Cách trả nợ hậu phá sản giúp bạn đảm bảo cuộc sống và an lòng chủ nợ

25/02/2021
Quy trình Phá sản nhẹ nhàng

"Việc chúng ta kiếm được 1 tỷ chả có gì sánh được về mặt cảm xúc và trải nghiệm so với khi chúng ta có 1 tỷ –  đánh mất nó – nợ 1 tỷ – tạo thu nhập trả hết nợ rồi cuối cùng kiếm được 1 tỷ."

Trả nợ hậu phá sản là việc bạn cần xúc tiến thật bài bản để vừa đảm bảo cuộc sống và làm an lòng chủ nợ. Bạn không thể chỉ dành hết tiền cho cuộc sống của mình cũng như dành hết tiền để trả nợ. Bởi trả nợ hậu phá sản là một chặng đường dài quan trọng sức bền không phải sức mạnh. Nên bạn phải cân đối giữa cuộc sống bản thân và tiền trả cho chủ nợ. Có như vậy, công cuộc trả nợ hậu phá sản của bạn mới đi được đến đích cuối cùng là trả hết nợ nần.

 

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết cách trả nợ hậu phá sản đảm bảo hai tiêu chí trên. 

Cách trả nợ hậu phá sản đảm bảo cuộc sống của bạn

Sau khi phá sản, bạn đã được chủ nợ đồng ý cho miễn giảm và giãn lãi nên dĩ nhiên bạn không còn thâm hụt chi phí lãi hàng tháng nữa. Tiếp đến, hãy giữ mức sống của bạn ở mức thấp nhất mà bạn và gia đình vẫn có thể sinh hoạt bình thường cũng như khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Hãy cố cắt giảm thật triệt để các chi phí không cần thiết ít nhất trong 6 tháng đầu tiên sau phá sản. 

 

Sau khi đã cân đối tất cả chi phí trong gia đình và đảm bảo được cuộc sống, bạn hãy dùng phần tiền còn lại đến bước tiếp theo. 

Cách trả nợ hậu phá sản làm an lòng chủ nợ

Với thu nhập dư ra ấy, hãy giữ lại 10% tái đầu tư vào công việc làm ăn, rồi dùng 90% tiền còn lại trả cho các chủ nợ. Dù ít dù nhiều bạn cũng phải dành lại 10% tích lũy làm vốn để mở rộng việc làm ăn khi có cơ hội. Đây chính là nền tảng để bạn tăng thu nhập và sớm trả hết nợ sau này. 

 

Thời hạn trả nợ nên càng gần nhau càng tốt, điều đó cho thấy thái độ nghiêm túc trả nợ của bạn. Tốt nhất hàng tuần hãy chuyển khoản cho họ, số tiền ít nhiều không quan trọng, chỉ cần cho họ thấy bạn có thành tâm thực hiện cam kết “không để chủ nợ mất tiền gốc” là được. Việc làm này cũng tạo động lực cho bạn suy nghĩ hành động để tạo ra thu nhập liên tục.

 

Để có thể thúc đẩy hoạt động đầu tư đi nhanh hơn, bạn có thể tăng mức tái đầu tư lên 30% hay thậm chí 50%. Tuy nhiên, chỉ nên tiến hành việc này khi giai đoạn trên đi được 6 tháng để tạo niềm tin và sự an lòng cho chủ nợ. Bạn cũng nên chắc chắn về hoạt động kinh doanh của mình trước khi bỏ tiền ra thêm. Thà lấy tiền trả nợ còn hơn rủi ro số tiền quý báu vào các dự án kinh doanh mơ hồ, thiếu thực tế.

 

Và sự thật là bạn hoàn toàn có thể khởi sự làm ăn với một số tiền tối thiểu, tuyệt vời hơn là không tốn xu nào. Công nghệ hiện đại cho phép ta làm điều đó. Chỉ cần có ý tưởng và sự ứng biến linh hoạt, bạn hoàn toàn có thể thúc đẩy chuyện làm ăn của mình đi rất xa với rất ít vốn. Hãy tận dụng những thế mạnh, mối quan hệ và tài nguyên của bạn. Rất mau thôi, bạn sẽ lấy lại phong độ và thực hiện được lời cam kết với chủ nợ: Trả hết nợ, tốt nhất cả gốc lẫn lãi.

