết mất sự giàu có, hãy ám thị sự giàu sang sung túc vào não cũ mỗi ngày. Khi bị khuyết mất sự hạnh phúc, hãy ám thị sự hạnh phúc viên mãn vào tiềm thức mỗi ngày. Và khi bị khuyết mất sự tự tin, hãy không ngừng ám thị niềm tin tưởng mãnh liệt vào bản thân mỗi ngày.

 

Thật vậy, con người chúng ta sinh ra trong sự lành lặn về tiềm thức nhưng trải qua cuộc sống đầy áp lực đua tranh, tấm chăn tiềm thức dần bị lủng chỗ này rách chỗ kia sau mỗi biến cố đau lòng. Nên chỉ khi nào chúng ta khôi phục sự nguyên vẹn của tiềm thức tích cực, chúng ta mới thật sự trở về đúng bản chất tự nhiên: sinh tồn, phát triển và luôn hướng về tương lai. Và chỉ khi đó, chúng ta mới cảm thấy cuộc sống thật trọn vẹn và hạnh phúc ngập tràn! 

 

Chúc các bạn mạnh mẽ và thành công! 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuận theo tự nhiên: Tha lực bổn nguyện

Thuận theo tự nhiên: Tha lực bổn nguyện

"Bạn dành 8 tiếng một ngày để mưu sinh, 8 tiếng một...
Có thể bù qua sớt lại nghiệp báo được hay không?

Có thể bù qua sớt lại nghiệp báo được hay không?

"Lời nói không mất tiền mua, nên bạn cứ dùng lời nói...
Thuận theo tự nhiên: Nguyên tắc vàng và luật nhân quả

Thuận theo tự nhiên: Nguyên tắc vàng và luật nhân quả

"Hãy sống theo luật nhân quả nếu nó giúp bạn lớn mạnh...
Thuận theo tự nhiên: Nguyên tắc nghịch

Thuận theo tự nhiên: Nguyên tắc nghịch

"Lương tâm hay đạo đức không làm nên kẻ chiến thắng, mà...
Thuận theo tự nhiên: Xứng danh định phận

Thuận theo tự nhiên: Xứng danh định phận

"Làm việc này nghĩ tới việc khác, đứng chỗ này trông chỗ...
Hai quy luật thuận theo tự nhiên mạnh nhất bạn cần biết

Hai quy luật thuận theo tự nhiên mạnh nhất bạn cần biết

"Thuận đạo mà sống, thuận đời mà đi."