Cách tăng sự tự tin khi gặp chủ nợ

28/07/2021
Quy trình Phá sản nhẹ nhàng

 

 

Vì vậy cách giải quyết tốt nhất là tăng số người bên phe bạn, càng đông càng tốt. Những người này là ai? Là gia đình bạn, cha mẹ bạn, người thân của bạn, người nâng đỡ bạn hay tốt hơn nữa là các chủ nợ to của bạn. Có họ đứng bên cạnh sẽ khiến đám đông bên kia ít lấn át bạn hơn, tiếng nói của bạn sẽ được lắng nghe và cách giải quyết của bạn sẽ được cân nhắc khách quan hơn. Đặc biệt là tiếng nói của chủ nợ lớn. Chỉ cần một người trong số họ đứng ra nói 1 câu ủng hộ bạn: “Tôi tin anh ấy sẽ trả hết nợ cho cả tôi và mọi người” thì mọi người sẽ dễ dàng chấp nhận hơn rất nhiều. Lưu ý, chính bạn phải là người thuyết phục mọi người chứ không phải người nhà hay bạn thân của bạn. Việc của họ chỉ là đứng cạnh ủng hộ bạn, và chỉ vậy thôi. Các chủ nợ không quan tâm người nhà bạn đâu, trừ khi họ được ba mẹ hay người thân của bạn bảo đảm: “Các anh chị yên tâm, nếu con tôi không thể trả nợ được tôi sẽ trả thay cho nó!”. Đây cũng là một việc tốt cho bạn, tuy nhiên việc người thân nhất là ba mẹ chúng ta chịu đứng cạnh chúng ta trong tình huống chả lấy gì làm hãnh diện như vậy đã rất tốt với chúng ta rồi, còn lại việc thuyết phục và trả nợ hãy để chính chúng ta làm.

 

Trường hợp chả có người thân nào chịu đứng cùng chúng ta thì sao? Vậy thì bạn phải xem lại cách sống của mình. Nhưng nếu cách sống của bạn không tồi tệ đến mức bị bỏ rơi như vậy thì sao? Thì rõ ràng những người đó không thân với bạn như cách xưng hô. Bạn đời của bạn có thể đã hết yêu bạn rồi. Anh em của bạn có thể vì ganh ghét bạn mà thầm cười trong bụng khi bạn sa cơ. Cha mẹ bạn chắc chắn yêu thương bạn nhưng tình thương ấy chưa đủ khiến họ đứng cùng bạn trong lúc khó khăn, hoặc có thể do tính khí trái ngược của bạn mà họ cũng chẳng ủng hộ bạn làm bất cứ việc gì. Tuy nhiên, những việc như vậy là hết sức bình thường và hoàn toàn có thể đoán được. Chỉ những người đắm chìm trong các bộ phim gia đình hoàn hảo mới thấy bất thường. Thực tế, đã là hoàn hảo thì hiếm lắm mới gặp. Nếu bạn đang sống trong gia đình sẵn sàng xả thân tương trợ nhau khi bất cứ thành viên nào gặp khó khăn, tôi xin chúc mừng bạn đã có một gia đình hoàn hảo, đây là gia đình vịt vàng bằng mọi giá bạn phải bảo vệ và yêu thương họ hết lòng. Còn nếu bạn thuộc trường hợp phổ biến hơn là gia đình mạnh ai nấy sống, tiền ai nấy xài, ai ngu tự chịu, chả có liên kết hay tương trợ nhau giữa các thành viên thì tôi khuyên bạn hãy bình tâm mà đón nhận. Đời không như mơ và bây giờ bạn đã thoát khỏi giấc mộng. Dù sao họ cũng là gia đình của bạn, hãy đối xử tốt với họ, chăm sóc họ khi về già và chỉ vậy thôi. Đừng trông mong nhận lại được gì dù chỉ là sự công nhận hay yêu thích của họ. Nếu gia đình không ở bên bạn, bạn phải trở nên mạnh mẽ hơn và tìm kiếm sự tương trợ bên ngoài.