 

Đến đây, bạn đã hình dung được cách trả nợ hậu phá sản vừa đảm bảo cuộc sống vừa an lòng chủ nợ. Lưu ý là bạn hoàn toàn không nên vội vàng dốc toàn lực kiếm tiền trả nợ ngay. Hãy cố gắng cân bằng đời sống sức khỏe và tinh thần. Hãy trả nợ hậu phá sản với tâm thế ổn định, chắc chắn và lâu dài.

 

Như vậy bạn sẽ không bị kiệt sức quá sớm mà buông xuôi. Thà đi chậm để tới đích còn hơi đi nhanh để rồi bỏ cuộc giữa đường. Chắc hẳn rằng các chủ nợ đều mong muốn thu hồi đủ tiền gốc dù thời gian hơi kéo dài còn hơn chỉ thu được vài tháng rồi tịt ngòi.

 

Vì vậy, quá trình trả nợ hậu phá sản cũng nên kéo dài như lúc bạn tích lũy nợ vậy. Nếu mất 7 năm để gây nợ thì tối ưu là bạn trả hết nợ trong 5 năm. Nếu mọi việc thuận lợi có thể rút ngắn còn 3 năm. Nhưng tuyệt đối không đặt mục tiêu trả hết nợ trong vòng 1 2 năm. Việc quá nôn nóng trả nợ sẽ dẫn đến sự thiếu suy xét khách quan trong đầu tư kinh doanh dẫn đến thua lỗ. Và đó chính là dấu chấm hết cho lời hứa trả nợ của bạn. Tóm lại, hãy thực hiện lời hứa "Trả hết nợ cho chủ nợ" trong thời gian chậm rãi mà chắc chắn. Xin nhắc lại rằng "Thà đi chậm để có sức tới đích còn hơi đi nhanh rồi kiệt sức giữa đường!"

 

Cuối cùng, một khi đã tới được đích: Hoàn thành quá trình trả nợ hậu phá sản cho tất cả chủ nợ, bạn chính thức trở thành người bản lĩnh nhất và đáng khâm phục nhất. Thực tế là những giai đoạn bi kịch nhất cuộc đời lại là chất xúc tác mạnh nhất thúc đẩy chúng ta không ngừng vươn lên vượt qua nghịch cảnh, và khi vượt qua rồi thì đó là niềm tự hào vô bờ bến không gì sánh được. Việc chúng ta kiếm được 1 tỷ chả có gì sánh được về mặt cảm xúc và trải nghiệm so với khi chúng ta có 1 tỷ - đánh mất nó – nợ 1 tỷ – tạo thu nhập trả hết nợ rồi cuối cùng kiếm được 1 tỷ. Thực sự, đó là kỳ tích đáng khâm phục nhất trên đời này!

 

Chúc các bạn trả nợ hậu phá sản thành công. Sau này, khi đã thất thập cổ lai hy, bạn có thể nhìn lại quá khứ mà tự hào kể với con cháu về trải nghiệm "vạn người có một" của mình.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm xúc mất tự tin sau khi phá sản bạn phải vượt qua cho bằng được

Cảm xúc mất tự tin sau khi phá sản bạn phải vượt qua cho bằng được

"Thật là độc ác và vô lương tâm khi phán xét những...
Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

"Phá sản không chỉ là phá mất tài sản mà còn là...
Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

"Một người lính thì dễ bị kẻ thù coi thường, nhưng với...
Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

"Miễn là bạn vẫn sống sót qua cơn bĩ cực. Ngày tới...
Quy trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn nhẹ nhàng trải qua phá sản

Quy trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn nhẹ nhàng trải qua phá sản

"Cá chép vượt vũ môn sẽ hóa rồng. Con người vượt phá...
Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

"Lúc hưng vượng, bạn làm ăn với tâm thái một vốn bốn...