Cách thuần hóa những đứa con cứng đầu nhất

02/07/2021
Giải quyết vấn đề

"Gia đình đã tận lực vẫn không thể cải tạo thì hãy để pháp luật mạnh bạo "cải đạo" cho cậu ta"

Tiếp nối bài trước, chúng ta hãy cùng tìm cách trị những đứa con cứng đầu nhất. 

 

Trong trường hợp cậu con nhỏ vẫn tiếp tục ăn chơi trên chính tiền thừa kế của nó, bạn hãy cố gắng hết sức trì hoãn trả nợ cho cậu ta, để cậu ta không thể mượn nợ thêm được. Bạn cũng có thể đẩy cậu ta tới ở nơi khác, nhưng tốt nhất với các trường hợp "sống như thể hôm nay là ngày cuối đời" như vậy, hãy tiễn cậu ấy vào môi trường quân đội. Sau hai năm nghĩa vụ, chắc hẳn cậu ấy sẽ khôn ra.

 

Còn không được nữa, bạn đành phải chơi trò: Ai kiên trì hơn. Nhất quyết không đưa thêm tiền cho cậu ta nữa, tuyệt đối không đưa thêm tiền khi cậu ta đã xài vượt mức 50% tiền thừa kế của mình. Nếu cậu ta quá điên cuồng, hãy nhờ chính quyền vào cuộc. Và nếu bạn đã nghĩ hưu, hãy đi du lịch vài tháng tránh sự khủng bố của cậu "con trời" này. Tóm lại, hãy giữ tiền của cậu ta lại và tránh mặt cậu ta càng lâu càng tốt.

 

Chờ đến khi cậu ta vượt tuổi 30, nhất định sẽ có chuyển biến tích cực. Còn nếu chả ăn thua, hàng tháng cứ trích một ít tiền gửi cho cậu ta xem như tiền ăn uống sinh hoạt để cậu ta không vì túng bấn quá mức mà làm xằng làm bậy. Nói rõ với cậu ấy, bạn sẽ gửi liên tục ví dụ 10 triệu hàng tháng cho đến khi hết số tiền thừa kế còn lại ví dụ 1 tỷ 500 triệu. Như vậy, cậu ta có thể sống được 150 tháng, gần 13 năm. Thật khó tưởng tượng trường hợp nào "ngu lâu dốt bền khó đào tạo" đến như vậy.

 

Nên hiển nhiên các phân tích ở bước này chỉ để cho bạn thấy, mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Vậy thử tư duy tận cùng xem trường hợp cậu ta sau cứ tìm đến vợ chồng bạn đòi tiền và chuyển sang "xin đểu" thì như thế nào? Nói thẳng ra, việc bạn cố gắng giúp cậu ấy hướng thiện gần chục năm trời, mà tới khi qua 30 tuổi cậu ta vẫn "sống như ngày mai tận thế" thì bạn đã xong phần trách nhiệm của mình rồi.

 

Việc bạn chu cấp 10 triệu hàng tháng là để tròn lời hứa chia tài sản cho cậu ta và không muốn cậu ta gây tổn thương bất kỳ ai trong xã hội. Nên nếu cậu ta tìm đến nhà bạn gây rối, đầu tiên hãy gạch tên cậu ta ra khỏi hộ khẩu, tiếp đến báo các anh công an để họ gô cỗ tên súc vật ấy lại. Gia đình đã tận lực vẫn không thể cải tạo thì hãy để pháp luật mạnh bạo "cải đạo" cho cậu ta.

 

Bạn chả việc gì phải sợ cả! Cậu ta giờ đây không còn là con của bạn, mà là một kẻ rác rưởi của xã hội. Nên cứ báo ngay dân phòng khi cậu ta rình mò xung quanh nhà. Tuy nhiên, bạn hãy bình tĩnh, không nên liều mạng với Chí Phèo. Cứ nhờ tới sự trợ giúp của các cơ quan an ninh, chắc hẳn họ sẽ cho cậu ta ra đảo thời gian dài nếu không chịu cải tà quy chính. Phần bạn cứ đi du lịch cho thoải mái! Ra nước ngoài ở luôn cũng được để khỏi thấy mặt người con khó hiểu như vậy.

 

Cuối cùng, rõ ràng là không thể có người con nào cực đoan tới mức vô cùng như vậy. Và với những bậc cha mẹ hiểu chuyện, hết lòng vì con cái như chúng ta thì không thể nào lại sinh ra những người con như vậy. Tất cả chỉ là giả thiết để chúng ta có thể mở rộng tư duy tới tận cùng. 

 

Chúc các bạn bản lĩnh và đào tạo cũng như tái tạo tất cả con cái thành những con người ưu tú! 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2 việc cần làm để công bằng với con ngoan và bảo bọc con chưa ngoan

2 việc cần làm để công bằng với con ngoan và bảo bọc con chưa ngoan

"Với đứa con ngoan, tập trung giúp nó cách kiếm tiền.
Quan hệ với con cái: Thế lưỡng nan giữa bảo bọc và không thiên vị

Quan hệ với con cái: Thế lưỡng nan giữa bảo bọc và không thiên vị

"Một đứa con hư sẽ tiêu tốn tiền của gấp chục lần...
Làm thế nào khi có bạn bè hay người quen ganh ghét đố kỵ với bạn?

Làm thế nào khi có bạn bè hay người quen ganh ghét đố kỵ với bạn?

"Với những người ganh ghét, đố kỵ thì việc giữ họ bên...
Khi bị gia đình từ mặt phải làm thế nào?

Khi bị gia đình từ mặt phải làm thế nào?

"Vợ bảo bạn sai, có thể bạn chả sai. Cha mẹ cũng...
Có nên chu cấp người yêu khi cô ấy muốn được chu cấp hay không?

Có nên chu cấp người yêu khi cô ấy muốn được chu cấp hay không?

"Ở các đất nước rất hiện đại như Hàn Quốc và Nhật...
Làm thế nào khi người yêu rời bỏ bạn vì nghèo?

Làm thế nào khi người yêu rời bỏ bạn vì nghèo?

"Phụ nữ mãi mãi là phái yếu và...