Cách vay tiền bạn bè hiệu quả và ít đau thương nhất!

21/07/2021
Quy trình Tránh phá sản

"Thay vì xem vay tiền bạn bè như là một việc quá khó khăn, hãy xem nó là cơ hội để bạn thấy được tấm lòng thật sự của mỗi người bạn bè bất kể thân thiết hay ban sơ."

Vay tiền bạn bè hay mượn tiền bạn bè là một trong những việc mang tính tế nhị và thử thách cảm xúc cả hai bên. Tuy nhiên, cũng như cách áp lực cao biến cacbon thành kim cương và cũng biến cacbon thành than đá. Thử thách cảm xúc khi vay tiền bạn bè sẽ cho phép tình bạn kim cương hiện ra ánh dương chói sáng và tình bạn than đá lộ ra tâm tư tối đen. Nên bạn đừng ngại vay tiền bạn bè nhất là khi bạn đang cần sự trợ giúp của họ để vượt qua tình thế khó khăn trước mắt. 

Những lợi ích của việc vay tiền bạn bè

Thật vậy, thay vì xem vay tiền bạn bè như là một việc quá khó khăn, hãy xem nó là cơ hội để bạn thấy được tấm lòng thật sự của mỗi người bạn bè bất kể thân thiết hay ban sơ.

 

Trải nghiệm vay tiền bạn bè sẽ giúp bạn năm điều:

     ¤ Thấy được bạn tốt, nhìn ra bạn xấu. 

     ¤ Kinh qua những cảm xúc tiêu cực rất quý báu. 

     ¤ Vượt qua nỗi sợ bị từ chối. 

     ¤ Bản lĩnh hơn khi không còn bị cảm xúc hạ gục. 

     ¤ Thấy được tầm quan trọng sống còn của đồng tiền. 

Chuẩn bị tinh thần và vượt qua thử thách cảm xúc khi vay tiền bạn bè

Phần đau thương nhất khi vay tiền bạn bè là bị họ xem thường và cười chê, thậm chí từ mặt ngay khi mới mở miệng xin trợ giúp. Và càng đau thương hơn nữa khi những người đối xử thô lỗ với bạn nhất lại là bạn bè lâu năm thân thiết của bạn. Tuy nhiên, trải nghiệm ấy dù đau thương cách mấy cũng vô cùng xứng đáng để trải qua. Bởi chính sự đau thương tận cùng ấy sẽ là những nhát dao sắc bén đẽo gọt tất cả phần dư thừa trong con người bạn.

 

Nên nếu phải chịu đau thương khi mở miệng vay tiền bạn bè, hãy cố hết sức chịu đựng không một lời oán trách. Cứ cảm ơn họ vì những kỷ niệm tốt đẹp đã qua. Còn bây giờ, bạn và họ đã chính thức chấm dứt với món quà chia tay đầy đau thương họ trao cho bạn. Hãy mở hết lòng mình ra và đón nhận trọn vẹn món quà thương đau ấy vào trong từng thớ thịt, từng tế bào và từng nơ ron thần kinh của bạn. Đó chính là liều xuân dược cực mạnh giúp bạn tỉnh ra và trở nên tinh khôn hơn, bản lĩnh hơn và cứng cáp hơn. 

 

Chắc rằng sau khi hấp thụ thành công liều xuân dược tuy đau thương nhưng đầy bổ dưỡng ấy, lòng của bạn sẽ cứng như đá tới mức không ai công phá nổi. Bạn sẽ không còn cảm thấy bất kỳ đau thương nào sau này vì khi bạn đã kinh qua cái thương đau nhất rồi, mọi đau thương khác chỉ như muỗi đốt inox. 

Tâm thế tiến hành vay tiền bạn bè

Đến đây, vì bạn đã xác định tinh thần không ngại đau thương, không sợ từ chối và lấy mục tiêu chọn lọc bạn bè làm chiến thắng tinh thần bên cạnh lợi ích tài chính khi được trợ giúp nên bạn cứ thoải mái triển khai vay tiền bạn bè đồng loạt và ồ ạt.

 

Đã làm thì làm cho tới, việc gì cứ phải khép nép lựa bên đây chọn bên kia phải không nào? Hơn nữa làm sao bạn biết tình trạng tài chính thực sự của bạn bè mà bỏ người này chọn người kia? Bạn chỉ cần đưa ra lời đề nghị một cách chân thành chứ không phải một lời nài nỉ, ép buộc hay làm khó dễ người khác. Nên bạn cứ tự tin và thoải mái hỏi vay tiền tất cả bạn bè bạn có. 

 

Nếu họ từ chối vì lý do tài chính, hãy cám ơn họ và hỏi mượn lần sau. Nếu họ từ chối vì họ coi thường sự khó khăn của bạn, cũng hãy cám ơn họ và cho họ ra khỏi vòng tròn thân thuộc của bạn.

 

Nếu họ giúp bạn với số tiền ít hơn mong đợi, hãy cám ơn họ và cho họ thấy uy tín của bạn thông qua việc trả lãi gốc đúng hạn, từ đó bạn có thể đề xuất các mức tiền lớn hơn.

 

Nếu họ giúp bạn bằng hoặc vượt trên con số mong muốn, chúc mừng bạn đã tìm ra một người bạn chân tình. Một người sẵn lòng giúp đỡ bạn lúc khó khăn gian khổ thật quý hơn cả ngàn lạng vàng.

 

Như vậy, bạn đã biết cách vay tiền bạn bè để vượt qua khó khăn tài chính trước mắt. Rõ ràng không chỉ dừng lại trên phương diện tài chính, vay tiền bạn bè còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực để trao dồi hoàn thiện bản thân. Đó chính là lý do tại sao bạn nên mạnh dạn hỏi vay tất cả bạn bè của bạn. Và dù thế nào, đừng quên giữ sự lịch thiệp của mình. Có thể họ thô lỗ với bạn, nhưng bạn không phải là con người thô lỗ giống họ. 

 

Chúc các bạn tìm thấy thật nhiều bạn tốt và loại bỏ thật nhiều bạn xấu! Đó chính là cách bạn tinh lọc các mối quan hệ để cuộc đời trở nên nhẹ nhàng, đơn giản và bình an hơn. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (d)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (d)

"Đừng ngại suy nghĩ, cứ tập trung suy nghĩ nhất định bạn...
Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (n)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (n)

"Suy nghĩ chính là quyền năng giúp chúng ta giải quyết mọi...
Làm thế nào để người thân giúp đỡ bạn thoát cảnh phá sản?

Làm thế nào để người thân giúp đỡ bạn thoát cảnh phá sản?

"Người thân chính là hậu phương của bạn. Khi được hậu phương...
Phải làm gì khi bạn không muốn mượn tiền người thân?

Phải làm gì khi bạn không muốn mượn tiền người thân?

"Khi không nhờ đến ngoại lực, bạn phải cực kỳ nỗ lực...
Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (e)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (e)

"Suy nghĩ là quyền năng giúp định hình loài người chúng ta....
Hai lựa chọn để tránh phá sản: Tự thân vận động hay Kết hợp cố vấn

Hai lựa chọn để tránh phá sản: Tự thân vận động hay Kết hợp cố vấn

"Nếu một cái đầu nghĩ không thông thì dùng tới nhiều cái...