 

Hãy cố gắng thuyết phục ít nhất một chủ nợ lớn đứng về phía bạn. Điều này nghe có vẻ viễn vông, nhưng thực tế chủ nợ lớn nhìn chúng ta qua phương diện con người chứ không hoàn toàn qua tiền bạc. Cái gì khiến họ cho bạn mượn số tiền 10 tỷ lãi suất 1%? Là số lãi 1% phải không? Sai hoàn toàn, với khả năng của họ, họ hoàn toàn có thể đầu tư vào kênh khác thu về lợi nhuận nhiều hơn mà vẫn không chịu rủi ro mất toàn bộ tiền như khi cho bạn vay. Họ cho bạn mượn số tiền lớn như vậy vì thứ nhất họ tin tưởng con người bạn, thứ hai họ muốn giúp đỡ bạn vươn lên và thứ ba họ muốn thấy quá trình đó. Họ thực sự đang trồng người, theo đúng nghĩa đen. Họ đầu tư vào bạn với mong muốn một ngày nào đó chứng kiến cá chép hóa rồng. Dù cho hiện tại cá chép đang kiệt quệ, tuy nhiên miễn còn tiềm năng cá chép vẫn còn khả năng hóa rồng. Cũng giống như Start up, dù hiện tại nó đang đốt tiền của nhà đầu tư mạo hiểm, tuy nhiên miễn nó còn tiềm năng phát triển, các nhà đầu tư vẫn sẵn lòng rót tiền vào nuôi nó lớn mạnh hơn. Vậy tiềm năng của bạn là gì, nếu bạn chưa nhận ra thì hãy hỏi ngay chủ nợ lớn của bạn: Tại sao anh chị lại cho em mượn số tiến lớn như vậy với lãi suất thấp như vậy? Câu trả lời của họ sẽ giúp bạn khai sáng tiềm năng bản thân cũng như tìm được hướng phát triển sự nghiệp thích hợp.

 

Yếu tố thứ hai giúp bạn có thể thuyết phục được các chủ nợ nhỏ “Hoãn trả lãi và trả góp gốc” trong 3 năm là tiền. Nếu bạn không còn xu nào để trả họ thì bạn phải lấy sự chân thành mà bù qua thôi. Thời gian để họ chấp nhận sẽ lâu hơn, tuy nhiên sự chân thành cùng hành động nhất quán “có bao nhiêu trả bấy nhiêu” sẽ giúp bạn dần dần khôi phục sự an tâm nơi họ. Còn niềm tin chỉ đến sau khi bạn trả được hơn 1 năm. Quay trở lại vấn đề, việc chúng ta dự trù trả tiền cho tất cả chủ nợ sẽ phát huy ở bước này đây. Sau khi trình bày xong tất cả nội dung gặp mặt, bạn hãy lấy tiền trên bàn (tiền để trên bàn từ đầu, đã cột thành từng sấp ghi rõ tên chủ nợ và số tiền, vd Anh Perter 100tr) mang trả cho từng người một. Hãy nhìn vào mắt họ mà nói rằng: “Em chân thành xin lỗi anh chị, em cam kết sẽ hoàn trả đầy đủ gốc lãi cho anh chị trong 3 năm”, hãy cúi đầu thật sâu biểu lộ sự hối lỗi chân thành. Tiếp tục như vậy cho đến hết.

 

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

"Phá sản không chỉ là phá mất tài sản mà còn là...
Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

"Một người lính thì dễ bị kẻ thù coi thường, nhưng với...
Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

"Miễn là bạn vẫn sống sót qua cơn bĩ cực. Ngày tới...
12 liệu trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn êm đềm trải qua phá sản

12 liệu trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn êm đềm trải qua phá sản

"Cá chép vượt vũ môn sẽ hóa rồng. Con người vượt phá...
Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

"Lúc hưng vượng, bạn làm ăn với tâm thái một vốn bốn...